Trường đại học Chung-Ang

Tiếp theo seri trường học Hàn Quốc, hôm nay chúng ta sẽ đến với một ngôi trường nổi tiếng với khoa nghệ thuật: nơi sản sinh ra những ngôi sao nổi tiếng hàng đầu Hàn Quốc: Big BangSNSD…Hẳn bạn đã biết chúng tôi đang nhắc đến ngôi trường nào rồi phải không? Bạn đoán đúng rồi đó, xin chào mừng đến với trường đại học Chung-Ang!

I. THÔNG TIN TỔNG QUAN

Trường Đại học Chung-Ang được thành lập năm 1918, ban đầu trường chỉ là 1 trường mầm non thuộc hệ thống tu viện công giáo và trở thành trường nữ sinh đào tạo giáo viên mầm non năm 1922. Đến năm 1953, trường chính thức được cấp phép thành trường Đại học Chung-Ang và liên tục phát triển chất lượng cũng như uy tín giáo dục bậc cao của mình trong suốt hơn 50 năm. Với 12 trường đại học trực thuộc và 49 khoa đào tạo, Chung Ang xếp thứ 8 trong hệ thống học thuật của Hàn Quốc vào năm 2013. Nhưng trường lại đứng đầu cả nước về đào tạo sân khấu, điện ảnh và nhiếp ảnh. Đây cũng là 1 trong top 5 “lò” đào tạo ra các ngôi sao lớn của Hàn Quốc: như ca sĩ Luna của f(x)Sooyung cùng Yuri của ban nhạc Girls Generation và chàng ca sĩ hào hoa Seungri của Big Bang đã từng theo học tại Chung Ang.

Trường đại học Chung-Ang
Trường đại học Chung-Ang

II. VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

Trường Đại học Chung-Ang có 2 cơ sở, cơ sở chính nằm ngay sát dòng sông Hàn – biểu tượng của thủ đô Seoul. Khuôn viên Anseong nằm ở Daedeok-myeon, Anseong-si, Gyeonggi-do. Khuôn viên thứ hai này được thành lập vào năm 1979, sau ghi nhận Chung-Ang là một trường đại học vào năm 1948. Ở cả 2 cơ sở, Đại học Chung Ang đều mang tới các điều kiện học tập và sinh hoạt thuận lợi nhất cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế khi tới du học Hàn Quốc.

Cơ sở tại Seoul của Đại học Chung Ang mặc dù không có khuôn viên lớn giống 1 số các trường khác, tuy nhiên với kiến trúc độc đáo, Chung Ang mang đến một cảm giác hiện đại, trưởng thành nhưng vẫn không kém bản sắc riêng với hồ nước lớn cùng biểu tượng của sự thịnh vượng Rồng Xanh (Blue Dragon) đặc trưng của mình.

III. CƠ SỞ VẬT CHẤT

Thư viện tại mỗi cơ sở đều rất lớn với diện tích hơn 10.000 m2 với hơn 1 triệu đầu sách cùng các tài liệu học tập đa dạng khác. Mỗi kí túc xá có khả năng tiếp nhận gần 900 sinh viên với đầy đủ tiện nghi như máy bán hàng tự động, mạng Internet, điện thoại…Bên cạnh đó, nằm ngay trong khuôn viên trường học là ngân hàng và bưu điện với các dịch vụ ATM, chuyển tiền, đổi tiền, gửi thư/bưu phẩm; các quán cafe, nhà ăn hiện đại,…phục vụ tốt nhất cho đời sống sinh viên.

IV. ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHUNG-ANG

– Trường đã khuyến khích rộng rãi hoạt động trao đổi sinh viên với hơn 70 trường đại học của 20 quốc gia khác nhau.

– Theo tạp chí tuyển sinh đại học “Jinhaska” và “Viện nghiên cứu phát triển giáo dục Chung Ang”, trường được xem là nơi có môi trường đào tạo được yêu thích nhất do sinh viên Hàn Quốc bình chọn.

– Bộ Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực đánh giá trường Đại học Chung-Ang là trường cải cách đào tạo xuất sắc nhất trong 6 năm liền.

– Hàng năm trường hỗ trợ rất nhiều suất học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn cho sinh viên quốc tế.

– Là trường đại học số một quốc gia trong lĩnh vực sân khấu, điện ảnh và nhiếp ảnh. Trường được biết đến với hàng loạt tên tuổi xuất sắc của làng giải trí Hàn Quốc như Kim Soo Huyn, Choi Soo Young (SNSD), Yuri (SNSD), Seung Ri (BigBang), Go Ara, Jang NaRa…hay những bậc nghệ sĩ tên tuổi như Kim Hee Sun, Hyun Bin.

V. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Cụ thể theo khoa:

Các khoản phí khác gồm phí bảo hiểm 140.000KRW và chi phí sinh hoạt khoảng 5.000.000KRW đến 6.000.000KRW/tháng (bao gồm nhà ở, ăn uống, đi lại…) Bên cạnh đó, nếu phải học các khóa học tiếng Hàn thì sinh viên phải chi trả thêm chi phí học tiếng tại khoa tiếng Hàn của trường.

Học bổng

Trường Chung Ang trao học bổng rất lớn cho sinh viên của mình ở cả bậc đại học và cao học. Với điểm TOPIK level 5 trở lên, sinh viên mới ở bậc đại học được hưởng học bổng 50% học phí còn ở bậc cao học sẽ là từ 70-100% học phí cho học kì đầu. Tiếp theo đó, nếu sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, dựa vào GPA mà sinh viên có cơ hội nhận học bổng từ 35-100% học phí.

VI. CHI PHÍ SINH HOẠT

– Phí kí túc xá:

+ Phòng đơn: 300,000 KRW – 350,000KRW/ tháng

+ Phòng đôi: 500,000 KRW/ tháng

– Chi phí sinh hoạt khác:

+ Sách vở: 500 USD/ năm

+ Ăn uống: 3,000 USD/ năm

+ Đi lại: 500 USD/ năm

+ Chi tiêu cá nhân: 3,000 USD/ năm

Bạn thần tượng nghệ sĩ Hàn Quốc nào? Bạn có muốn đến ngôi trường họ đã từng theo học hay không? Bạn có muốn trở thành thần tượng như họ và có cơ hội được gặp thần tượng của mình? Hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!du-hoc-hq


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam 2018