Điều kiện du học Hàn Quốc 2021 cần những gì? Làm thế nào để đạt được học bổng du học Hàn Quốc?

Điều kiện du học Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị những gì? Và nếu muốn đạt được học bổng du học Hàn Quốc thì bạn cần đáp ứng những tiêu chuẩn gì?

Nếu bạn có ước mơ và tìm hiểu để đi du học Hàn Quốc, bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích mà bạn cần nắm được về những điều kiện để bạn có thể du học Hàn Quốc thành công trong năm 2021 này.

Điều kiện du học Hàn Quốc 2021-2022

1. Các chương trình du học Hàn Quốc

Khi đi Du học Hàn Quốc bạn có thể theo học các chương trình sau:

Du học tiếng Hàn Quốc, visa D4-1: Thời gian học tiếng Hàn thông thường là 01 – 02 năm.
Du học Đại học, visa D2-2: Tùy chuyên ngành mà thời gian học sẽ kéo dài trong khoảng từ 04 năm – 06 năm.
Du học Thạc sĩ, visa D2-3: Thời gian học 02 năm.
Du học Tiến sĩ, visa D2-4: Phụ thuộc vào các công trình nghiên cứu của bạn. Mặt khác cũng sẽ do giáo sư quyết định.
Du học Hàn Quốc theo chương trình trao đổi của 02 trường Đại học Việt Nam và Hàn Quốc, visa D2-6: Tùy thuộc vào chương trình.

2. Điều kiện du học Hàn Quốc về độ tuổi và học vấn

2.1 Chương trình du học tiếng Hàn

Nếu bạn muốn du học Hàn Quốc theo dạng học tiếng thì yêu cầu chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn là vấn đề bạn có thể bỏ qua. Tuy nhiên, du học sinh cần đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau:

– Học sinh, sinh viên > 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT hoặc Trung cấp, Cao Đẳng, Đại học (nếu có)

– Thời gian trống kể từ thời điểm tốt nghiệp bằng cấp cao nhất không quá 3 năm (với trường visa thẳng thì thời gian trống không quá 2-3 năm; với trường thường thì có thể lên tới 3-4 năm)

– Điểm tổng kết trung bình tất cả các cấp học không dưới 6.0 (trường visa thẳng yêu cầu điểm tổng kết từ 7.0 trở lên trong khi trường thường chỉ yêu cầu từ 6.0 trở lên)  

Việc du học tiếng tại Hàn Quốc từ 1-2 năm là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất giúp bạn tăng trình độ ngoại ngữ tiếng Hàn lên nhanh nhất và đạt trình độ cao nhất (TOPIK 6). Thay vì thời gian từ 2-4 năm học tiếng tại Việt Nam. Đây cũng là bước đệm để các bạn đạt đủ trình độ tiếng và nhập học lên chuyên ngành Đại học hoặc Cao học tại Hàn Quốc.

>> Xem thêm: Những điều cần biết khi du học tiếng Hàn Quốc

2.2 Chương trình du học hệ Đại học tại Hàn Quốc

Để nhập học vào chương trình hệ Cử nhân Đại học tại Hàn Quốc; bạn cần đáp ứng các điều kiện du học Hàn Quốc  về độ tuổi và trình độ học vấn như sau:

– Học sinh, sinh viên > 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT hoặc Trung cấp/Cao đẳng (nếu có);

– Thời gian trống kể từ thời điểm tốt nghiệp bằng cấp cao nhất không quá 3 năm;

– Điểm tổng kết trung bình tất cả các cấp học tổi thiểu >= 6.0 (một số trường Đại học sẽ yêu cầu tối thiểu 7.0 hoặc 7.5);

– Có trình độ tiếng Hàn tối thiểu TOPIK 3 (một số chuyên ngành sẽ yêu cầu TOPIK 4); hoặc IELTS 5.5/TOEFL IBT 80 trở lên nếu học Đại học hệ tiếng Anh;

Bạn cũng cần lưu ý, một số trường đại học ở Hàn Quốc sẽ xét duyệt căn cứ vào điểm của các môn học tương ứng với chuyên ngành học mà bạn đăng ký; hoặc cũng có thể có những yêu cầu khác đối với điểm học bạ cấp 3 của bạn.

2.3 Chương trình du học thạc sĩ (hệ Cao học)

Sau khi tốt nghiệp Đại học, bạn có thể du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ Cao học tại các trường Đại học Hàn Quốc. Điều kiện yêu cầu để du học hệ Cao học tại Hàn Quốc sẽ bao gồm:

– Về độ tuổi du học Hàn bậc cao học không có quy định rõ ràng. Nhưng yêu cầu bắt buộc là phải tốt nghiệp Đại học

– Ngành học lên Thạc sĩ cao học tại Hàn Quốc phải trùng hoặc liên quan tới chuyên ngành đã tốt nghiệp tại Việt Nam.

– Trong trường hợp bạn muốn học khác chuyên ngành, bạn cần phải thể hiện cho vị Giáo sư phỏng vấn bạn về nguyện vọng học tập và khả năng đáp ứng kiến thức khi học lên Cao học.

– Điểm tổng kết trung bình tất cả các cấp học tổi thiểu >= 6.5 (một số trường Đại học sẽ yêu cầu tối thiểu 7.0 hoặc 7.5)

– Có trình độ tiếng Hàn tối thiểu TOPIK 3 (một số chuyên ngành sẽ yêu cầu TOPIK 4); hoặc IELTS 5.5/TOEFL IBT 80 trở lên nếu học Thạc sĩ hệ tiếng Anh.

2.4 Điều kiện du học hệ Tiến sĩ

Ứng viên phải thuộc một trong các trường ĐH lớn ở các nước đang phát triển ở Châu Á; được Đại học Hàn Quốc chấp nhận là Nghiên cứu sinh; đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần có của 01 nghiên cứu sinh; đồng thời phải chưa có bằng Tiến sĩ.

>> Xem thêm: Điều kiện về học lực và ngoại ngữ khi du học Hàn Quốc

3. Điều kiện du học Hàn Quốc về tài chính

Chứng minh tài chính là điều bắt buộc dù bạn đi du học ở bất kỳ quốc gia hay vùng lãnh thổ nào. Lẽ dĩ nhiên, “xứ sở kim chi” cũng không là ngoại lệ.

Đại Sứ Quán và Nhà trường sẽ yêu cầu bạn phải có sổ tiết kiệm gửi ở ngân hàng. Tùy vào từng chương trình du học mà thời hạn gửi sổ tiết kiệm và số tiền trong sổ tiết kiệm ở ngân hàng cũng khác nhau. Cụ thể như sau:

Chi phí du học Hàn Quốc 2021-2022

Với visa du học tiếng: Số tiền trong sổ tiết kiệm là 10.000 USD; Gửi vào ngân hàng tối thiểu được 6 tháng hoặc gửi ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam (yêu cầu khác nhau theo từng trường)

Với visa du học Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ: Số tiền trong sổ tiết kiệm là 20.000 USD; Gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng hoặc gửi ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam (yêu cầu khác nhau theo từng trường).

Chú ý

Ngoài ra, nếu còn đang phụ thuộc gia đình, bạn phải chứng minh được thu nhập của người bảo lãnh là bố mẹ, của gia đình. Các giấy tờ chứng minh bao gồm: giấy xác nhân công việc; giấy xác nhận thu nhập của gia đình (tối thiểu là 30 triệu/ tháng)…

Tuy nhiên, các bạn sẽ không phải yêu cầu chứng minh tài chính nếu thuộc diện du học có học bổng toàn phần. Bạn chỉ cần cung cấp thư mời của giáo sư, hiệu trưởng các trường đại học tại Hàn Quốc; hoặc giấy chứng nhận học bổng khi đủ điều kiện để nhận học bổng du học Hàn Quốc.

>>Xem thêm: Những thay đổi về chế độ cấp visa và tài chính của Đại sứ quán Hàn Quốc

4. Điều kiện về sức khỏe và vùng miền

4.1 Điều kiện về sức khỏe

Các học sinh, sinh viên mắc bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp như: lao, lao phổi, cúm gia cầm… hay bất cứ bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác đều không đủ điều kiện du học Hàn Quốc.

>>Chi tiết tham khảo bài viết: Điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc

4.2 Điều kiện về vùng miền 

Với các bạn có hộ khẩu tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị…, việc xin visa đi du học Hàn Quốc sẽ gặp khó khăn hơn. Nhưng nếu các bạn có quyết tâm học tập, nâng cao tri thức thì các trường Đại học tại Hàn Quốc vẫn sẽ tạo điều kiện để bạn đăng ký nhập học. Khi đó yêu cầu về điểm trung bình tốt nghiệp cao, học bạ đẹp và khả năng tài chính tốt sẽ là điểm cộng giúp bạn có cơ hội du học Hàn Quốc và phát triển lâu dài.

5. Điều kiện để vào từng nhóm trường ở Hàn Quốc 

Không còn chỉ là trường visa thẳng và trường visa thường, từ tháng 10/2019, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã chính thức ra thông báo hướng dẫn về thay đổi chế độ visa đối với du học sinh Việt Nam. Theo đó, các trường cao đẳng/đại học Hàn Quốc sẽ được chia thành các nhóm chính:

Nhóm trường Chi tiết Quyền hạn Ví dụ Điều kiện
Trường top 1 Trường top 1% visa thẳng Được phép ra thư mời hoặc mã code ĐH Chung Ang, ĐH Yonsei, ĐH Quốc gia Seoul… GPA > 7.0 – 7.5; thời gian trống không quá 2 năm
Trường top 2 Trường thường được chứng nhận Chỉ được phép ra thư mời ĐH Korea, ĐH Daegu… GPA > 6.5; thời gian trống không quá 3 năm
Trường top 3 Trường thường không được chứng nhận Chỉ được phép ra mã code với hệ học tiếng và chỉ được ra thư mời với hệ đại học ĐH Kwangwoon, ĐH nữ Seoul… GPA > 6.0; thời gian trống không quá 3-4 năm
Trường xếp hạng thấp Những trường bị hạn chế hoặc đang bị thẩm định Chỉ được ra mã code, tỉ lệ ra visa thấp hoặc không ổn định ĐH Tongmyong, ĐH Asan… GPA > 6.0; thời gian trống không quá 4 năm

6. Điều kiện về hồ sơ

Để du học Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị các loại hồ sơ theo 3 nhóm như sau:

  • Nhóm hồ sơ về thông tin lý lịch cá nhân
  • Nhóm hồ sơ học vấn
  • Nhóm hồ sơ tài chính

Các hồ sơ này phải có tính logic, hợp lý và phù hợp với các điều kiện tuyển sinh của trường Đại học tại Hàn Quốc.

Các giấy tờ, hồ sơ này sẽ được yêu cầu dịch thuật, công chứng bằng tiếng Anh/tiếng Hàn. Một số giấy tờ về chứng minh năng lực học vấn của du học sinh sẽ được yêu cầu chứng thực/hợp pháp hóa lãnh sự bằng cấp tại Bộ Ngoại Giao và Đại sứ quán Hàn Quốc

Ngoại trừ các bạn có học bổng toàn phần của Giáo sư hoặc bổng Chính phủ sẽ không phải nộp các giấy tờ bảo lãnh tài chính.

>>Chi tiết xem thêm bài viết: Thủ tục làm hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc 2021

Quy trình du học Hàn Quốc như thế nào

7. Điều kiện đạt được học bổng đi du học Hàn Quốc

7.1 Các loại học bổng đi du học Hàn Quốc

Học bổng từ trường Đại học Hàn Quốc

Học bổng theo hình thức này sẽ được trao cho các sinh viên với kết quả học tập xuất sắc. Giá trị học bổng có thể thay đổi dựa vào kết quả học tập của từng học kỳ. Ứng cử viên cần liên hệ trực tiếp với trường mà họ muốn nộp đơn.

Học bổng chính phủ Hàn Quốc

Bộ Giáo dục cung cấp một chương trình học bổng cho các sinh viên quốc tế từ những nước mà Hàn Quốc có hiệp ước văn hoá song phương. Các sinh viên nước ngoài nhận học bổng này có nhiệm vụ cố gắng đóng góp tăng cường tình hữu nghị và mối dây liên hệ với Hàn Quốc trong các lĩnh vực khác nhau như: giáo dục, giao lưu chính thức với doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Học bổng từ các công ty Hàn Quốc

Là loại học bổng của các công ty Hàn quốc tại Việt Nam đầu tư cho các nhân viên của mình đi học tại Hàn Quốc. Sau đó trở về phục vụ cho công ty. Dạng học bổng này rất ít và phụ thuôc vào công ty rất nhiều.

>>Xem thêm: Cần biết những loại học bổng nào khi đi du học Hàn Quốc?

7.2 Điều kiện đạt được học bổng đi du học Hàn Quốc

– Trình độ từ TOPIK 3  hoặc IELTS 6.0 trở lên
– Điểm trung bình học tập GPA từ 7.0 hoặc 8.0 tùy chuyên ngành
– Ngoài ra còn một số điều kiện về hoạt động ngoại khóa hay kinh nghiệm tham gia nghiên cứu khoa học… chi tiết, bạn có thể tham khảo bài viết “Điều kiện để đạt được học bổng đi du học Hàn Quốc

8. Học phí và sinh hoạt phí (đơn vị tính Korean Won/năm)

– Học tiếng 4.000.000 won – 9.000.000 won;
– Đại học 3.700.000 won – 10.300.000 won;
– Cao học 3.000.000 won – 7.000.000 won;
– Tiền ăn 200.000 won/tháng – 400.000 won/tháng;
– Chi phí nội trú 175.000 won/tháng – 400.000 won/tháng;

Trên thực tế thì điều kiện sinh hoạt cũng như ăn ở tại Hàn Quốc sẽ có sự chênh lệch cao thấp khác nhau giữa các vùng. Thông thường, với một du học sinh Hàn Quốc sẽ tiêu tốn chi phí trung bình khoảng 400.000 won/ tháng – 600.000 won/ tháng.

>>Xem thêm: Tổng quan chi phí du học Hàn Quốc 2021

9. Làm thêm khi đi du học Hàn Quốc

Cơ hội việc làm cũng là một lý do lớn thu hút các học sinh quốc tế tới Hàn Quốc học tập. Trong suốt khóa học, trung bình một du học sinh được phép làm thêm 20 giờ/ tuần với hệ học tiếng và đại học; 30 giờ/tuần với hệ cao học. Thu nhập của mỗi giờ làm việc tối thiểu từ 8.720 won. Như vậy có thể chắc chắn rằng ngoài thời gian đảm bảo cho học tập, du học sinh vẫn có thể đủ tiền trang trải cho sinh hoạt của mình nhờ vào tiền lương làm thêm.

Thu nhập từ việc làm thêm

Những điều kiện du học Hàn Quốc trên là những điều kiện bắt buộc phải có khi bạn muốn đi du học Hàn Quốc. Vậy bạn đã đạt được bao nhiêu trong số những điều kiện trên rồi? Bạn gặp khó khăn ở điều kiện nào? Bạn có thắc mắc gì về quy trình du học Hàn Quốc hay không? Hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

>> Cập nhật tình hình dịch Covid-19 tại Hàn Quốc


TẶNG NGAY “GÓI ƯU ĐÃI DU HỌC” LÊN ĐẾN 20 TRIỆU CHỈ DÀNH CHO:

► Học sinh đã tốt nghiệp THPT/CĐ/ĐH, năm trống không quá 3 năm (ưu tiên những ứng viên tốt nghiệp từ năm 2019), GPA >= 7.0

► Đăng ký du học Hàn cho kỳ tháng 9/2021 và tháng 12/2021

► Đáp ứng đủ các điều kiện nhập học khác của trường mà bạn chọn.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí, hãy điền đầy đủ thông tin của bạn vào mục dưới nhé! Jellyfish sẽ liên hệ lại với bạn.

Jellyfish Education Vietnam – Hotline 096.110.6466
Hà Nội: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Hải Phòng: Tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng
Đà Nẵng: Diamond Time Complex, 35 Thái Phiên, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Hồ Chí Minh: 126 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP. HCM


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam