Trường đại học quốc gia ChonBuk

I. THÔNG TIN TỔNG QUAN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA CHONBUK

Trường Đại học Quốc gia Chonbuk được thành lập vào năm 1947 theo quyết định của chính phủ và hoạt động dưới hệ thống đại học Quốc gia của Hàn Quốc. Đây là ngôi trường đại học hàng đầu xứ sở kim chi, liên tục nằm trong top 10 trường đại học lớn nhất, uy tín nhất Hàn Quốc và thứ 500 trên thế giới trong năm 2010.

Sứ mệnh của trường là theo đuổi phương pháp giảng dạy và nghiên cứu để đào tạo ra những con người có ích cho đất nước và thế giới. Chính từ sứ mệnh này, trường tập trung chủ yếu chương trình đào tạo của mình vào một hệ thống chuyên ngành khá đa dạng bao gồm nhân chủng học, khoa học tự nhiên và xã hội, xây dựng, và thương mại.

Hiện tại, có 30,000 sinh viên đang theo học tại hơn 2,000 khoa viện. Với vai trò là một trong những trường đại học dẫn đầu cả nước, đại học quốc gia Chonbuk hiện vẫn duy trì hoạt động một số chuyên ngành cạnh tranh, và phấn đấu trở thành một trong 100 trường đại học lớn nhất thế giới vào năm 2020.

Đại học quốc gia ChonBuk

II. VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

Trường tọa lac tại thành phố Jeonju, thủ phủ Quận Jeollabuk. Đây là một trung tâm du lịch quan trọng, nổi tiếng với nền ẩm thực Hàn Quốc, những tòa nhà lịch sử, các hoạt động thể thao giải trí và vô cùng nhiều lễ hội. Thiên nhiên tại Jeonju đẹp dịu dàng và con người nơi đây vô cùng thân thiện. Du học tại Jeonju, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa Hàn Quốc đầy bản sắc và cũng không kém phần hiện đại.

CAMPUS:

Đại học quốc gia Chonbuk có trụ sở chính tại Jeonju và 2 Campus ở Iksan và Gochang-gun với cơ sở vật chất vô cùng hiện đại như: thư viện số, trung tâm dịch vụ sinh viên, trung tâm máy tính và thông tin, trung tâm đoàn sinh viên, trung tâm ngoại ngữ, bệnh viện đại học, trung tâm bảo hiểm và các khu sinh hoạt chung…

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Trường Đại học Quốc gia Chonbuk có các ngành đào tạo sau:

Các kỳ nhập học:

• Đại học quốc gia Chonbuk nhập học vào tháng 3, tháng 9 hàng năm

Điều kiện đăng ký nhập học Chonbuk.

1. Sinh viên mới nhập học: điều kiện du học Hàn Quốc trường đại học Chonbuk đối với sinh viên ngoại quốc mới đã học tiểu học và trung học phổ thông nước ngoài và phải có giấy chứng nhận tốt nghiệp các cấp học.
  2. Sinh viên chuyển trường: Đã học tiểu học, trung học và phổ thông ở nước ngoài và phải có giấy chứng nhận tốt nghiệp các câp học.

Để tiếp tục học tập tại Hàn Quốc, phải kết thúc 2 năm (4 học kì) tại trường đại học hệ 4 năm ở nước ngoài và phải dạt 70 điểm trở lên.

1. Sau đại học (Thạc sỹ/ Tiến sỹ): Đã tốt nghiệp tiểu học, trung học, trung học phổ thông và đại học phải có học vị Tiến sỹ.

IV. CHI PHÍ SINH HOẠT:

1. Jeonju:
  • Số lượng: 2 người/ phòng.
  • Trang thiết bị: Giường, bàn học, ghế, giá sách, điện thoại bàn, nhà vệ sinh.
  1. Ở 2 Campus:
  • Số lượng: 2 người/phòng.
  • Trang thiết bị: Giường, bàn học, ghế, giá sách, điện thoại bàn, nhà vệ sinh.

V. CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA CHONBUK:

1. Hệ đại học:
  • Học kì đầu tiên (chỉ với 1 học kì): TOPIK cấp 3 giảm 40% học phí, TOPIK cấp 4 giảm 80% học phí, TOPIK cấp 5 giảm 100% học phí.
  • Học kì đang theo học (tính từ học kì 2): Dựa theo thành tích học tập của học kì trước đó để tính học bổng (100% – 25%).
  1. Hệ sau đại học:
  • Học kì đầu tiên (chỉ với 1 học kì): Giảm 40% học phí TOPIK cấp 3, iBT 80, IELTS 5.5 / Giảm 80% học phí với TOPIK cấp 4, iBT 95, IELTS 6.5 / Giảm 100% học phí với TOPIK cấp 5, iBT 110, IELTS 8.0 cho học sinh, sinh viên muốn du học Hàn Quốc trường đại học Chonbuk.
  • Học kì đang theo học (tính từ học kì 2): Tính học bổng theo thành tích của kì trước (100% – 25%) (Cần sự tiến cử của giáo sư).
  • Học bổng Giáo sư: Trường đại học Chonbuk và trường đại học liên kết tài trợ (cần sự tiến cử của giáo sư hướng dẫn).
  • Trợ lý nghiên cứu: Sinh viên tham gia học bổng này được giảm 50% học phí (Cần sự tiến cử của giáo sư hướng dẫn).

Xem hướng dẫn: Cách săn học bổng du học Hàn Quốc.

Liên hệ để được tư vấn trực tiếp hoặc đăng ký ngay tại đây:

dang-ky-du-hoc-han-quoc-01
Jellyfish Education
CN Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, HN
Điện thoại: 043.7957.382 Hotline: 098.663.3013

CN Hải Phòng:  Tầng 3 tòa nhà Sholega, số 275 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP
Điện thoại: 031.3833.113 (Nhánh 14)  Hotline 0981.074.326
CN Huế: Tầng 5, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP Huế
Điện thoại: 054 3933 774

CN Đà Nẵng: F.3,Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng
Điện thoại: (0511)3.656.205
CN Hồ Chí Minh: Tầng 4, Tòa nhà MB Bank, số 538 Cách Mạng Tháng 8, P.11, Q.3, Tp.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (08) 39930988