Các loại học bổng khi đi du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những quốc gia cung cấp nhiều gói học bổng cho sinh viên nhất. Một phần để thúc đẩy số lượng sinh viên đến đây du học và phần khác là để khích lệ thành tích của các bạn. Học bổng cho du học sinh tại Hàn Quốc sẽ chia ra làm những loại chính sau:

1. Học bổng của chính phủ Hàn Quốc gồm 3 loại

1.1. Học bổng Chính phủ Hàn Quốc KGSP (Korean Government Scholarship Program)

Chương trình học bổng chính phủ Hàn Quốc, hay KGSP, là một trong những chương trình học bổng lớn nhất và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc –  được tài trợ và quản lý bởi Viện phát triển giáo dục quốc tế (NIIED).

Học bổng này cung cấp cho các học sinh, sinh viên không phải người Hàn Quốc một khoản học phí và cơ hội để thực hiện các nghiên cứu cấp đại học hoặc cao học tại Hàn Quốc sau khi hoàn thành một năm học tiếng Hàn chuyên sâu.

Nếu được nhận học bổng, mỗi sinh viên thường dành một năm ở Hàn Quốc để học tiếng Hàn, tiếp theo là chương trình đại học 2 – 4 năm. Hàng tháng, mỗi sinh viên sẽ được nhận hỗ trợ tài chính dưới hình thức trợ cấp từ chính phủ Hàn Quốc. Sinh viên đại học nhận được 800.000 KRW mỗi tháng trong khi sinh viên cao học nhận 900.000 KRW mỗi tháng. Ngoài ra, NIIED còn cung cấp vé máy bay khứ hồi cho sinh viên vào đầu và cuối chương trình.

• Thời gian đăng ký: tháng 9 hàng năm
  • Trợ cấp: Vé máy bay, chi phí sinh hoạt, phí bảo hiểm y tế, khóa học ngôn ngữ, học phí, phí nghiên cứu…
  • Điều kiện chung:
    • Ứng viên và cha mẹ đều là người nước ngoài
    • Ứng viên đủ sức khỏe để học tập tại Hàn Quốc trong một thời gian dài
    • Ứng viên có GPA trên 90%

Học bổng du học Hàn

1.2. Học bổng toàn cầu Hàn Quốc GKS (Global Korea Scholarship)

Chương trình học bổng đại học tương đương có tên “Học bổng toàn cầu Hàn Quốc” (GKS) với mục tiêu hỗ trợ sinh viên quốc tế xuất sắc từ các nước đang phát triển. Do đó, nó có phạm vi hạn chế, học bổng sẽ không hỗ trợ các sinh viên đến từ Hoa Kỳ, châu Âu (trừ Ukraine) và hầu hết sinh viên từ châu Phi. Có thể tìm thấy rất nhiều chương trình hỗ trợ khác nhau trong khuôn khổ GKS. Ví dụ chương trình học bổng cho sinh viên các nước Đông Nam Á chuyên ngành Khoa học và Kỹ thuật năm 2019.

• Thời gian: ngày 11 tháng 7 (Thứ năm) ~ 14 tháng 8 (Thứ tư) 2019 (5 tuần)
  • Số lượng người tham gia: Tổng cộng 200 sinh viên đại học
  • Điều kiện
    • Là công dân của một trong 10 quốc gia Đông Nam Á (Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam)
    • Đang là sinh viên đại học năm 2 trở lên chuyên ngành Khoa học hoặc Kỹ thuật.
    • Quyền lợi: Vé máy bay, Chỗ ở, Học phí và Bảo hiểm du lịch

1.3. Quỹ hỗ trợ tài chính cho sinh viên KOSAF (The Korea Student Aid Foundation)

Quỹ hỗ trợ sinh viên Hàn Quốc quản lý các chương trình hỗ trợ sinh viên của chính phủ bao gồm các khoản trợ cấp dựa trên tình hình tài chính, học bổng dựa trên thành tích và các chương trình vừa học vừa làm.

2. Học bổng từ các tổ chức tư nhân hay công ty

Cả Quỹ Hàn Quốc (KF) và Quỹ Nghiên cứu Hàn Quốc (KRF) đều cấp học bổng cho sinh viên quốc tế và Hàn Quốc chủ yếu ở cấp cao học. Quỹ Hàn Quốc đặc biệt khuyến khích sinh viên chuyên ngành liên quan đến ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, trong khi KRF tập trung vào việc tài trợ cho các ứng viên đang nghiên cứu trong các lĩnh vực Khoa học và Kỹ thuật.

“Quỹ học bổng Hàn Quốc dành cho các nhà lãnh đạo tương lai” (KOSFFL) cung cấp học bổng cho các thạc sĩ tốt nghiệp ở nước ngoài có đến từ các nước châu Á, Mỹ Latinh và châu Phi.

Học bổng du học Hàn

3. Học bổng từ các trường đại học

Các trường Đại học Hàn Quốc cung cấp đa dạng các loại học bổng cho sinh viên quốc tế. Thông thường, các trường sẽ có những loại học bổng chính như sau:

• Học bổng dựa trên điểm TOPIK đầu vào từ TOPIK 3
  • Học bổng dựa trên điểm IELTS/ TOEFL đầu vào từ 6.5
  • Điểm học tập trung bình cấp 3 từ 7.0 trở lên
  • Thành tích học tập kỳ trước tốt

Tùy từng trường sẽ có những điều kiện riêng, chi tiết các bạn có thể tham khảo bài viết: Tổng hợp học bổng các trường Đại học Hàn Quốc.

Nếu bạn còn có thắc mắc nào về cách thức làm hồ sơ, điều kiện đạt học bổng hay các vấn đề liên quan đến du học Hàn Quốc, hãy liên hệ với Jellyfish Education qua các cách sau để được tư vấn miễn phí:

1. Gọi đến số hotline 0982.014.138

2. Nhắn tin fanpage: https://www.facebook.com/www.duhocviethan.edu.vn/

3. Điền vào form đăng ký TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Jellyfish Education Vietnam – Hotline: 0982 014 138
Trụ sở chính: Phòng 1309, tòa nhà CMC, số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Hải Phòng: Phòng 339, tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng
Huế: Tầng 05, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP. Huế
Đà Nẵng: F3, Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng