DU HỌC NGÀNH Y TẠI HÀN QUỐC – NÊN HAY KHÔNG?

Y học luôn đóng một phần rất quan trọng trong cuộc sống của con người. Vì vậy, ngành Y luôn là một trong những ngành học hot nhất cũng như có nhu cầu nhân lực cao, không chỉ riêng Việt Nam mà cả Hàn Quốc. Tuy nhiên, du học ngành Y tại Hàn Quốc không phải là con đường dễ dàng. Ngày hôm nay, hãy cùng Jellyfish tìm hiểu thêm về ngành Y tại Hàn Quốc nhé.

I. VÌ SAO BẠN NÊN DU HỌC NGÀNH Y TẠI HÀN QUỐC?

Một trong những yếu tố thu hút sinh viên quốc tế du học ngành Y tại Hàn Quốc chính là chất lượng giáo dục tốt cùng bằng cấp giá trị. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được sở hữu tấm bằng loại ưu. Từ đó dễ dàng tìm kiếm việc làm tại các cơ sở y tế thuộc top đầu ở trong nước và quốc tế.

Trong quá trình học tập và nghiên cứu, sinh viên sẽ được tiếp xúc với trang thiết bị hiện đại và công nghệ khám chữa bệnh tiên tiến nhất. Đặc biệt khi Hàn Quốc là quốc gia hàng đầu về công nghệ.

Ngành Y hiện nay được chia ra thành rất nhiều ngành con như Y đa khoa, Răng hàm mặt, Dược, Y học cổ truyền, Điều dưỡng… Do đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân.

Cuối cùng, Y là công việc chữa bệnh cứu người và nuôi dưỡng đạo đức. Đây là một ngành học và là một nghề thiêng liêng cao quý. Các bạn sinh viên Y sẽ là những người đóng góp và cống hiến một phần rất quan trọng cho đất nước, được xã hội tôn vinh, yêu quý. Và ngược lại, học Y cũng là quá trình để bản tu dưỡng, học cách yêu thương, coi trọng sức khỏe của con người.

>> Xem thêm: Đại học Daegu Haany – Trường Đông y TOP đầu Hàn Quốc

II. DU HỌC NGÀNH Y TẠI HÀN QUỐC CÓ KHÓ KHÔNG?

Y là một ngành hot, tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn du học ngành Y tại Hàn Quốc. Lý do duy nhất là bởi đây là một ngành khó. Một số yếu tố cơ bản mà du học sinh ngành Y sẽ cần đáp ứng bao gồm:

1. Ngôn ngữ

Việc học Y bằng tiếng Việt thôi cũng đã là một trở ngại không nhỏ đối với nhiều bạn sinh viên, chưa kể với những bạn học bằng tiếng Hàn. Thuật ngữ trong Y học không hề đơn giản, việc hiểu được 100% là rất khó. Chỉ cần bạn hiểu sai nghĩa một chút cũng có thể ảnh hưởng tới rất nhiều thứ.

2. Thời gian

Như các bạn đã biết, để trở thành một bác sĩ, bạn phải dành rất nhiều thời gian cho học tập và nghiên cứu. Ít nhất là 6 đến 7 năm, tính cả chuyên tu và thực tập. Ở Hàn, các bạn có thể sẽ mất đến 10 năm học để có khả năng xin việc vào các bệnh viện.

3. Tài chính

Y được đánh giá là một trong những ngành học có mức học phí cao ngất ngưởng, chưa kể thời gian học khá dài. Các bạn chỉ có thể tập trung toàn lực và thời gian học tập để theo kịp các bạn người Hàn. Do đó, du học sinh sẽ không có thời gian rảnh để đi làm thêm, không có thêm thu nhập bên ngoài. Trước khi quyết định đi du học, hãy xác định gia đình có đủ tài chính để chi trả cho 10 năm học tại Hàn Quốc không bạn nhé!

>> Tìm hiểu: Đi du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

III. SINH VIÊN HỌC GÌ KHI DU HỌC NGÀNH Y TẠI HÀN QUỐC?

Mọi y bác sĩ và cả các nhân viên y tế đều phải dành ra rất nhiều thời gian học tập, nghiên cứu và đi thực tập để có đủ kiến thức cũng như kinh nghiệm. Do đó, sinh viên du học ngành Y tại Hàn Quốc buộc phải dành ra 6 – 7 năm học để có bằng Cử nhân. Với các bạn du học ngành Y có thể sẽ phải học đến 10 năm như đã nói ở trên.

Trong 2 năm đầu, sinh viên sẽ được học lý thuyết chung về Y học. Năm 3 và năm 4 là thời gian để các bạn học các kiến thức khoa học tiền lâm sàng cơ bản kết hợp với thực hành. Trong 2 năm cuối, sinh viên sẽ tập trung học các kiến thức chuyên sâu về Y học và đi thực tập tại các cơ sở y tế. Các kiến thức mà sinh viên sẽ được đào tạo tại trường bao gồm:

– Kiến thức khoa học, y học cơ bản

– Chẩn đoán, điều trị, phòng bệnh cơ bản

– Pháp luật và chính sách bảo vệ sức khỏe người dân

– Vận dụng kiến thức để giải thích các hiện tượng bệnh lý

– Phân tích các trang thiết bị chẩn đoán và điều trị bệnh

– Giải phẫu, cấu trúc và cách cơ thể con người hoạt động

– Cách xử lý các vấn đề về sức khỏe

Để thực sự trở thành một bác sĩ có tay nghề cao, nhiều bạn sinh viên quyết định dành thêm 2 năm để học lên Thạc sĩ và 2 năm học Tiến sĩ.

Ngoài ra, sinh viên du học ngành Y ở Hàn Quốc sẽ phải tham gia Kỳ thi Chứng nhận Y học Hàn Quốc để được cấp Giấy phép hành nghề. Đây là một kỳ thi khó và tỉ lệ cạnh tranh cao. Thông thường, các bạn sẽ phải chuẩn bị trong vòng 1 năm để tham gia kỳ thi.

IV. DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH Y TẠI HÀN QUỐC

Dưới đây là danh sách các trường đào tạo ngành Y tại Hàn Quốc để bạn tham khảo.

STT Tên trường Khu vực
1 Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University) Seoul, Gangwon-do
2 Đại học Yonsei (Yonsei University) Seoul
3 Đại học Hanyang (Hanyang University) Seoul, Gyeonggi-do
4 Đại học Korea (Korea University) Seoul
5 Đại học Ajou (Ajou University) Suwon
6 Đại học Chung-Ang (Chung-Ang University) Seoul, Gyeonggi-do
7 Đại học Kyung Hee (Kyung Hee University) Seoul, Gyeonggi-do
8 Đại học Kosin (Kosin University) Busan
9 Đại học Công giáo Daegu (Daegu Catholic University) Daegu, Gyeongbuk
10 Đại học nữ sinh Ewha (Ewha Womans University) Seoul
11 Cao đẳng Yeungnam (Yeungnam University College) Daegu
12 Đại học Inha (Inha University) Incheon
13 Đại học Keimyung (Keimyung University) Daegu
14 Đại học Quốc gia Pusan (Pusan National University ) Busan, Geumjeong-gu, Gyeongsangnam-do
15 Đại học Konkuk (Konkuk University) Seoul, Chungcheongbuk-do
16 Đại học Semyung (Semyung University) Chungcheongbuk-do
17 Đại học Kwangwoon (Kwangwoon University) Seoul
18 Đại học Daegu Haany (Daegu Haany University) Daegu, Gyeongsangbuk-do

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên du học ngành Y tại Hàn Quốc hay không. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào về du học Hàn Quốc, các bạn hãy liên hệ với Jellyfish để được tư vấn chi tiết và miễn phí nhé.

👉👉 Jellyfish Việt Nam – Du học trọn uy tín, chọn Jellyfish

Trụ sở chính: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội