Những điều cần biết khi du học tiếng Hàn

Du học tiếng Hàn là lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ hiện nay. Trên thực tế đây là một hướng đi có lợi và đặc biệt phù hợp với rất nhiều bạn. Tuy nhiên việc chinh phục những thành công mới trên con đường du học không hề đơn giản và dễ dàng một chút nào.

Nếu bạn đang băn khoăn, thắc mắc về vấn đề này thì những chia sẻ sau đây của Jellyfish Education sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn toàn diện nhất. Giúp bạn thêm tự tin để vững bước trên con đường học tập, thành tài.

Chia sẻ kinh nghiệm du học tiếng Hàn

Tư vấn du học tiếng Hàn
Tư vấn du học tiếng Hàn

1. Ước tính chi phí du học Hàn Quốc

Dù là du học ngắn hạn tại Hàn Quốc hay dài hạn thì tổng số chi phí mà bạn phải bỏ ra cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chẳng hạn như: Bạn học tiếng ở trường nào? Chọn chuyên ngành gì để học? Độ tuổi của bạn liệu có phù hợp?? Hồ sơ của bạn có đẹp không? Chi phí dịch vụ tại các công ty tư vấn du học cao hay thấp…vv. Tất cả những điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tổng chi phí du học tiếng Hàn của bạn.

Để hiểu rõ hơn về mục này, bạn có thể tham khảo tại bài viết Tổng quan chi phí du học Hàn Quốc 2018 của Jellyfish Education.

2. Du học tiếng Hàn với visa D4-1 mang lại những lợi ích gì?

Đầu tiên, phần lớn các bạn sang Hàn Quốc đều phải nhập học tiếng Hàn. Lý do rất đơn giản: Phần lớn các trường Đại học tại Hàn Quốc đều có chung quy định: Chỉ được chuyển sang học chuyên ngành khi có năng lực giao tiếp tiếng Hàn Topik 3 hoặc Topik 4 trở lên. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể được chuyển học chuyên ngành chỉ với Topik 2 nếu lựa chọn học ở trường Cao đẳng.

Kinh nghiệm du học tiếng Hàn
Kinh nghiệm du học tiếng Hàn

3. Làm sao để biết mình hợp với diện du học nào?

Chúng ta đều biết rằng hiện nay các chương trình du học Hàn rất đa dạng và phong phú. Trong đó, mỗi chương trình (hay mỗi diện) sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Việc bạn cần làm là xem xét thật kỹ lưỡng để biết mình phù hợp với diện nào. Từ đó lựa chọn được chương trình du học tối ưu nhất nhằm hạn chế được các nhược điểm, đồng thời hưởng trọn nhiều ưu điểm.

4. Xếp hạng các trường đại học tại Hàn Quốc

Bạn có hồ sơ đẹp? Bạn có học lực tốt? Vậy thì để chọn được trường tốt nhất, bạn chắc chắn phải tìm hiểu thứ hạng các trường Đại học ở Hàn Quốc. Thế nhưng bạn cũng phải biết xếp hạng các trường đó trong năm nào; các tiêu chí xếp hạng là gì; trường ở đâu, tên trường cụ thể, lĩnh vực đào tạo… Và nếu bạn vừa ý với trường nào rồi thì bạn mới bắt đầu tìm hiểu những thông tin cụ thể, chi tiết về trường đó.

Trên đây là một số điều cần biết khi du học tiếng Hàn mà bạn cần tham khảo. Vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty tư vấn du học Jellyfish Education nếu có bất cứ thắc mắc nào cần được hỗ trợ giải đáp.

Thông tin liên hệ:

➤ CN Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, HN
Điện thoại: 043.7957.382 Hotline: 096.728.9362
➤ CN Hải Phòng: Tầng 3 tòa nhà Sholega, số 275 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP
Điện thoại: 031.3833.113 (Nhánh 14)
➤ CN Huế: Tầng 5, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP
Điện thoại: 054 3933 774
➤ CN Đà Nẵng: Tầng 3, Tòa nhà Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng. (05113.656.205)
➤ CN HCM: Lầu 4, Toà Nhà MB 538 CMT8 P11, Quận 3 (08 399 30988)


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam 2018