Những điều kiện về tài chính khi đi du học Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc được coi là hợp lý và tiết kiệm hơn so với các quốc gia khác với nhiều ưu đãi và học bổng. Tuy nhiên, có những điều kiện nhất định về tài chính mà bạn phải đáp ứng được trong quá trình làm hồ sơ. Những điều kiện này phục vụ cho việc xin visa du học và chứng minh bạn đủ khả năng trang trải tối thiểu cuộc sống bên Hàn.

>> Tổng quan chi phí du học Hàn Quốc 2019

>> Điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất 2019

1. Thu nhập hàng tháng

– Với phần lớn các bạn học sinh, sinh viên còn đang phụ thuộc vào gia đình, bạn phải chứng minh được thu nhập của người bảo lãnh là bố mẹ, gia đình…tối thiểu là 30 triệu/tháng. Đây là số tiền tối thiểu để chứng minh gia đình bạn có đủ khả năng chu cấp trong thời gian học.

– Nguồn thu nhập có thể đến từ lương tháng, lợi nhuận kinh doanh, cổ tức; thu nhập từ thuê nhà, xe,…

– Giấy tờ: bản cam kết bảo lãnh do địa phương chứng thực , bản theo dõi nộp thuế; giấy xác nhận thu nhập của gia đình…tất cả những tài liệu trên cần kèm bản dịch thuật có công chứng.

Điều kiện tài chính du học Hàn Quốc

2. Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm là hình thức chứng minh tài chính khá đơn giản và có tính xác thực cao. Chi tiết bạn cần:

  • 10 nghìn USD với du học hệ học tiếng; thời gian lập sổ từ 6 tháng
  • 20 nghìn USD với du học hệ đại học, cao học; thời gian lập sổ từ 3 tháng

3. Tài sản sở hữu

Sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng là những nguồn chứng minh tài chính phổ biến và đơn giản nhất. Ngoài ra, nếu có điều kiện chứng minh quyền sử dụng tài sản khác như nhà cửa, bất động sản, ô tô…thì tỉ lệ thành công khi xét duyệt thư nhập học và visa của bạn sẽ tăng lên. Tài sản có thể đứng tên bạn hoặc người bảo lãnh chính.

Điều kiện tài chính du học Hàn

4. Trường hợp được miễn chứng minh tài chính

Với các bạn thuộc diện du học có học bổng, yêu cầu chứng minh tài chính sẽ được loại trừ. Bạn chỉ cần cung cấp thư mời của giáo sư, hiệu trưởng các trường đại học tại Hàn Quốc hoặc giấy chứng nhận học bổng khi đủ điều kiện để nhận học bổng du học Hàn Quốc.

>>Điều kiện để đạt được học bổng du học Hàn

Để tìm hiểu các điều kiện khác khi đi du học Hàn Quốc, tham khảo bài viết Điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất 2019.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến du học Hàn hãy liên hệ với Jellyfish để được giải đáp nhé:

1. Gọi đến số hotline 0982.014.138

2. Nhắn tin fanpage: https://www.facebook.com/www.duhocviethan.edu.vn/

3. Điền vào form đăng ký TẠI ĐÂY.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Jellyfish Education Vietnam – Hotline: 0982 014 138
Trụ sở chính: Phòng 1309, tòa nhà CMC, số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Hải Phòng: Phòng 339, tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng
Huế: Tầng 05, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP. Huế
Đà Nẵng: F3, Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà MB Bank, số 538 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, TP. Hồ Chí Minh


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam 2018