DU HỌC HÀN QUỐC NÊN ĐI KỲ HỌC NÀO?

Du học Hàn Quốc hệ tiếng có bốn kỳ học mỗi năm, đó là vào các tháng 3, 6, 9 và 12. Mỗi kỳ sẽ có những đặc điểm, ưu điểm và hạn chế riêng. Cùng tìm hiểu thêm về các kỳ học của tiếng Hàn và thời điểm nộp đơn phù hợp nhất với bạn nhé!

Kỳ học du học Hàn Quốc

I. CÁC KỲ HỌC CỦA CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC HÀN QUỐC HỆ TIẾNG

Các kỳ học của các trường dạy tiếng Hàn bắt đầu vào tháng 3, 6, 9 và 12 hàng năm. Mỗi học kỳ kéo dài ba tháng và bạn sẽ có khoảng 1-2 tuần nghỉ ngơi giữa các kỳ.

Visa cho sinh viên quốc tế theo học hệ tiếng sẽ có thời hạn tối đa 2 năm. Trong thời gian đó bạn phải gia hạn visa từ 2 – 4 lần. Việc gia hạn visa nhanh hay lâu, dễ hay khó phụ thuộc vào trường, thành tích và thái độ học tập, điểm chuyên cần, thu nhập và số giờ làm thêm có quá quy định hay không…

Tất cả các trường đều đánh giá bạn thường xuyên trong suốt mỗi học kỳ và hầu hết đều có một kỳ thi chính giữa kỳ và cuối kỳ. Để lên cấp độ tiếp theo, bạn phải vượt qua các bài kiểm tra này cũng như tham gia lớp học, theo kịp bài tập trên lớp và làm bài tập về nhà.

II. DU HỌC HÀN QUỐC KỲ NÀO LÀ TỐT NHẤT?

Việc quyết định xem nên đăng ký kỳ học tiếng nào phụ thuộc vào mục tiêu học tập và trình độ tiếng Hàn hiện tại của bạn.

Nếu đã tốt nghiệp cấp 3 hoặc Đại học khoảng hơn 1 năm và dự định muốn học lên cao thì bạn có thể đăng ký kỳ tháng 3 hoặc tháng 9. Bởi các trường Đại học thường tập trung vào hai kỳ chính là kỳ tháng 3 và tháng 9. Nếu có kế hoạch học Đại học hoặc Cao học, bạn sẽ cần khoảng 12-18 tháng để nâng cao trình độ tiếng Hàn.

Nếu vừa tốt nghiệp THPT, các bạn có thể đăng ký kỳ sớm nhất là kỳ tháng 12. Các bạn thi tốt nghiệp tháng 7, có kết quả vào tháng 8, thì đã bị muộn nộp hồ sơ cho kỳ tháng 9. Chưa kể nếu đi tháng 12, bạn sẽ có nhiều thời gian ôn tập tiếng Hàn để phỏng vấn với trường.

Kỳ tháng 6 thường là kỳ ít người đăng ký nhất. Nhưng đồng thời, các bạn sẽ ít phải cạnh tranh hơn và có thời gian thích nghi với khí hậu trước khi mùa đông tới.

III. KHI NÀO BẠN NÊN CHUẨN BỊ HỒ SƠ DU HỌC?

Tốt nhất, bạn nên bắt đầu nộp hồ sơ khoảng 5 – 6 tháng trước khi bay sang Hàn Quốc. Có nghĩa là, nếu bạn muốn bắt đầu học vào tháng 9 năm 2024, thì tháng 3 là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu tìm hiểu, chuẩn bị và nộp hồ sơ.

Nếu bạn muốn được trợ giúp thêm trong việc quyết định kỳ học tiếng Hàn nào phù hợp nhất với bạn, đừng ngần ngại liên hệ với Jellyfish nhé!

👉👉 Jellyfish Việt Nam – Du học trọn uy tín, chọn Jellyfish

Trụ sở chính: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội