Trường Đại học nữ Ewha – Trường ĐH hàng đầu dành cho nữ giới

Đại học nữ Ewha là một trường đại học Hàn Quốc danh tiếng thuộc khu vực Sinchon, được biết đến là trường đại học nữ đầu tiên của Hàn Quốc. Trường được thành lập năm 1886 và chính thức bắt đầu đào tạo ngôn ngữ từ năm 1962.

Tuy là trường nữ sinh nhưng riêng tại trung tâm đạo tạo ngôn ngữ học sinh nam cũng có thể nhập học. Với đội ngũ giáo viên xuất sắc, chương trình giảng dạy đa dạng và hệ thống cơ sở thiết bị đào tạo hiện đại, trung tâm đào tạo ngôn ngữ đại học nữ Ewha được đánh giá là cơ sở đào tạo ngôn ngữ hàng đầu Hàn Quốc.

Thông tin khái quát về Đại học nữ Ewha 

Trường đại học Ewha thành lập năm 1887 là trường đại học tư thục đầu tiên dành riêng cho nữ giới. Cùng với  Đại học Sogang – ngôi trường đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học xã hội và nghệ thuật của Hàn Quốc và Đại học Yonsei, Đại học nữ Ewha cũng nằm trong khu vực Sinchon.

Trường vốn là đại học dành cho nữ sinh nên nơi đây vốn là một không gian đặc biệt hiếm thấy với khuôn viên đẹp tráng lệ.

Khuôn viên Đại học nữ Ewha
Khuôn viên Đại học nữ Ewha

Địa chỉ: Seoul-si, Seodaemun-gu, Daehyeun-dong 11-1

Trang chủ: https://www.ewha.ac.kr/mbs/ewhaen/

Trung tâm ngoại ngữ Ehwa

Trang chủ: https://cms.ewha.ac.kr/user/edukoreaneng/

Mọi thắc mắc liên hệ: +82 23 277 3183 ( tiếng Anh, tiếng Hàn)

Thông tin trường học

KHÓA HỌC NGÔN NGỮ

Thời lượng: 9 tháng

Học phí chi tiết (won):

Khóa Phí xét duyệt Học phí Ký túc xá Giáo trình Tổng
1 năm 60,000 6,600,000 2,800,000 50,000 9,510,000
6 tháng 0 0 0 0 0

KHÓA HỌC TIẾNG HÀN CHÍNH QUY

Lịch trình khóa học chính quy năm học 2017:

Hạn đăng kí
Học kỳ Thời gian học Thi chia lớp Lớp sáng Lớp chiều Với những nước chưa ký hiệp định miễn visa
Mùa xuân 10/3 ~ 19/5 7/3/2017 20/2/2017 27/2/2017 23/2/2017
Mùa hè 13/6 ~ 22/8 8/6/2017 22/5/2017 29/5/2017 4/5/2017
Mùa thu 5/9 ~ 21/11 31/8/2017 17/8/2017 24/8/2017 4/8/2017
Mùa đông 4/12 ~ 13/2 28/11/2017 14/11/2017 21/2/2017 27/10/2017

Lịch trình trên có thể có thay đổi tùy vào điều chỉnh và tình hình phía nhà trường.

Chương trình Đại học Ewha cho nữ sinh tài năng
Chương trình Đại học Ewha cho nữ sinh tài năng

Khóa học tiếng Hàn chính quy là gì?

Khóa học tiếng Hàn chính quy (khóa học tập trung) là khóa học được mở với 4 học kỳ trong 1 năm (xuân, hạ, thu, đông) và mỗi học kỳ kéo dài trong 10 tuần, mỗi tuần lên lớp 20 tiếng, mỗi ngày 4 tiếng từ thứ 2 đến thứ 6. Có hai loại khóa học (loại 6 bậc và loại 8 bậc) để học sinh và du học sinh có thể lựa chọn tùy theo khả năng của bản thân.

Khóa chính quy 6 bậc là khóa học gồm 6 cấp bậc thực hiện đào tạo trong 1 năm rưỡi. và khóa chính quy 8 bậc là khóa học gồm 8 cấp bậc được thực hiện trong 2 năm. Các bạn học sinh sẽ tự chọn khóa học phù hợp với khả năng và nhu cầu của bản thân, mỗi lớp sẽ chỉ có trên dưới 13 người. 

Thi chia lớp

Đây là kỳ thi bát buộc đối với tất cả học sinh và du học sinh du học Hàn Quốc mới tại trường đại học nữ Ewha. Nhưng những bạn trong đơn đăng ký có ghi rõ không hề biết và chưa từng học tiếng Hàn thì không cần thi bài thi này, sẽ trực tiếp được xếp vào lớp cấp 1.

Chuyên cần

Số giờ lên lớp trong 1 học kỳ là 200 tiếng. Học sinh bắt buộc phải đi học đủ 160 tiếng trở lên. Nếu không đủ số giờ quy định trên thì sẽ không thể tiếp tục học lên cấp cao hơn tiếp theo.

Hủy đăng ký

Chỉ có thể hủy đăng ký trong vòng 1 tuần sau khi khai giảng. Hủy trước khi bắt đầu học kỳ sẽ được trả lại 90% học phí, hủy trong thời gian 1 tuần sau khi bắt đầu học kỳ sẽ được trả lại 70% học phí. Trường hợp sau khi khai giảng 1 tuần học sinh không đến lớp học cũng không có thong báo lý do hay nộp giấy xác nhận ốm bệnh hay một ký do nào khác thì sẽ mặc định được coi là hủy đăng ký học, bị gạch tên và không được trả lại học phí đã nộp.

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC NỮ EWHA

Bậc 1

Có thể sử dụng tiểu từ, những thời thể cơ bản trong tiếng Hàn và tự tạo những câu đơn giản.

Có khả năng nghe và nói những biểu hiện đơn giản thường dùng trong đời sống sinh hoạt. (chào hỏi, giới thiệu bản thân, mua sắm, hẹn…)

Có vốn kiến thức văn hóa cơ bản như hiểu về tên gọi, cách xưng hô trong gia đình người Hàn, những lễ nghĩa khi chào hỏi…

Bậc 2

Sử dụng các dạng tính từ, động từ, vĩ tố liên kết tự tạo các câu phức tạp hơn và có thể hội thoại với các câu văn đó.

Có thể tự thể hiện ý kiến của bản thân về những chủ đề liên quan đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày (tìm kiếm thông tin, viết note sau khi nghe điện thoại, đưa ra lời khuyên, so sánh, giải thích…)

Học những nét văn hóa liên quan đến đời sống thường ngày của người Hàn như quy tắc khi dùng bữa,các hoạt động sở thích của người Hàn…

Bậc 3

Sử dụng các dạng tính từ, động từ, vĩ tố liên kết tự tạo các câu phức tạp hơn và có thể hội thoại với các câu văn đó.

Có thể tự thể hiện ý kiến của bản thân về những chủ đề liên quan đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày (tìm kiếm thông tin, viết note sau khi nghe điện thoại, đưa ra lời khuyên, so sánh, giải thích…)

Hiểu nhiều hơn về văn hóa truyền thống của Hàn Quốc  như cố đô, vương triều trong lịch sử Silla, truyền thống muối kimchi…

Bậc 4

Có thể sử dụng nhiều thời thể và các hình thái biểu hiện đa dạng.

Biết sử dụng các biểu hiện phù hợp với từng hoàn cảnh, có thể thực hiện những việc thông thường nơi công cộng như tìm đồ, hủy cuộc hẹn, đặt chỗ qua điện thoại, hỏi đường…

Hiểu biết về những nét văn hóa độc đáo của Hàn Quốc như thuật xem tướng, chúc mừng đồng nghiệp, tằng quà về nhà với…

Bậc 5

Sử dụng các dạng bị động, sai động, các biểu hiện gián tiếp, giao tiếp bằng tiếng Hàn một cách tự nhiên.

Có thể đưa ý kiến về các chủ đề mang tính xã hội.

Đọc báo và truyền đạt lại nội dung, phân tích, đưa ra lời khuyên, so sánh… hiểu hơn về cách tư duy và lối suy nghĩ của người Hàn được phản ánh qua ngôn ngữ.

Bậc 6

Hiểu và có thể nói các biểu hiện sử dụng thể bị động, những biểu hiện tình cảm, mang nghĩa ẩn dụ…

Có thể thể hiện ý kiến của bản thân một cách có logic tại các địa điểm nơi công cộng.

Hiểu được tư suy suy nghĩ của người Hàn thông qua ngôn ngữ như các nói trang trọng, xin lỗi, các thành ngữ, quán ngữ, từ tượng thanh, tượng hình, từ cảm thán…

Bậc 7 (không định kỳ)

Là lớp dành cho những bạn đã hoàn thành khóa học chính quy hoặc những bạn có tiếng Hàn cao cấp theo tiêu chuẩn kỳ thi đánh giá năng lực. các tiết học sẽ thực hiện theo hình thức thực hành, thảo luận, phát biểu nghiên cứu của cá nhân, và có học theo chương trình trong giáo trình.

QUY TẮC TRONG TRƯỜNG ĐẠI HỌC EWHA

Quy tắc liên quan đến tiết học

– Nếu là lớp học tập trung thì học sinh bắt buộc phải tham gia đủ 40 buổi trên tổng số 50 buổi học, là lớp chính quy tại Đại học nữ Ewha thì bắt buộc tham gia đủ 30 buổi trên tổng 40 buổi học.

– Đi muộn 3 lần hoặc về sớm 3 lần sẽ tính là 1 lần nghỉ.

– Việc điểm danh sẽ được tiến hành trong 15 phút sau khi tiết học bắt đầu.

– Trường hợp nghỉ học dài hạn do lý do kết hôn hoặc công việc thì khoảng thời gian nghỉ đó cũng không được quá 1 tuần và số ngày nghỉ tiếp sau khi đã kết thúc 1 tuần đó sẽ được tính là nghỉ học. Những trường hợp cần nghỉ dài hạn phải liên lạc trước với giáo viên chủ nhiệm và nộp giấy tờ chứng minh. (ví dụ như hộ chiếu, vé máy bay…)

– Trong giờ học nên hạn chế nói tiếng mẹ đẻ và nên cố gắng nói chuyện bằng tiếng Hàn.

– Hạn chế những hành động không đúng với tư cách của học sinh. (ví dụ như sử dụng điện thoại trong giờ, hút thuốc, ăn uống trong giờ học…)

Quy định về lên lớp và lưu ban

– Mỗi học kỳ tại Đại học Ewha sẽ đánh giá 2 lần. Điểm trung bình đạt 70 điểm trở lên và đi học đủ số giờ quy định sẽ được lên lớp.

– Sau khi hoàn thành mỗi một cấp bậc, học sinh sẽ được cấp chứng nhận hoàn thành một bậc. Trong tỏng số 6 bạc, chỉ cần hoàn thành 3 bậc trở lên sẽ được cấp chứng nhận tốt nghiệp khóa học.

– Nếu học lại 2 lần cũng một cấp thì sẽ không được đăng ký lại nữa.

– Những học sinh được đánh giá là không có mục đích học tiếng Hàn hoặc những người được cho là có thể gây ảnh hưởng đến giờ học và các bạn khác cũng sẽ không được đang ký lại để học tiếp.

Quy định liên quan đến thẻ học sinh

– Cấp thẻ : Chỉ cần nộp 1 ảnh thẻ cho giáo viên chủ nhiệm mỗi lớp thì nhà trường sẽ cấp thẻ học sinh sau khi xác nhận đăng ký.

– Quyền lợi đặc biệt: Sau khi nhận thẻ học sinh có thể hưởng các ưu đãi như sau:

+ Được giảm giá khi sử dụng tàu điện ngầm;

+ Giảm giá vé máy bay;

+ Ra vào thư viện và mượn tài liệu tại Đại học nữ Ewha;

+ Sử dụng phòng y tế;

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hoặc đăng ký thông tin để biết thêm chi tiết về các TRƯỜNG ĐẠI HỌC UY TÍN tại Hàn Quốc nhé!


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam