Nếu du học ở Seoul – Hãy đến những trường Đại học này (Phần 1)

Seoul – Thủ đô, linh hồn và biểu tượng của đất nước Hàn Quốc. Bất cứ ai đến Hàn Quốc đều muốn đặt chân tới Seoul, nơi đây là trung tâm của giải trí, kinh tế, văn hóa, du lịch của đất nước sứ củ sâm.

Seoul là ước mơ của các bạn trẻ có tình yêu và đam mê với Hàn Quốc. Vậy bạn đang có ý định, mong muốn du học ở Seoul thì nên lựa chọn những trường đại học nào?

Du học ở Seoul nên chọn trường nào?

1. Đại học Quốc gia Seoul – Đại học quốc dân và ước mơ của mọi sinh viên

Đại học Quốc gia Seoul
Du học ở Seoul trường Đại học Quốc gia Seoul

Hình thành cùng thời điểm đi lên của các tập đoàn lớn như Deawoo hay Samsung, Đại học Quốc gia Seoul nhận được sự đầu tư rất lớn của chính phủ với vai trò tạo nên sức bứt phá của giáo dục Hàn Quốc.

Với điểm thi tuyển đầu vào cực cao và tỷ lệ chọi ngất ngưởng, Đại học Quốc gia Seoul là niềm mơ ước của không chỉ mọi sinh viên Hàn Quốc mà còn tất cả các du học sinh quốc tế. Điều đó giúp nơi đây là ngôi trường danh giá bậc nhất và là trường đại học quốc gia đầu tiên tại xứ sở Kim Chi.

Đại học Seoul đứng vị trí đầu bảng trong top 7 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc và danh tiếng về chất lượng giảng dạy cũng như học tập của trường đã vượt qua lãnh thổ xứ Hàn khi xếp thứ 11 châu Á và thứ 36 các trường Đại học hàng đầu Thế giới.

2. Đại học Yonsei – Đại học tư thục với lịch sử hoạt động lâu đời bậc nhất Hàn Quốc

Đại học Yonsei

Nằm trong bộ ba trường đại học danh tiếng và quyền lực hàng đầu Hàn Quốc không thể vắng mặt trường đại học tư thục Yonsei. Ngôi trường với tuổi đời trên 130 năm này đã trở thành nhịp cầu tiếp nối truyền thống giáo dục lâu đời ở Hàn Quốc.

Không chỉ sở hữu sức hút vô tận bởi đội ngũ giảng viên tài giỏi, luôn thấu hiểu sinh viên cùng các suất học bổng cho du học sinh quốc tế, Yonsei còn được biết đến là nơi ươm mầm tài năng trẻ. Nổi tiếng trong số đó có thể kể đến PD Na Young Suk – đạo diễn sản xuất của loạt show truyền hình thực tế như: 2 ngày 1 đêm; cụ ông đẹp hơn hoa; ngày ba bữa, hay bộ đôi đã làm nên series phim truyền hình ăn khách lời hồi đáp 1997, 1994, 1988 là PD Shin Won Ho và biên kịch Lee Woo Jung.

Với nỗ lực không ngừng nghỉ để tạo dựng kiến thức cho sinh viên, năm 2018, Yonsei xếp thứ 3 trong top các trường đại học hàng đầu Hàn Quốc và đứng thứ 19/400 tại Châu Á.

3. Đại học Chungang – Cái nôi đào tạo những nghệ sĩ nổi tiếng

Đại học Chungang

Cũng trải qua hành trình phát triển trên 100 năm nhưng Đại học Chungang lại có tên gọi đặc biệt, đó là “cái nôi đào tạo những nghệ sĩ nổi tiếng”. Trường luôn đặt ra mục tiêu trở nên vượt trội trong giáo dục và nghiên cứu nhằm nuôi dưỡng những sinh viên tài năng góp phần kiến tạo đất nước, xã hội.

