Ưu điểm khi đi du học Hàn Quốc

Theo thống kê nửa đầu năm 2015, Hàn Quốc được xếp vào top đầu những quốc gia có lượng du học sinh đăng ký nhiều nhất. Cũng theo tài liệu thống kê, nền giáo dục Hàn Quốc được đứng thứ 28/ 60 nước có năng lực giảng dạy tiên tiến nhất thế giới. Những yếu tố sau đây là lý do vì sao du học Hàn Quốc trở thành xu hướng của các bạn trẻ có ý định đi du học.

 

Ưu điểm khi đi du học Hàn Quốc

 

Một đất nước văn minh có nền khoa học công nghệ phát triển

 

Điều này dễ thấy bởi rất nhiều thương hiệu công nghệ của Hàn Quốc trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người Việt như : Smartphone, tivi, điều hòa, tủ lạnh, thiết bị nhà bếp, ô tô…với các thương hiệu lớn như : Samsung, LG, Kia, Hyundai…

Đồng thời, Hàn Quốc chiếm vị trí số 1 dữ liệu khảo sát của Hội Liên Minh Viễn Thông Quốc Tế (ITU) về chỉ số phát triển ICT. Lĩnh vực điện tử viễn thông của Hàn Quốc đang tự hào đạt được tiêu chuẩn cao hàng đầu thế giới trong các ngành như: máy móc, hóa học, đóng tàu, công nghiệp chế tạo xe hơi.

 

Nền văn hóa đa dạng và tương đồng

 

Bắt đầu từ những bộ phim truyền hình Hàn Quốc như : Mối tình đầu, trái tim mùa thu…, làn sóng hâm mộ, thậm chí đến mức cuồng nhiệt của các bạn trẻ Việt Nam đã lan sang K-Pop, và hình thành tình cảm yêu quý đối với văn hòa Hàn Quốc, và tình yêu đối với tiếng Hàn. Đặc biệt, K-Pop đã cho thấy tầm ảnh hưởng tới nền văn hóa thế giới.

Hơn nữa, về mặt văn hóa, do cùng chịu ảnh hưởng của nền văn hóa phương Đông nên khi đi du học tại Hàn Quốc, du học sinh Việt Nam sẽ thích nghi nhanh với tình cảm và văn hóa nơi đây.

Ưu điểm khi đi du học Hàn Quốc
Ưu điểm khi đi du học Hàn Quốc

 

Chi phí du học hợp lí

 

Hàn Quốc có mức chi phí du học về học phí cũng như sinh hoạt phí tương đối rẻ so với các nước học bằng tiếng Anh như Mĩ, Canada hoặc Anh Quốc, v.v… ngoài ra còn có nhiều chương trình học bổng giúp du học sinh giảm bớt áp lực gánh nặng kinh tế.

Đồng thời, Chính phủ Hàn Quốc còn hỗ trợ nhiều mặt cho du học sinh như: cấp học bổng, chỗ ở KTX, việc làm thêm, xin việc sau khi tốt nghiệp, v.v… và giảm bớt các thủ tục phức tạp khiến cho việc du học ở Hàn Quốc thêm tiện lợi với mức chi phí phải chăng.

Xét về mặt địa lý, Hàn Quốc nằm ở Đông Bắc Á, gần với các nước châu Á trong đó có Việt Nam nên việc đi lại Hàn Quốc rất rẻ.

 

Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp

 

Hàn Quốc tổ chức hội chợ tuyển dụng du học sinh nước ngoài hàng năm nhằm giúp cho du học sinh nước ngoài có thể kiếm việc làm tại Hàn Quốc. Du học sinh có thể tìm kiếm thông tin tìm việc, tuyển người qua trang web hỗ trợ tuyển dụng(www.goldcard.or.kr). Đặc biệt, có chương trình hỗ chợ cấp viza và tuyển dụng dựa vào chế độ Science Card dành cho nguồn nhân lực khoa học kĩ thuật tiên tiến và chế độ Gold Card dành cho học sinh tốt nghiệp lĩnh vực công nghệ cao.

Trường hợp du học sinh đang theo học thạc sĩ, tiến sĩ hoặc hệ đại học hoặc học tiếng ở các trường đại học tại Hàn Quốc, sau khi đăng kí khai báo cư trú người nước ngoài thì có thể đi làm thêm một cách hợp pháp. Thông tin việc làm thêm có thể tìm kiếm tại các trung tâm hỗ trợ việc làm của trường, trên mạng hoặc các tạp chí khu vực, v.v…


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam 2018