VÌ SAO NÊN DU HỌC NGHỀ LÀM BÁNH TẠI HÀN QUỐC?

Nếu bạn là một người đam mê ẩm thực, hay thích tự tay làm những món bánh đẹp mắt và ngon miệng, vậy du học nghề làm bánh tại Hàn Quốc là lựa chọn không tồi. Vậy tại sao lại là Hàn Quốc mà không phải các quốc gia khác? Tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Có nên du học nghề làm bánh tại Hàn Quốc?
Có nên du học nghề làm bánh tại Hàn Quốc?

I. VÌ SAO NÊN DU HỌC NGHỀ LÀM BÁNH TẠI HÀN QUỐC?

1. Đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp

Khi du học nghề làm bánh tại Hàn Quốc, học viên sẽ được đào tạo đầy đủ các kỹ năng về nấu nướng, trang trí, bài trí, lên thực đơn, quản lý thực phẩm… Ngoài ra, các bạn còn được tiếp cận với nền ẩm thực độc đáo của Hàn Quốc cũng như trên thế giới.

Tại các lớp dạy làm bánh, học viên sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có trình độ cao, tay nghề lâu năm. Các trường đào tạo luôn được đầu tư trang thiết bị tân tiến và hiện đại nhất để phục vụ cho việc học của học viên. 

2. Có triển vọng phát triển trong tương lai

Nghề làm bánh được đánh giá là rất có tiềm năng trong tương lai, không chỉ Hàn Quốc mà cả thế giới. Ở Hàn Quốc, bạn có thể dễ dàng thấy được rất nhiều tiệm bánh mọc lên khắp các con phố. Không chỉ Hàn Quốc, Việt Nam cũng có rất nhiều hệ thống cửa hàng bánh nổi tiếng, chuyên về bánh ngọt, bánh mặn với đa dạng mùi vị, tạo hình bắt mắt.

Vì vậy, sau khi du học nghề làm bánh tại Hàn Quốc và có một tấm bằng hoặc giấy chứng nhận, bạn hoàn toàn có thể trở về nước và tiếp tục theo đuổi ngành nghề này.

3. Cơ hội việc làm cao

Học làm bánh, bạn có thể làm các công việc như đầu bếp làm bánh, tư vấn thực phẩm, thiết kế ẩm thực cho sách, phim về bánh, quản lý quy trình chế biến ở các tiệm bánh, nhà hàng, khách sạn… Nếu có điều kiện, bạn hoàn toàn có thể mở một tiệm bánh hoặc thành lập một thương hiệu của riêng mình.

4. Cơ hội định cư tại Hàn

Nếu cảm thấy có cơ hội phát triển ngành nghề làm bánh tại Hàn, thì sau khi hoàn thành tốt chương trình học, bạn có thể chuyển đổi visa du học nghề sang visa E7. Visa E7 dành cho người lao động có trình độ tay nghề cao và muốn định cư tại Hàn Quốc.

>> Xem thêm: Có nên du học Hàn Quốc ngành Công nghệ ô tô không?

II. DU HỌC NGHỀ LÀM BÁNH TẠI HÀN QUỐC CẦN CÓ NHỮNG TỐ CHẤT NÀO?

Một người làm bánh chuyên nghiệp cần rất nhiều tố chất, kỹ năng cần thiết. Để liệt kê hết sẽ khá dài nhưng đây là một số yếu tố quan trọng mà bạn cần biết.

Tố chất cần có của người làm bánh
Tố chất cần có của người làm bánh

1. Niềm đam mê

Đam mê là yếu tố đầu tiên và tiên quyết để bạn có thể theo đuổi nghề làm bánh lâu dài. Nghĩa là bạn yêu thích công việc làm bánh, muốn tìm tòi, học hỏi nghiêm túc để phát triển và giữ lửa đam mê.

Có thể bạn nghĩ nghề làm bánh luôn chìm trong sự ngọt ngào, hương vị và mùi thơm của những chiếc bánh mới ra lò. Tuy nhiên, ít ai biết được đằng sau đó lại là sự vất vả và đôi khi là chán nản. Bởi nghề làm bánh không nhàn như mọi người nghĩ mà cần có sức khỏe tốt và sức bền dẻo dai. 

Ngoài ra, người làm bánh cũng cần có sức sáng tạo không ngừng để làm nên những chiếc bánh vừa ngon, vừa đẹp mắt, vừa mang dấu ấn riêng. Vậy nên, áp lực với họ là không ngừng. Nếu không có đam mê, liệu bạn có thể theo đuổi nghề này lâu dài?

2. Sự tỉ mỉ, khéo léo

Với nghề làm bánh, kỹ năng tỉ mỉ, khéo léo vô cùng quan trọng. Bởi chỉ cần sai một khâu nào đó thì cũng sẽ ảnh hưởng tới thành quả. Và bạn cũng có thể rèn luyện kỹ năng này bằng cách thực hành thật nhiều.

3. Nhạy bén với hương vị

Sự tinh tế và nhạy bén với hương vị là điều cần thiết đối với bất kỳ ai đang làm trong ngành ẩm thực, không chỉ riêng người làm bánh. Khả năng cảm nhận tốt sẽ giúp bạn nhận biết chính xác mùi vị, hương thơm, từ đó tinh chỉnh các thành phần và độ chín của bánh.

4. Sự am hiểu

Nếu xác định gắn bó với nghề làm bánh lâu dài và chuyên nghiệp, bạn cần am hiểu các kiến thức về bánh, nguyên liệu, dụng cụ làm bánh, văn hóa ẩm thực, an toàn thực phẩm… Kiến thức của người làm bánh cũng sẽ đánh giá mức độ nghiêm túc của họ khi theo đuổi công việc này.

III. ĐIỀU KIỆN ĐỂ DU HỌC NGHỀ LÀM BÁNH TẠI HÀN QUỐC

Tuy không yêu cầu nhiều bằng cấp như các chuyên ngành Đại học, nhưng du học sinh nghề làm bánh tại Hàn Quốc vẫn cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản sau:

– Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình tối thiểu 5.0

– Thông thạo tiếng Hàn hoặc tiếng Anh

– Chứng minh được khả năng tài chính

– Không mắc các bệnh về da, bệnh lây nhiễm

Trên đây, Jellyfish đã chia sẻ những thông tin chi tiết về du học nghề làm bánh tại Hàn Quốc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn con đường du học. Để xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác về du học Hàn Quốc, bạn có thể truy cập TẠI ĐÂY hoặc liên hệ với Jellyfish để được tư vấn miễn phí nhé.


Liên hệ với Jellyfish Việt Nam để được tư vấn chuyên sâu:


👉👉 Jellyfish Việt Nam – Du học trọn uy tín, chọn Jellyfish

Hotline: 096 110 6466

Trụ sở chính: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng chi nhánh: Tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam