Điều kiện về học lực và ngoại ngữ khi du học Hàn Quốc

Hàn Quốc trong những năm gần đây luôn nằm trong danh sách những điểm đến du học hấp dẫn nhất cho các bạn học sinh, sinh viên. Cũng giống như các nước khác, sẽ có những điều kiện bắt buộc để các bạn có thể được nhập học tại các trường đại học Hàn Quốc. Dưới đây sẽ là những điều kiện cần và đủ về học lực và trình độ ngoại ngữ để các bạn cố gắng trước khi chuẩn bị hồ sơ đi du học Hàn. Hãy cùng Jellyfish Education tìm hiểu nhé.

1. Các chương trình du học Hàn

➤ Du học tiếng Hàn Quốc: Thời gian học tiếng Hàn thông thường là 01 năm.

➤ Du học Đại học: Thời gian học sẽ kéo dài trong khoảng từ 04 năm – 06 năm.

➤ Du học Thạc sĩ: Thời gian học 02 năm.

➤ Du học Tiến sĩ: Phụ thuộc vào các công trình nghiên cứu của bạn. Mặt khác cũng sẽ do giáo sư quyết định.

➤ Du học Hàn Quốc theo chương trình trao đổi của 02 trường Đại học Việt Nam và Hàn Quốc: Tùy thuộc vào chương trình.

Điều kiện học lực du học Hàn
Điều kiện học lực và ngoại ngữ du học Hàn

2. Điểm trung bình học tập cần đạt bao nhiêu?

➤ Du học tiếng Hàn và hệ Đại học

  • Ba năm cấp 3 điểm tổng kết trung bình không dưới 6.0 (trường visa thẳng yêu cầu điểm tổng kết từ 7.0 trở lên trong khi trường thường chỉ yêu cầu từ 6.0 trở lên)  
  • Tốt nghiệp Trung học phổ thông không quá 3 năm (với trường visa thẳng thì thời gian trống không quá 2-3 năm; với trường thường thì có thể lên tới 3-4 năm)
  • Cần có bằng trung cấp, hoặc đại học, hoặc cao đẳng bổ sung nếu học sinh tốt nghiệp cấp 3 quá lâu. Tính từ ngày tốt nghiệp, thời điểm tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp cũng không quá 03 năm.
  • Với hệ Đại học, một số trường sẽ yêu cầu điểm trung bình học tập cao hơn tùy chuyên ngành bạn lựa chọn.

➤ Du học thạc sĩ (hệ Cao học) tại Hàn Quốc:

  • Bạn cần tốt nghiệp một trường Đại học ở Việt Nam với chuyên ngành tương tự như chuyên ngành đăng ký du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc.
  • Điểm tổng kết đại học của bạn phải trên 7.0.

➤ Du học hệ Tiến sĩ tại Hàn Quốc:

Ứng viên phải thuộc một trong các trường đại học lớn ở các nước đang phát triển ở Châu Á; được Đại học Hàn Quốc chấp nhận là Nghiên cứu sinh; đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần có của 01 nghiên cứu sinh; đồng thời phải chưa có bằng Tiến sĩ.

Điều kiện ngoại ngữ du học Hàn
Điều kiện ngoại ngữ du học Hàn

3. Trình độ ngoại ngữ bắt buộc khi đi du học Hàn

➤ Du học tiếng Hàn Quốc

Nếu bạn muốn du học Hàn Quốc theo dạng học tiếng thì yêu cầu chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn là vấn đề bạn có thể bỏ qua.

➤ Du học hệ Đại học tại Hàn Quốc:

  • Có TOPIK 3 tiếng Hàn (một số chuyên ngành sẽ yêu cầu TOPIK 4)
  • Với chương trình học Đại học hệ Tiếng Anh, học sinh cần có IELTS 5.5/TOEFL IBT 80 trở lên.

➤ Du học thạc sĩ (hệ Cao học) tại Hàn Quốc:

IELTS 6.5 hoặc TOPIK 4 tiếng Hàn trở lên.

Để tìm hiểu các điều kiện khác khi đi du học Hàn Quốc, tham khảo bài viết Điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất 2019.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến du học Hàn hãy liên hệ với Jellyfish Education để được giải đáp nhé:

  1. Gọi đến số hotline 0982.014.138
  2. Nhắn tin fanpage: https://www.facebook.com/www.duhocviethan.edu.vn/
  3. Điền vào form đăng ký TẠI ĐÂY.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Jellyfish Education Vietnam – Hotline: 0982 014 138
Trụ sở chính: Phòng 1309, tòa nhà CMC, số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Hải Phòng: Phòng 339, tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng
Huế: Tầng 05, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP. Huế
Đà Nẵng: F3, Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà MB Bank, số 538 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, TP. Hồ Chí Minh


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam 2018