Cách săn học bổng du học Hàn Quốc

Nếu có cơ hội, hẳn ai cũng muốn đi du học một chuyến phải không nào? Nhưng vấn đề bạn quan tâm nhất khi đi du học là gì? Chi phí đắt đỏ? Hay rào cản ngôn ngữ? Hãy cùng tìm hiểu cách để tiết kiệm chi phí khi đi du học, đó chính là cách săn học bổng du học Hàn Quốc.

Bạn vừa tốt nghiệp THPT hoặc đã hoàn thành chương trình cử nhân tại Việt Nam?

Bạn yêu thích Hàn Quốc và muốn được tìm hiểu văn hóa, kinh tế, xã hội Hàn Quốc?

Bạn đang chuẩn bị cho mình kế hoạch Du học Hàn Quốc nhưng vấn đề chi phí du học lại khiến bạn đau đầu suy nghĩ?

ĐỪNG LO! Hàn Quốc là 1 trong những điểm đến du học có nhiều ưu đãi với chi phí hợp lí nhất trong các nước châu Á (chứ Du học Châu Âu, Châu Mỹ thì chi phí cao đừng hỏi luôn nhé). Hơn nữa, với chính sách hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc cho phép làm thêm 20 giờ/tuần, các bạn sinh viên đến từ các nước khác sẽ trang trải được gần như toàn bộ chi phí sinh hoạt của mình.

Không chỉ vậy, hãy chuẩn bị tiếng Hàn, tiếng Anh và hồ sơ du học để giành HỌC BỔNG DU HỌC đầy hấp dẫn từ chính phủ hoặc các tổ chức giáo dục uy tín.

Theo thống kê của trang globalvisas.com, năm 2011, trên thế giới có khoảng 858.180 sinh viên du học (tính từ top 10 nước đứng đầu danh sách có sinh viên du học). Trong đó, số lượng du học sinh tìm kiếm sự giúp đỡ tài chính lên đến 54%, khá là cao. Điều này chứng tỏ nếu bạn quyết tâm đi du học Hàn Quốc, hãy dành thời gian học hỏi, tìm kiếm thông tin, đầu tư thật là nghiêm túc và kỹ lưỡng, săn học bổng du học Hàn Quốc sẽ không phải là điều quá xa vời đối với bạn.

Trong bài viết này, Jellyfish sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về các loại học bổng để giúp các bạn có cái nhìn khái quát hơn về Học bổng du học Hàn Quốc.

Săn học bổng du học Hàn Quốc

1.Các loại học bổng du học

Phân loại theo giá trị học bổng:

– Học bổng toàn phần

Học bổng toàn phần là gói học bổng  mà người học không chỉ được 100% học phí, mà còn được cung cấp một khoản tiền cho sinh hoạt phí, tiền tài liệu, vật dụng để học tập và nghiên cứu. Thậm chí bạn còn được chu cấp cả tiền vé máy bay (1 lần đến và 1 lần về khi học xong). Học bổng dạng này thường được cấp bởi Các tổ chức lớn trên thế giới, chính phủ các nước.

– Học bổng một phần

Đây là dạng học bổng du học mà người ta chỉ cho học phí (100% học phí), một phần học phí, hoặc một khoản tiền nhất định (mình vẫn phải đóng học phí) hay vừa được học phí vừa được một khoản tiền hỗ trợ vào sinh hoạt phí hàng tháng. Học bổng một phần thường do các trường, các tổ chức xã hội, các công ty, các cá nhân cung cấp.

 Học bổng do nơi cấp:

Căn cứ vào TỔ CHỨC cấp học bổng du học người ta lại phân thành các loại như:

 • Học bổng của các tổ chức chính trị, kinh tế, xã hội
 • Học bổng chính phủ Hàn Quốc

Các Bộ khác nhau của Chính phủ Hàn Quốc như bộ Giáo dục, Bộ văn hóa, thể thao và du lịch, Bộ Ngoại Giao và thương mại cũng đưa ra các chương trình học bổng hấp dẫn cho sinh viên nước ngoài và họ cũng đang tăng dần chỉ tiêu.

 • Học bổng của các trường

Rất nhiều trường đại học Hàn Quốc đưa ra hàng loạt các chương trình học bổng cho sinh viên nước ngoài. Mức học phí mà hầu hết các trường đại học hỗ trợ cho du học sinh là khoảng từ 30 %- 100% phụ thuộc vào kết quả học tập của sinh viên.

 • Học bổng của các tổ chức, cá nhân

– Học bổng du học theo bậc học

 • Học bổng trung học, học bổng tiền đại học
 • Học bổng đại học

Vì dụ như Chính phủ Hàn Quốc cấp Học bổng này cho sinh viên đến từ  các quốc gia có quan hệ ngoại giao với Hàn Quốc

Thời gian hỗ trợ: 4 năm cho sinh viên Đại học với mức hỗ trợ Chi phí sinh hoạt: 800,000 won 1 tháng

 • Học bổng thạc sỹ
 • Học bổng tiến sỹ
 • Học bổng sau tiến sỹ

2. Kinh nghiệm săn học bổng du học Hàn Quốc hiệu quả

Để có thể “bách phát bách trúng” bạn cần tuân thủ 5 nguyên tắc sau:

 • Bước 1: Tham khảo danh sách các ngành được cấp học bổng du học
 • Bước 2: Đạt điểm GPA tối thiểu 7,0
 • Bước 3: Đạt điểm IELTS tối thiểu 6.5 hay TOEFL iBT 79
 • Bước 4: Phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc
 • Bước 5: Hãy tìm người viết thư giới thiệu

Bên cạnh đó, để việc săn học bổng du học diễn ra suôn sẻ, bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng, chủ động tìm kiếm thông tin ở tất cả mọi nguồn mà bạn có thể tiếp cận được như báo chí, bạn bè, người thân, các hội thảo du học, các diễn đàn du học…

Hoặc đơn giản nhất bạn có thể tìm kiếm các suất học bổng du học giá trị ngay tại website của Du học Việt Hàn. Với cơ sở dữ liệu hàng nghìn suất học bổng của Nhật, Hàn, Canada, Singapore…  được cập nhập hàng năm sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình hiện thực hóa giấc mơ du học.

Còn nếu như bạn không thể có được một học bổng khi nhập học, thì cũng đừng nên lo lắng! Một số học bổng ngắn hạn từ các trường đại học cũng có thể được cấp cho sinh viên quốc tế, vì vậy nếu bạn tự tin rằng bạn sẽ đạt được kết quả tốt trong lúc học tập tại các trường đại học, bạn có thể hướng tới những học bổng ngắn hạn.

Cơ hội đi du học Hàn Quốc đang ở ngay trước mắt bạn. Đăng ký ngay tại đây:

dang-ky-du-hoc-han-quoc-01

Hoặc liên hệ Jellyfish Education để được tư vấn săn học bổng du học Hàn Quốc hoàn toàn miễn phí ngay hôm nay.


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam