ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC 2024? LÀM THẾ NÀO ĐỂ SĂN HỌC BỔNG DU HỌC HÀN QUỐC?

Bạn cần biết gì về điều kiện du học Hàn Quốc? Để săn được học bổng du học Hàn Quốc cần đáp ứng những tiêu chuẩn gì? Cùng Jellyfish tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nếu bạn có ước mơ du học Hàn và đang tìm hiểu về điều kiện du học cũng như cách để săn học bổng trong năm 2024, bài viết sau sẽ chia sẻ rất nhiều thông tin hữu ích mà bạn cần biết.

Bạn đã biết gì về điều kiện du học Hàn Quốc?

I. CÁC CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC HÀN QUỐC

Khi du học Hàn Quốc, bạn có thể theo học chương trình sau:

– Du học tiếng Hàn Quốc, visa D4-1: Thời gian học tiếng Hàn thông thường là 1 – 2 năm.

– Du học hệ Cao đẳng, visa D2-1: Thời gian học tối đa 3 năm

– Du học hệ Đại học, visa D2-2: Tùy chuyên ngành mà thời gian học sẽ kéo dài trong khoảng từ 4 năm – 6 năm.

– Du học hệ Thạc sĩ, visa D2-3: Thời gian học 2 năm.

– Du học hệ Tiến sĩ, visa D2-4: Phụ thuộc vào các công trình nghiên cứu của bạn. Mặt khác cũng sẽ do giáo sư quyết định.

– Du học Hàn Quốc theo chương trình trao đổi của 2 trường Đại học Việt Nam và Hàn Quốc, visa D2-6: Tùy thuộc vào chương trình.

– Du học nghề Hàn Quốc, visa D4-6: Thời gian học nghề là 2 năm.

II. ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC VỀ ĐỘ TUỔI VÀ HỌC VẤN

1. Chương trình du học tiếng Hàn

Nếu muốn du học Hàn Quốc theo dạng học tiếng thì bạn sẽ không cần chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn. Tuy nhiên, du học sinh cần đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau:

– Học sinh, sinh viên >18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT hoặc Trung cấp, Cao Đẳng, Đại học.

– Thời gian trống kể từ thời điểm tốt nghiệp bằng cấp cao nhất không quá 3 năm (với trường visa thẳng thì thời gian trống không quá 2-3 năm; với trường thường thì có thể lên tới 3-4 năm).

– Số buổi nghỉ học 3 năm cấp 3 không quá 6 – 15 buổi (Tùy trường).

– Điểm tổng kết trung bình tất cả các cấp học không dưới 6.0 (trường visa thẳng yêu cầu điểm tổng kết từ 7.0 – 8.0 trở lên).

Việc du học tiếng tại Hàn Quốc từ 1-2 năm là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất giúp bạn tăng đáng kế trình độ tiếng Hàn. Trong khi thời gian học tiếng tại Việt Nam là từ 2-4 năm. Đây cũng là bước đệm để các bạn đạt đủ trình độ tiếng và nhập học lên chuyên ngành Đại học hoặc Cao học tại Hàn Quốc.

>> Xem thêm: Những điều cần biết khi du học tiếng Hàn Quốc

2. Chương trình du học hệ Đại học tại Hàn Quốc

Để nhập học vào chương trình hệ Cử nhân Đại học tại Hàn Quốc; bạn cần đáp ứng các điều kiện về độ tuổi và trình độ học vấn như sau:

– Học sinh, sinh viên > 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT hoặc Trung cấp/Cao đẳng.

– Thời gian trống kể từ thời điểm tốt nghiệp bằng cấp cao nhất không quá 3 năm.

– Điểm tổng kết trung bình tất cả các cấp học tối thiểu 6.5 (một số trường Đại học sẽ yêu cầu tối thiểu 7.0 hoặc 7.5).

– Trình độ tiếng Hàn tối thiểu TOPIK 3 (một số chuyên ngành sẽ yêu cầu TOPIK 4); hoặc IELTS 5.5/TOEFL IBT 80 trở lên nếu học Đại học hệ tiếng Anh.

– Các ngành nghệ thuật, năng khiếu cần làm bài thi riêng theo yêu cầu của trường.

Bạn cũng cần lưu ý, một số trường đại học ở Hàn Quốc sẽ xét duyệt căn cứ vào điểm của các môn học tương ứng với chuyên ngành học mà bạn đăng ký; hoặc cũng có thể có những yêu cầu khác đối với điểm học bạ cấp 3 của bạn.

3. Chương trình du học Thạc sĩ và Tiến sĩ

Sau khi tốt nghiệp Đại học, bạn có thể du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ Cao học tại các trường Đại học Hàn Quốc. Điều kiện yêu cầu để du học hệ Cao học tại Hàn Quốc sẽ bao gồm:

– Ứng viên từ 21 – 35 tuổi. Tốt nghiệp Đại học không quá 3 năm.

– Ngành học lên Thạc sĩ cao học tại Hàn Quốc phải trùng hoặc liên quan tới chuyên ngành đã tốt nghiệp tại Việt Nam. Có thể học khác chuyên ngành nếu bạn đăng ký khối ngành Khoa học xã hội.

– Điểm tổng kết trung bình tất cả các cấp học tổi thiểu >= 6.5 (một số trường Đại học sẽ yêu cầu tối thiểu 7.0 hoặc 7.5).

Nếu bạn vào thẳng chuyên ngành thạc sĩ D2-3 cần tối thiểu TOPIK 4 hoặc IELTS 6.0 (với hệ tiếng Anh). Những bạn đạt TOPIK 5 và IELTS 6.5 sẽ có cơ hội nhận được Học bổng tốt hơn. Ngoài ra, thành tích học tập tốt và giải thưởng từ các cuộc thi cũng là một lợi thế lớn.

>> Xem thêm: Điều kiện về học lực và ngoại ngữ khi du học Hàn Quốc

III. ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC VỀ TÀI CHÍNH

Chứng minh tài chính là điều bắt buộc dù bạn đi du học ở bất kỳ quốc gia hay vùng lãnh thổ nào. Lẽ dĩ nhiên, “xứ sở kim chi” cũng không là ngoại lệ.

Đại Sứ Quán và Nhà trường sẽ yêu cầu bạn phải có sổ tiết kiệm gửi ở ngân hàng. Tùy vào từng chương trình du học mà thời hạn gửi sổ tiết kiệm và số tiền trong sổ tiết kiệm ở ngân hàng cũng khác nhau. Cụ thể như sau:

Những khoản phí bạn sẽ trả khi đi du học Hàn Quốc

– Tài chính người bảo lãnh tối thiểu 9000 – 12.000$ trong năm đầu để đảm bảo chi trả chi phí du học.

– Tổng thu nhập của bố mẹ tối thiểu 1.200$/ tháng để xin visa và thư mời nhập học.

– Với hệ tiếng D4-1: Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$ (gửi trước 3-6 tháng, kỳ hạn tối thiểu 1 năm), hoặc sổ đóng băng 1 năm tại ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam.

– Với hệ Đại học D2-2 hoặc Thạc sĩ D2-3: Sổ ngân hàng tối thiểu 20.000$ và cần gửi trước 3 tháng. 

– Với các trường Top 3: Sổ đóng băng 10,000$ tại các ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam như Woori, Hana hay Shinhan. Điều kiện này áp dụng cho các trường chưa được chứng nhận và các trường bị hạn chế visa.

Chú ý

Nếu còn đang phụ thuộc gia đình, bạn phải chứng minh được thu nhập của người bảo lãnh là bố mẹ. Các giấy tờ chứng minh bao gồm: giấy xác nhận công việc; giấy xác nhận thu nhập của gia đình (tối thiểu là 30 triệu/ tháng)…

Tuy nhiên, các bạn sẽ không phải chứng minh tài chính nếu thuộc diện du học có học bổng toàn phần. Bạn chỉ cần cung cấp thư mời của giáo sư, hiệu trưởng các trường đại học tại Hàn Quốc; hoặc giấy chứng nhận học bổng khi đủ điều kiện để nhận học bổng du học Hàn Quốc.

>>Xem thêm: Những thay đổi về chế độ cấp visa và tài chính của Đại sứ quán Hàn Quốc

IV. ĐIỀU KIỆN VỀ SỨC KHỎE VÀ VÙNG MIỀN

1. Điều kiện về sức khỏe

– Không mắc bệnh Lao phổi trước khi xin visa, giấy khám trong thời hạn 3 tháng.

– Viêm gan B vẫn có thể du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, bạn nên chữa dứt điểm để đảm bảo sức khỏe đi du học.

– Không mắc các bệnh cúm: H5N1, H7N2 và H7N9.

>>Chi tiết tham khảo bài viết: Điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc

2. Điều kiện về vùng miền 

Với các bạn có hộ khẩu tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị… việc xin visa đi du học Hàn Quốc sẽ gặp khó khăn hơn. Nhưng nếu các bạn có quyết tâm học tập, nâng cao tri thức thì các trường Đại học tại Hàn vẫn sẽ tạo điều kiện để bạn đăng ký nhập học.

Khi đó, bạn sẽ cần đáp ứng các yêu cầu về điểm trung bình tốt nghiệp cao, học bạ đẹp và khả năng tài chính tốt. Đây sẽ là điểm cộng giúp bạn có cơ hội du học Hàn Quốc và phát triển lâu dài.

Button đăng kí du học Hàn Quốc

V. ĐIỀU KIỆN ĐỂ VÀO TỪNG NHÓM TRƯỜNG Ở HÀN QUỐC

Không còn chỉ là trường visa thẳng và trường visa thường, từ tháng 10/2019, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã chính thức ra thông báo hướng dẫn về thay đổi chế độ visa đối với du học sinh Việt Nam. Theo đó, các trường Cao đẳng/Đại học Hàn Quốc sẽ được chia thành các nhóm chính:

Nhóm trường Chi tiết Quyền hạn Ví dụ Điều kiện
Trường top 1 Trường top 1% visa thẳng Được phép ra thư mời hoặc mã code ĐH Chung Ang, ĐH Yonsei, ĐH Quốc gia Seoul… GPA > 7.0 – 7.5; thời gian trống không quá 2 năm
Trường top 2 Trường thường được chứng nhận Chỉ được phép ra thư mời ĐH Korea, ĐH Daegu… GPA > 6.5; thời gian trống không quá 3 năm
Trường top 3 Trường thường không được chứng nhận Chỉ được phép ra mã code với hệ học tiếng và chỉ được ra thư mời với hệ đại học ĐH Kwangwoon, ĐH nữ Seoul… GPA > 6.0; thời gian trống không quá 3-4 năm
Trường xếp hạng thấp Những trường bị hạn chế hoặc đang bị thẩm định Chỉ được ra mã code, tỉ lệ ra visa thấp hoặc không ổn định ĐH Tongmyong, ĐH Asan… GPA > 6.0; thời gian trống không quá 4 năm

VI. ĐIỀU KIỆN VỀ HỒ SƠ

Để du học Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị các loại hồ sơ theo 3 nhóm như sau:

  • Nhóm hồ sơ về thông tin lý lịch cá nhân
  • Nhóm hồ sơ học vấn
  • Nhóm hồ sơ tài chính

Các hồ sơ này phải có tính logic, hợp lý và phù hợp với các điều kiện tuyển sinh của trường Đại học tại Hàn Quốc.

Các giấy tờ, hồ sơ này sẽ được yêu cầu dịch thuật, công chứng bằng tiếng Anh/tiếng Hàn. Một số giấy tờ về chứng minh năng lực học vấn của du học sinh sẽ được yêu cầu chứng thực/hợp pháp hóa lãnh sự bằng cấp tại Bộ Ngoại Giao và Đại sứ quán Hàn Quốc

Ngoại trừ các bạn có học bổng toàn phần của Giáo sư hoặc bổng Chính phủ sẽ không phải nộp các giấy tờ bảo lãnh tài chính.

VII. ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC HỌC BỔNG ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

1. Các loại học bổng đi du học Hàn Quốc

1.1 Học bổng từ trường Đại học Hàn Quốc

Học bổng theo hình thức này sẽ được trao cho các sinh viên với kết quả học tập xuất sắc. Giá trị học bổng có thể thay đổi dựa vào kết quả học tập của từng học kỳ. Ứng cử viên cần liên hệ trực tiếp với trường mà họ muốn nộp đơn.

1.2 Học bổng chính phủ Hàn Quốc

Bộ Giáo dục cung cấp một chương trình học bổng cho các sinh viên quốc tế từ những nước mà Hàn Quốc có hiệp ước văn hóa song phương. Các sinh viên nước ngoài nhận học bổng này có nhiệm vụ cố gắng đóng góp tăng cường tình hữu nghị và mối liên hệ với Hàn Quốc trong các lĩnh vực khác nhau như: giáo dục, giao lưu chính thức với doanh nghiệp trên toàn thế giới.

1.3 Học bổng từ các công ty Hàn Quốc

Là loại học bổng của các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam đầu tư cho các nhân viên của mình đi học tại Hàn Quốc. Sau đó trở về phục vụ cho công ty. Dạng học bổng này rất ít và phụ thuộc nhiều vào công ty.

>>Xem thêm: Cần biết những loại học bổng nào khi đi du học Hàn Quốc?

2. Điều kiện đạt được học bổng đi du học Hàn Quốc

– Trình độ từ TOPIK 3 hoặc IELTS 6.0 trở lên.
– Điểm trung bình học tập GPA từ 7.0 hoặc 8.0 tùy chuyên ngành.
– Ngoài ra còn một số điều kiện về hoạt động ngoại khóa hay kinh nghiệm tham gia nghiên cứu khoa học… chi tiết, bạn có thể tham khảo bài viết “Điều kiện để đạt được học bổng đi du học Hàn Quốc

VIII. HỌC PHÍ VÀ SINH HOẠT PHÍ (ĐƠN VỊ KRW/NĂM)

– Học tiếng: 4.000.000 won – 9.000.000 won;
– Đại học: 3.700.000 won – 10.300.000 won;
– Cao học: 3.000.000 won – 7.000.000 won;
– Tiền ăn: 200.000 won/tháng – 400.000 won/tháng;
– Chi phí nội trú: 175.000 won/tháng – 400.000 won/tháng.

Trên thực tế thì điều kiện sinh hoạt cũng như ăn ở tại Hàn Quốc sẽ có sự chênh lệch cao thấp khác nhau giữa các vùng. Thông thường, với một du học sinh Hàn Quốc sẽ tiêu tốn chi phí trung bình khoảng 400.000 won/ tháng – 600.000 won/ tháng.

IX. LÀM THÊM KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Cơ hội việc làm cũng là một lý do lớn thu hút các học sinh quốc tế tới Hàn Quốc học tập. Trong suốt khóa học, trung bình một du học sinh được phép làm thêm 20 giờ/ tuần với hệ học tiếng và đại học; 30 giờ/tuần với hệ cao học. Thu nhập của mỗi giờ làm việc tối thiểu từ 8.720 won.

Như vậy, ngoài thời gian đảm bảo cho học tập, du học sinh vẫn có thể trang trải cho sinh hoạt của mình nhờ vào tiền lương làm thêm.

Thu nhập từ việc làm thêm ở Hàn Quốc

Nếu muốn đi du học Hàn Quốc, bạn bắt buộc phải đáp ứng đủ những điều kiện du học Hàn Quốc kể trên. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về du học Hàn Quốc, Hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ với Jellyfish để được tư vấn miễn phí nhé!


TẶNG NGAY “GÓI ƯU ĐÃI DU HỌC” LÊN ĐẾN 5 TRIỆU KHI:

Đăng ký đi du học Hàn Quốc kỳ tháng 6/2024 tại Jellyfish Việt Nam, bạn sẽ có cơ hội nhận được ưu đãi khủng từ chương trình “DU HỌC THẢ GA, KHÔNG LO VỀ GIÁ”. Chi tiết ưu đãi như sau:

– Tiết kiệm 5 triệu phí dịch vụ khi đăng ký giữ chỗ trước Tết.

– Tiết kiệm lên tới 5.000.000 VNĐ khi đạt TOPIK 2.

– Với các bạn đăng ký du học kỳ tháng 6:

  • Tặng vé máy bay 1 chiều cho 10 bạn đầu tiên
  • Giảm phí dịch vụ lên tới 3.000.000 VNĐ với các bạn GPA >= 7.0

– Miễn phí tư vấn, ôn luyện phỏng vấn không giới hạn, hỗ trợ chọn trường, đưa đón sân bay, tìm nhà bên Hàn.

Chương trình được áp dụng đến ngày 31/03/2024. Mỗi bạn có thể chọn 1 trong số các ưu đãi trên.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí, hãy điền đầy đủ thông tin của bạn vào mục dưới nhé! Jellyfish sẽ liên hệ lại với bạn.

👉👉 Jellyfish Việt Nam – Du học trọn uy tín, chọn Jellyfish

Hotline: 096 110 6466

Trụ sở chính: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng chi nhánh: Tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam