Nỗi khổ khi đi du học Hàn Quốc – Chỉ du học sinh mới thấu

Nỗi khổ khi đi du học Hàn Quốc thực tế có rất nhiều: từ việc chứng minh tài chính; làm thủ tục xin visa cho tới lựa chọn trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín chuyên nghiệp…

Tuy nhiên đây thật sự mới chỉ là những khó khăn bước đầu. Trong quá trình học tập tại nước ngoài, du học sinh còn phải đối mặt với rất nhiều vấn đề khác như: Sự khác biệt về văn hóa, lối sống; chi phí sinh hoạt, đi lại phát sinh… Và lẽ dĩ nhiên không phải ai cũng nhanh chóng bắt nhịp được phương pháp giảng dạy mới của các trường Đại học tại Hàn Quốc.

Vậy sự thật về du học Hàn Quốc là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Có thể bạn quan tâm:

Nỗi khổ khi đi du học Hàn Quốc là gì?
Nỗi khổ khi đi du học Hàn Quốc là gì?

Tâm sự của du học sinh Hàn Quốc

“Như vịt nghe sấm” trong những ngày đầu

Dù khả năng tiếng Hàn hay trình độ tiếng Anh của bạn có tốt đến đâu thì việc bạn chưa hiểu bài trong những ngày đầu du học là điều rất đỗi bình thường. Vậy nên có khá nhiều bạn cảm thấy bất lực, chán nản cũng đều dễ hiểu.

Tuy nhiên, cách khắc phục không phải là không có. Bạn có thể chủ động làm quen với bạn ngồi cạnh để hỏi lại bài hay mượn vở. Hoặc bạn cũng có thể xin bài giảng của giáo viên. Đơn giản hơn là thu âm về nghe đi nghe lại cho đến khi hiểu thì thôi. Những phương án này sẽ giúp bạn nắm được bài tốt hơn để có nền tảng vững chắc cho các buổi học tiếp theo.

Một lời khuyên nữa dành cho bạn là hãy cố gắng sắp xếp thời gian đến lớp sớm hơn một chút. Như vậy bạn sẽ dễ dàng tìm được chỗ ngồi lý tưởng cho việc nghe giảng và ghi bài.

Số lượng bài tập nhiều vô kể

Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng học tại Hàn Quốc sẽ nhàn rỗi hơn so với ở Việt Nam do thực hành nhiều hơn lý thuyết. Ngược lại, số lượng bài tập hàng ngày của bạn sẽ tăng lên không giới bạn. Và bạn không thể học cho có hay ỷ lại vào bất cứ ai. Tốt hơn hết là nên tự thân vận động và chăm chỉ giải quyết hết bài tập của mình nếu không muốn về nước với cái đầu “rỗng tuếch”.

Du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc

Dành nhiều thời gian ở thư viện

Nếu quan tâm đến mảng phim ảnh về vấn đề học đường của Hàn Quốc, bạn sẽ thường xuyên thấy hình ảnh các bạn học sinh, sinh viên ngồi hàng giờ liền ở thư viện. Đừng nghĩ rằng điều này chỉ có trên phim ảnh. Đây thực sự là thói quen của đại đa số sinh viên Hàn Quốc. Bởi đề kiểm tra thường rất rộng, nếu chỉ nghiên cứu trong sách vở thôi chưa bao giờ là đủ. Và các giảng viên trên lớp cũng sẽ không chú trọng nhiều vào việc giảng dạy lý thuyết. Do vậy, nếu không đầu tư cho việc học, bạn sẽ không bao giờ đạt được thành tích cao.

Phương án tối ưu dành cho bạn là hãy tích cực tìm hiểu thêm kiến thức thực tế bên ngoài bênh cạnh việc chăm chỉ đọc hiểu hết những sách báo, tài liệu mà giảng viên yêu cầu. Điều này không chỉ giúp bạn tiếp thu nhanh mà còn khiến cho việc học của bạn trở nên hào hứng, suôn sẻ hơn rất nhiều đấy!

Đừng bao giờ nghĩ tới việc “bùng học”

Khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, bạn không dược vắng mặt trên lớp mà không có lý do. Cũng đừng nên nghỉ quá 2 buổi trở lên. Giảng viên các trường Đại học tại Hàn Quốc thường đánh giá cao tính chuyên cần. Và họ cũng xử lý rất mạnh tay đối với những sinh viên thường xuyên vắng mặt. Hình phạt có thể là không được thi môn đó, thậm chí là buộc thôi học tại trường.

Để mà nói những điều trên đây là nỗi khổ khi đi du học Hàn Quốc dường như không được chính xác cho lắm. Bởi dù bạn làm gì, ở đâu thì cũng sẽ có những khó khăn, thử thách chờ bạn vượt qua. Cái chính là bạn phải có sự tự tin, lòng kiên trì và quyết tâm cao độ. Chúc bạn luôn thành công trên con đường mà mình đã chọn!

Thông tin liên hệ:

CN Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, HN
Điện thoại: 043.7957.382 Hotline: 096.728.9362
CN Hải Phòng: Tầng 3 tòa nhà Sholega, số 275 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP
Điện thoại: 031.3833.113 (Nhánh 14)
CN Huế: Tầng 5, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP
Điện thoại: 054 3933 774
CN Đà Nẵng: Tầng 3, Tòa nhà Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng. (05113.656.205)
CN HCM: Lầu 4, Toà Nhà MB 538 CMT8 P11, Quận 3 (08 399 30988)


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam 2018