Khuôn viên hiện đại nhất thế giới của trường Đại học Yonsei

Để bắt kịp với sự thay đổi của thời đại, gần đây, Đại học Yonsei đã có sự chuyển mình về cơ sở vật chất thông qua Dự án Trường học thông minh S-Campus, được công nhận là khuôn viên thông minh nhất thế giới. Hãy cùng Jellyfish tham quan khuôn viên đặc biệt này nhé.

Xem thêm: Thông tin về trường đại học Yonsei

Xem thêm: Lạc lối tại Yonsei – trường đại học đẹp nhất Hàn Quốc

1. Tiền đề cho sự thay đổi

Sự phát triển nhanh chóng trong công nghệ thông tin, với độ phủ sóng của điện thoại thông minh, dữ liệu lớn, dịch vụ đám mây và SNS, đã tạo ra một làn sóng thay đổi lớn không chỉ trong kinh doanh, truyền thông, mà cả trong giáo dục.

Trường đại học Yonsei
Cơ sở vật chất hiện đại của trường Đại học Yonsei

Một ví dụ điển hình nhất đó là cách thức cung cấp nội dung bài giảng và tài liệu cho sinh viên. Thông thường, các trường đại học sẽ cung cấp cho sinh viên qua thư viện hoặc phát trực tiếp trên lớp. Tuy nhiên, số lượng và chất lượng của nội dung  cũng như phương thức cung cấp những thông tin này cho các sinh viên hiện đang thay đổi.

– Tỷ lệ người mua nội dung điện tử, như tạp chí điện tử, sách điện tử cao hơn hẳn so với sách giấy truyền thống.

– Các sinh viên đang yêu cầu việc thành lập những diễn đàn trực tuyến của trường. Bằng cách đó họ có thể chủ động học và tham gia vào các cuộc thảo luận, thay vì thụ động tham dự các bài giảng trên lớp.

– Ngoài ra, các trường đại học cũng được đề nghị phải cung cấp kiến ​​thức trong và ngoài trường đại học, chẳng hạn như bài nói chuyện TED, các bài giảng của khách….

Để giải quyết những nhu cầu đó, dự án Trường học thông minh S-Campus được ra đời. Mục tiêu của dự án là cách mạng hóa hệ thống giáo dục thông qua việc đa dạng hóa nội dung và áp dụng công nghệ thông tin vào đào tạo, giảng dạy.

Trường Đại học Yonsei
Các dịch vụ thông minh của trường Đại học Yonsei

2. Những tiện nghi mà S – Campus mang lại

2.1. Open Campus Experience – Trải nghiệm khuôn viên trường đại học mở

Thông qua một khái niệm gọi là OCX (Open Campus Experience – Trải nghiệm khuôn viên trường đại học mở), Đại học Yonsei hướng đến mục tiêu quản lý và cung cấp tất cả thông tin được tạo ra trong khuôn viên trường.

  • Tất cả các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, học thuật sẽ được thông báo cho sinh viên thông qua lịch trên di động. Sinh viên có thể truy cập và theo dõi sự kiện thông qua các video clip trực tuyến.
  • Các giáo sư cũng có thể dễ dàng thực hiện các video clip bài giảng và chia sẻ cho các giảng viên bên ngoài thông qua lời mời trực tuyến.
Trường đại học yonsei
Cơ sở vật chất hiện đại của trường Đại học Yonsei

2.2. Smart Campus đi đôi với Smartphones

Cung cấp đa dạng các dịch vụ trên smartphone cũng là một khía cạnh quan trọng khác của S-Campus. Với điện thoại thông minh của mình, sinh viên có thể:

  • Vào thư viện bằng thẻ sinh viên điện tử.
  • Kiểm tra vị trí của xe buýt đưa đón trong khuôn viên trường.
  • Xem số lượng sinh viên trong căng tin trường hiện tại.
  • Đăng ký tham dự sự kiện, bài học tại tất cả các giảng đường lớn.

Ngoài ra, tất cả các bài tập sẽ được kiểm tra đạo văn thông qua hệ thống chống đạo văn tiếng Hàn / tiếng Anh nhằm giúp đánh giá kết quả học tập và khả năng tư duy của sinh viên một cách chính xác nhất.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến trường Đại học Yonsei hay du học Hàn, hãy liên hệ với Jellyfish để được giải đáp nhé:

Jellyfish Education Vietnam – Hotline 096.110.6466
Hà Nội: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Hải Phòng: Tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng
Đà Nẵng: Diamond Time Complex, 35 Thái Phiên, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Hồ Chí Minh: 126 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP. HCM


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam