Chuyển trường ở Hàn Quốc khi đi du học: Nên hay không?

Chuyển trường ở Hàn Quốc là vấn đề được rất nhiều du học sinh cũng như các bạn bạn đang làm hồ sơ du học Hàn quan tâm. Lý do vì sao vậy?

Nguyên nhân đầu tiên có thể là do các bạn chưa tìm được chuyên ngành, trường học phù hợp với mình khi mới đăng ký tham gia ở Việt Nam. Đơn giản hơn là trường mà bạn muốn theo học không liên kết với công ty du học bạn lựa chọn.

Bên cạnh đó, cũng không thiếu trường hợp các bạn học sinh, sinh viên có suy nghĩ bước đầu cứ sang học tiếng đã. Sau khi có được chứng chỉ tiếng Hàn Topik thì tính sau chứ không nhất thiết hay quan tâm là trường nào. Miễn đi nhanh là được…

Vậy việc chuyển trường ở Hàn Quốc là nên hay không nên? Hãy tham khảo những chia sẻ khách quan sau đây của chúng tôi để có được quyết định đúng đắn nhất cho mình nhé!

Có nên chuyển trường ở Hàn Quốc khi đi du học hay không?
Có nên chuyển trường ở Hàn Quốc khi đi du học hay không?

Tư vấn có nên chuyển trường ở Hàn Quốc hay không?

Với những bạn lớn tuổi hoặc hồ sơ không được đẹp cho lắm (Điểm học bạ trung bình thấp hơn 6.5) thì tốt hơn hết là cứ nên đi du học được đã. Tuy nhiên dù thế nào cũng bắt buộc phải tìm những trường không hạn chế du học sinh chuyển trường.

Khi sang đây học tiếng và đạt được Topik 3 thì bạn sẽ tính đến việc chuyển trường. Nếu muốn thuận lợi và dễ dàng hơn, bạn hãy phấn đấu thi được Topik 4 bởi với trình độ tiếng Hàn này thì hầu như các trường đều nhận.

Thực tế thì việc chuyển trường tại Hàn Quốc không hề khó khăn như bạn tưởng tượng. Bạn có thể tự mình hoàn tất các thủ tục mà không cần nhờ tới sự giúp đỡ của công ty du học. Như vậy, việc có chuyển trường hay không phần lớn là phụ thuộc vào suy nghĩ và quyết định của bạn. Theo đó, nếu bạn cảm thấy học phí học chuyên ngành của trường mình đang học tiếng quá cao; hoặc ở đây không có chuyên ngành mà bạn yêu thích… thì bạn có thể chuyển sang trường mà mình mong muốn hay trường có học phí thấp hơn. Còn chi phí đi du học tiếng tại Hàn Quốc các trường gần như tương đương nhau. Trường trung bình thì rơi vào khoảng 1 triệu won, trường khá hơn thì khoảng 1.2 triệu won cho một kỳ.

Trường hợp tiếng Hàn của bạn đã khá rồi và hồ sơ của bạn đẹp thì hãy chọn trường có chuyên ngành mà bạn thật sự muốn theo học. Như thế sẽ có nhiều lợi thế hơn cho bạn. Bởi việc chuyển đến một môi trường mới đồng nghĩa với bạn sẽ phải làm quen lại từ đầu.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây của Jellyfish Education Vietnam sẽ thực sự hữu ích với bạn. Mọi thông tin chi tiết cần được tư vấn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn chứng minh tài chính khi đi du học Hàn

Tiêu chuẩn du học Hàn 2018


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam 2018