Một vòng dạo quanh Đại học Ewha

Người ta thường gọi trường Đại học Ewha là “Edae” – viết tắt của “Ewha Yeoja Daehakgyo”. Để đến ngôi trường này, bạn có thể đi tuyến số 2 của Tàu điện ngầm Seoul và điểm xuống là ga Đại học Nữ Ewha.

Khu vực xung quanh trường Ewha khá sầm uất do tập trung rất nhiều quán cà phê, nhà hàng, cửa hàng tiện lợi… Do vậy, không khó hiểu khi nơi đây luôn là một trong những điểm đến đặc biệt nổi tiếng ở Seoul, thu hút rất nhiều du khách trong nước và quốc tế viếng thăm mỗi ngày.

Vẻ đẹp cổ kính của trường Đại học Nữ Ewha

Những điều cần biết khi du học Đại học nữ sinh Ewha

Theo tiếng Hán – Hàn, “Ewha” có nghĩa là “hoa lê”. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy logo của trường Đại học Nữ sinh Ewha có biểu tượng của loài hoa này. Thậm chí, ngay gần cổng chính của trường cũng được trồng khá nhiều loài cây có hoa trắng muốt vô cùng xinh đẹp ấy.

Có thể nói rằng khuôn viên của trường Ewha là một không gian xanh rộng lớn, có điểm nhấn ấn tượng là hệ thống cây và hoa tươi mát. Bên cạnh đó, hai tòa nhà hiện đại với chiều cao khiêm tốn so với cảnh quan xung quanh chính là một tác phẩm kiến trúc nổi bật, mang trong mình thiết kế có tính chiến lược bền vững.

Lần đầu dạo quanh Đại học Nữ Ewha, chắc hẳn bất kỳ ai cũng sẽ bị thu hút bởi hình ảnh lối đi giữa hai tòa nhà dốc xuống từ một phía và ở phía còn lại thì cao lên vô cùng sáng tạo. Thực tế thì khu vực này có thể được sử dụng giống như một giảng đường ngoài trời nhờ những bậc thang được thiết kế với chức năng như những chiếc ghế.

Nhà sách, thư viện, rạp chiếu phim, phòng tập thể dục, quán cà phê… được bố trí ở các khu vực thấp hơn. Bạn có thể nhanh chóng tìm thấy công viên sinh thái hay phòng học ở khu vực đầu tiên.

Quần thể khuôn viên Ewha cung cấp cho sinh viên của trường đầy đủ các loại hình dịch vụ khác nhau, bao gồm cả học tập lẫn thể dục thể thao cùng các hoạt động văn hóa. Tiện lợi hơn là tất cả đều nằm dưới một mái nhà.

Một góc thiên nhiên của trường Đại học Ewha

Khám phá trường Đại học nữ sinh Hàn Quốc Ewha

Ẩm thực đường phố

Không ai có thể phủ nhận rằng ẩm thực đường phố chính là một trong sức hút lớn nhất của các khu vực trường Đại học. Ở đây, đồ ăn không chỉ phong phú, đa dạng, bắt mắt và cực kỳ ngon miệng. Mà giá thành còn vô cùng phải chăng, chắc chắn sẽ làm hài lòng “cái dạ dày” của bất kỳ thực khách nào.

Gợi ý dành cho bạn là đừng quên thưởng thức những món ăn đậm chất Hàn Quốc như: dakkochi (xiên thịt gà), gyeranppang (bánh trứng), tteok-bokki hay takoyaki… Và nếu bạn khát nước? Những gian hàng bán nước trái cây xung quanh sẽ luôn sẵn sàng phục vụ bạn khi cần.

Cửa hàng

Ở khu vực Edae, bạn sẽ bắt gặp khá nhiều cửa hàng mỹ phẩm, thời trang, tiệm nail, tiệm làm tóc… Ngoài ra, bạn cũng có thể thăm thú, chọn mua tại các cửa hàng bán sản phẩm thời trang ở sâu trong các con hẻm nhỏ. Như vậy sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều.

Gamabean

Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì đây là quán cà phê duy nhất ở Hàn Quốc sử dụng hạt cà phê được rang trong một nồi sắt (gama). Điều này giúp mang lại hương thơm đặc trưng không ở đâu có được cho những hạt cà phê nơi đây.

Gammabean bingsu là món được ưa thích nhất tại quán cà phê này. Nó là sự kết hợp hài hòa và tinh tế của kem, bánh gạo nếp và hạt cà phê phủ trên lớp đá bào. Các món khác như bánh mì mini, bánh pho mát, latte khoai lang mặc dù không bán chạy bằng gammabean bingsu nhưng cũng rất đáng để bạn thử đấy.

Địa chỉ: 14, Ewhayeodae 3-gil, Seodaemun, Seoul, Korea.
Giá tham khảo: Cà phê nhỏ giọt 5.000 won; Latte khoai lang 5.000 won; Gamabean bingsu 9.000 won (cho 2 người).

Han-jeongsik “Sura”

Han-jeongsik “Sura” là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn một lần được thưởng thức bữa ăn mang phong cách hoàng tộc, tương tự như bữa ăn của nhà vua và triều đình thường được tái hiện trong những thước phim cổ trang.

Tất cả các món trong thực đơn của Han-jeongsik “Sura” không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, chúng đều là những món ăn Hàn Quốc đích thực, chỉ tận dụng các hương vị tự nhiên của nguyên liệu thay vì sử dụng gia vị nhân tạo để chến biến.

Địa chỉ: 20, Ewhayeodae 2-ga-gil, Seodaemun, Seoul, Korea.
Giá tham khảo: Puréed đậu tương hầm 7.000 won; Bulgogi jeongsik 10.000 won.