Được mệnh danh là đại học số một quốc gia trong lĩnh vực sân khấu, điện ảnh và nhiếp ảnh, trường đã gắn liền với hàng loạt tên tuổi xuất sắc của làng giải trí Hàn Quốc như Kim Soo Hyun, Park Shin Hye, Choi Soo Young (SNSD), Yuri (SNSD), Seung Ri (BigBang), Go Ara, Jang NaRa…hay những bậc nghệ sĩ tên tuổi như Kim Hee Sun, Hyun Bin.

Điều nổi bật nhất ở Chungang mà sinh viên nào từng theo học cũng nhớ đó là việc khuyến khích rộng rãi hoạt động trao đổi sinh viên với hơn 70 trường đại học của 20 quốc gia khác nhau. Nhờ vậy mà Chungang xếp hạng 4 về tỉ lệ trao đổi sinh viên ra nước ngoài (5,1%).

4. Đại học Dongguk – Vượt qua thử thách thời gian để tạo nên bản sắc riêng biệt

Đại học Dongguk

Thuộc số ít các trường đại học thành lập đầu thế kỷ 20, có một ngôi trường đã vượt qua thử thách của thời gian và mang trong mình một bản sắc riêng biệt về tín ngưỡng Phật giáo, đó là trường Đại học Dongguk.

Ngôi trường có tiềm lực mạnh mẽ bởi sở hữu chương trình đào tạo đa dạng khối ngành như Nhân văn, Khoa học tự nhiên, Luật, Kinh doanh, Giáo dục, Nghệ thuật cùng hệ thống 4 cơ sở đào tạo rộng lớn từ Hàn Quốc đến Hoa Kỳ.

Việc lựa chọn du học ở Seoul trường Dongguk chưa bao giờ phù hợp đến thế bởi tại đây sinh viên được học giáo trình do trường biên soạn kỹ lưỡng để phát triển đầy đủ kiến thức chuyên ngành và kỹ năng mềm. Ngoài ra , Dongguk cũng điều hành hai bệnh viện Tây y và bốn bệnh viện Đông y – đây hứa hẹn là nơi tạo ra nhu cầu nhân lực to lớn đối với sinh viên sau du học.

5. Đại học Hongik – Tự hào tiên phong trong ngành thiết kế – kiến trúc – hội họa

Đại học Hongik

Hongik là một trường đại học tư nhân tọa lạc ở quận trung tâm Seoul. Điều đặc biệt là ngôi trường nằm trên con phố Hongdae – nơi bất kể ngày hay đêm luôn mang trong mình bầu không khí trẻ trung, hiện đại, và phong cách, thậm chí, càng về đêm nó lại càng sôi động hơn.

Khi kết hợp với lợi thế vốn có về tiên phong trong chuyên ngành thiết kế – kiến trúc – hội họa, Hongik như trở thành xứ sở thần kỳ để sinh viên thỏa thích khám phá và sống cùng đam mê..

Từ đây, nhiều dương mặt tài năng đã được rèn luyện, phát triển và dần nổi tiếng trong khu vực như Noh Hong Chul (nghệ sĩ, diễn viên hài), Nancy Lang (ca sĩ, diễn viên), Kim Bo-kyung (cầu thủ), Lee Bul (nhà thiết kế)….

Sau cùng, đi du học ở Seoul là một bài toán đầu tư dài hạn, tại sao bạn lại chần chừ để lỡ mất cơ hội của chính mình?

Chắc chắn bạn còn nhiều băn khoăn và thắc mắc hơn nữa về các thông tin du học Hàn Quốc ở Seoul, từ chi phí, điều kiện du học, việc chuẩn bị tài chính, các điều kiện làm thêm, các chuyên ngành học hot nhất và các trường Đại học phù hợp với chính mình.

Nếu những câu hỏi trên là nỗi băn khoăn bạn đang gặp phải, hãy liên hệ ngay với Du học Hàn Quốc Jellyfish Education, để được tư vấn và nhận ngay:

● Bộ tài liệu tư vấn du học + tổng chi phí du học Hàn Quốc;
● Các trường Đại học + ngành học hot nhất Hàn Quốc;
● Thiết kế lộ trình du học Hàn Quốc phù hợp nhất với từng bạn;

>> Nếu du học ở Seoul – Hãy đến những trường Đại học này (Phần 2)