Nếu du học ở Seoul – Hãy đến những trường Đại học này (Phần 2)

Ở bài trước, Jellyfish Education Vietnam đã giới thiệu với quý bạn đọc một số ngôi trường Đại học nổi bật tại Seoul Hàn Quốc (bạn có thể xem lại TẠI ĐÂY).

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục nối dài series này để bạn tiện tham khảo và tìm hiểu. Hãy xem ngôi trường tiếp theo được xướng tên là gì nhé!

Chọn trường khi đi du học ở Seoul

6. Đại học Kyunghee – Ngôi trường đẳng cấp dành cho sinh viên VIP

Kyunghee University

Đại học Kyunghee được thành lập năm 1949 với diện tích rộng lớn được bao phủ bởi cây xanh và tọa lạc tại ngay khu phố Dongdaemun. Ngôi trường được đầu tư về cơ sở vật chất hiện đại với nét đẹp nổi bật là các tòa nhà theo phong cách Gothic mà ít trường nào sánh được.

Kyunghee với mức học phí khá cao cùng chất lượng đào tạo uy tín. Trường nổi tiếng với các chuyên ngành về Quản lý Du lịch và Khách sạn; Ngôn ngữ học; Khoa học tự nhiên; Các ngành kỹ thuật điện tử và Nghệ thuật sân khấu.

Chính vì chất lượng giảng dạy ở đây cũng như danh tiếng thuộc hàng Top, nên đã có khá nhiều các siêu sao của Hàn Quốc ghi danh theo học và tốt nghiệp từ ngôi trường này. Có thể kế đến một số tên tuổi như: Changmin (DBSK), Jung Yong Hwa (CNBlue), Yoon Eun Hye, diễn viên Han Ga In, Li Hongji, Lizzy và Li Ying (After School)

7. Đại học Kookmin – Cánh cửa du học rộng mở cho sinh viên quốc tế

Kookmin University

Đến với Kookmin, sinh viên sẽ có cơ hội học tập tại trường đại học lớn thứ 7 của Seoul.

Bao gồm 13 trường trực thuộc và 14 trường đào tạo sau đại học với khoảng 24.000 sinh viên đang theo học. Trường có rất nhiều chuyên ngành được đánh giá cao, trong đó ngành thiết kế được đánh giá ngang tầm với trường đại học quốc gia Seoul SNU và trường đại học Hongik. Khoa thiết kế kỹ thuật của trường được coi là nơi nuôi dưỡng những nhân sự thiết kế đẳng cấp thế giới. Ngoài ra chuyên ngành về kinh tế của trường cũng được ghi nhận và xếp thứ hạng cao.

Hơn hết, Kookmin được coi như cánh cửa rộng mở đón chào mọi sinh viên quốc tế bởi mối quan hệ hợp tác cùng 270 trường đại học trên khắp thế giới. Với lý do đó, ngôi trường này luộn tự hào đem lại các chương trình đào tạo đa dạng với nhiều suất học bổng dành cho du học sinh.

8. Đại học Sejong – Nỗ lực không ngừng để xứng tầm với tên gọi

Sejong University

Tự hào mang tên của vị vua sáng tạo ra bảng chữ cái tiếng Hàn, Đại học Sejong được thành lập vào tháng 5 năm 1940 và là một trường tư thục ở Seoul. Trường gồm nhiều tòa nhà cao tầng với trang thiết bị hiện đại. Giống như các trường đại học khác ở Seoul, Sejong có cơ sở hạ tầng rất tốt phục vụ tối đa hoạt động học tập và nghiên cứu.

Ngôi trường này đặc biệt nổi tiếng với các ngành Quản lý khách sạn; Thạc sĩ quản trị kinh doanh và múa bale.
Sejong luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để khuyến khích các du học sinh quốc tế như hỗ trợ kinh phí kí túc xá; đưa ra những mức học bổng hấp dẫn cho từng năm học.

Bằng những cố gắng không ngừng nghỉ, trường đã chiếm trọn niềm tin của các sinh viên trong nhiều năm. Với mức chi phí khá thấp so với các trường tại Seoul mà vẫn đảm bảo chất lượng giảng dạy, Sejong sẽ là lựa chọn tối ưu cho nhiều du học sinh quốc tế.

9. Đại học Sogang – Nơi trao chọn sự tin tưởng cho mọi sinh viên

Sogang University

Nhắc tới Sogang người ta nghĩ ngay tới một trường Đại học đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học xã hội tại Hàn Quốc. Ở nơi đây, không tồn tại ranh giới giữa sinh viên và nhà trường, mọi quyết định của sinh viên đều được lắng nghe và tôn trọng.

Nếu sinh viên đam mê tìm hiểu văn hóa phương Đông nhưng cũng đặc biệt quan tâm đến nền kinh tế thế giới, họ hoàn toàn có thể học song song 2 ngành. Nếu yêu thích lĩnh vực tâm lý học lại muốn hiểu về kinh doanh, sinh viên cũng có thể tự tin học tập 2 ngành cùng lúc.

Thế mạnh đặc biệt giúp Sogang tin tưởng vào tài năng, kiến thức và mọi chọn lựa của các thế hệ sinh viên xuất phát từ chất lượng đào tào ưu việt tại 8 trường thành viên với tổng cộng 26 chuyên ngành. Ngoài ra, trường đặc biệt khuyến khích nỗ lực học tập của du học sinh với nhiều suất học bổng du học từ 25% đến 100% học phí.

10. Đại học Seokyeong – Nâng tầm ngành làm đẹp trở thành bộ môn nghệ thuật

Seokyeong University

Ngôi trường cuối cùng nhưng đặc biệt tuyệt vời mà sinh viên nhất định cần biết khi muốn du học Hàn Quốc tại Seoul đó là Seokyeong. Đại học Seokyeong hiện là mái nhà của hơn 625 giảng viên và khoảng 8000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Nổi danh với vị trí tiên phong trong lĩnh vực làm đẹp mang tầm cỡ quốc tế, SeoKyeong đặc biệt có thế mạnh về lĩnh vực Nghệ thuật thẩm mỹ với chuyên ngành make up, chăm sóc tóc và da.

Với lượng kiến thức được chọn lọc kỹ lưỡng và quá trình giảng dạy lý thuyết – thực hành song song, Seokyeong chắc chắn là điểm đến lý tưởng cho các bạn trẻ yêu làm đẹp. Hơn hết, mối hợp tác dài hạn của trường với các đơn vị nổi tiếng để sinh viên có thể thực tập trực tiếp như: Juno Hair; SBS Broadcasting Academy Beauty School; Toni&Guy’s Academy… hoàn toàn có thể giúp bạn biến ước mơ được xuất hiện tại nhiều chương trình nổi tiếng như The Face hay The next top model thành hiện thực.

Sau cùng, đi du học là một bài toán đầu tư dài hạn, tại sao bạn lại chần chừ để lỡ mất cơ hội của chính mình?
Chắc chắn bạn còn nhiều băn khoăn và thắc mắc hơn nữa về các thông tin du học Hàn Quốc tại Seoul, từ chi phí; điều kiện du học; việc chuẩn bị tài chính; các điều kiện làm thêm; các chuyên ngành học hot nhất và các trường Đại học phù hợp với chính mình.

Nếu những câu hỏi trên là nỗi băn khoăn bạn đang gặp phải, hãy liên hệ ngay đến Du học Hàn Quốc Jellyfish Education, để được tư vấn và nhận ngay:

● Bộ tài liệu tư vấn du học + tổng chi phí du học Hàn Quốc;
● Các trường Đại học + ngành học hot nhất Hàn Quốc;