Du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì là thắc mắc chung của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Do vậy, bài viết sau đây, Jellyfish Education Vietnam sẽ cung cấp những thông tin cần thiết liên quan đến vấn đề: khả năng ngoại ngữ; chứng minh tài chính; thủ tục du học cũng như việc chuẩn bị tư tưởng để các bạn cũng nắm rõ.

Hành trang đi du học Hàn Quốc

– Hồ sơ du học Hàn Quốc:

Về vấn đề hồ sơ du học, bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn làm hồ sơ giấy tờ khi đi du học Hàn Quốc mà chúng tôi đã giới thiệu trước đó. Mọi thông tin bạn cần đều đã được chúng tôi trình bày chi tiết, cụ thể và đầy đủ ở bài viết này.

Tư vấn du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?
Tư vấn du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

– Thủ tục du học Hàn Quốc:

Đã bao giờ bạn tự hỏi đi du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền? Lẽ dĩ nhiên tài chính là vấn đề vô cùng quan trọng. Đặc biệt là khi bạn sinh sống và học tập tại nước ngoài, không có người thân, gia đình bên cạnh để hỗ trợ. Bởi vậy bạn bắt buộc phải có đủ tiền ăn và tiền học trong vòng tối thiểu một năm.

Mặc dù tại đây, bạn có thể có thêm nguồn thu nhập từ việc làm thêm. Thế nhưng nó không đủ để bạn trang trải toàn bộ các chi phí cần thiết như tiền ăn, tiền nhà hay tiền học của một năm du học.

– Chuẩn bị tư tưởng khi đi du học Hàn Quốc:

Có không ít bạn cho rằng du học là thiên đường của hạnh phúc và là miền đất hứa của sự tự do. Thực tế không hẳn là như vậy. Dù bạn làm gì, ở đâu thì cũng sẽ luôn có những khó khăn, thử thách đang chờ đợi bạn. Đừng bao giờ quên rằng sống xa gia đình chính là bạn phải chấp nhận cuộc sống tự lập. Từ xử lý mọi bài tập, công việc trên lớp cho đến giặt giũ, đi chợ, nấu ăn… Thêm nữa, bạn còn phải vượt qua nỗi buồn nhớ quê hương, bố mẹ, người thân… trong những năm tháng xa nhà.

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc:
Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Ngược lại, những trải nghiệm này sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích không tưởng. Bạn không chỉ được trau dồi thêm vốn kiến thức, hiểu biết, mà còn có hội được học hỏi những điều hay, sự tiến bộ của một quốc gia phát triển hàng đầu châu Á như Hàn Quốc. Đồng thời làm quen với những người bạn tốt đến từ nhiều vùng lãnh thổ khác biệt về màu da, ngôn ngữ, phong tục…

Nếu chẳng may bạn bị trượt một vài môn học? Đừng lo lắng. Hãy bình tĩnh suy nghĩ, lật lại vấn đề để xác định mình đang thiếu sót những cái gì. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xin lời khuyên từ người hướng dẫn để tìm ra giải pháp học tập hiệu quả nhất cho mình.

Về vấn đề chi tiêu: Hãy ghi rõ ngày tháng, mục đích khi chi tiêu bất kỳ thứ gì. Như vậy bạn sẽ có kế hoạch điều chỉnh ngân sách một cách hợp lý và tiết kiệm nhất.

– Vấn đề ngoại ngữ:

Ngoại ngữ chính là công cụ hữu ích nhất giúp bạn giao tiếp với thế giới. Về yêu cầu ngoại ngữ khi đi du học Hàn Quốc, bạn có thể xem thêm điều kiện du học Hàn Quốc 2018 của Jellyfish Education Vietnam.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, bạn đã biết du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì. Chúc bạn luôn thành công trên con đường đã chọn!

Thông tin liên hệ:

CN Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, HN
Điện thoại: 043.7957.382 Hotline: 096.728.9362
CN Hải Phòng: Tầng 3 tòa nhà Sholega, số 275 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP
Điện thoại: 031.3833.113 (Nhánh 14)
CN Huế: Tầng 5, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP
Điện thoại: 054 3933 774
CN Đà Nẵng: Tầng 3, Tòa nhà Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng. (05113.656.205)
CN HCM: Lầu 4, Toà Nhà MB 538 CMT8 P11, Quận 3 (08 399 30988)


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam 2018