Lộ trình khi đi du học Hàn Quốc

Lộ trình du học chính là con đường mà bạn phải đi ngay từ khi bắt đầu có kế hoạch, do đó, để xác định được lộ trình, điều đầu tiên du học sinh cần phải xác định là đích đến. Đối với du học sinh mới tốt nghiệp THPT mà đích đến là tấm bằng tốt nghiệp đại học tại Hàn Quốc, đặc biệt quan trọng đối với ý định ở lại Hàn Quốc làm việc thì lộ trình du học dưới đây chính là thứ mà các bạn đang cần.

 

Giai đoạn 1: Học tiếng Hàn Quốc

 

Các trường đại học thành lập nên các trung tâm dạy tiếng trực thuộc và mở ra các khoá giảng dạy tiếng Hàn Quốc dành cho người nước ngoài. Thông thường, du học sinh Việt Nam lựa chọn theo chương trình dài hạn từ 10 đến 40 tuần, nhằm tăng cường năng lực giao tiếp thông qua các bài học liên quan đến đời sống thực tế, đồng hành cùng với các giờ giảng dạy về văn hoá, tăng cường hiệu quả học tập bằng việc mở rộng tầm hiều biết của người học đối với văn hoá Hàn Quốc.

Chương trình học tiếng Hàn Quốc thường kéo dài trong khoảng 1 năm với 4 kỳ học. Một học kỳ bao gồm 10 tuần (khoảng 200 tiết học), với 5 buổi học/tuần, và 4 giờ học/buổi. Chi phí cho khóa học: Khoảng 4000 USD – 5000 USD

Thành thạo tiếng Hàn là điều kiện băt buộc để học lên chuyên ngành ở trường đại học. Đồng thời, hầu hết các trường đại học có chế độ học bổng dành cho sinh viên đăng ký học lên từ 40% – 100% tùy theo trình độ năng lực tiếng Hàn.

Lộ trình khi đi du học Hàn Quốc
Lộ trình khi đi du học Hàn Quốc

 

Giai đoạn 2: Đăng lý học chuyên ngành trường đại học

 

Chế độ tiến cử vào trường đại học

 

Chính phủ Hàn Quốc chỉ đề ra các hạng mục cơ bản tối thiểu và tăng cường tính tự lập của các trường đại học, du học sinh nước ngoài sau khi hoàn thành khóa học tiếng, sẽ được tiến cử vào hệ đại học của trường.

 

Lựa chọn ngành học phù hợp

 

Thông thường, việc lựa chọn ngành học chủ yếu dựa trên nguyện vọng và năng lực của bản thân. Đồng thời, Du học sinh cũng cần cân nhắc đến nhu cầu nguồn nhân lực liên quan đến ngành học để tăng cơ hội xin việc làm sau tốt nghiệp tại Hàn Quốc hoặc tại Việt Nam.

Chương trình học đại học thường kéo dài 4 năm. Riêng đối với ngành y là 6 năm.

***Lưu ý về việc học chuyển tiếp: Đối với du học sinh đã tốt nghiệp cao đẳng ở Việt Nam có thể được chuyển tiếp vào chương trình học năm 3 của trường đại học theo đúng chuyển ngành đã tốt nghiêp hoặc có liên quan.

 

Có thể bạn quan tâm: Sự thật và lời bịa đặt về đi du học Hàn Quốc


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam