Du học ngành kiến trúc tại Hàn Quốc: Nên chọn trường nào?

Kiến trúc là một ngành gắn liền với nhu cầu của đời sống hiện đại. Nó thiết kế ra không gian sống và hưởng thụ với giá trị nghệ thuật cao cho con người. Do vậy, dù là ở bất cứ thời điểm hay quốc gia nào thì đây cũng luôn là một ngành nghề quan trọng và cần thiết.

Nhắc tới du học ngành kiến trúc, chúng ta không thể không nhắc tới Hàn Quốc – một trong những cường quốc du học đi đầu trong mảng đào tạo nghệ thuật.

Tư vấn du học ngành kiến trúc tại Hàn Quốc
Tư vấn du học ngành kiến trúc tại Hàn Quốc

Lý do nên đi du học ngành kiến trúc tại Hàn Quốc

– Bạn sẽ học được rất nhiều kỹ thuật chuyên nghiệp, từ thiết kế không gian sống đến thiết kế mặt bằng khi quyết định đi du học Hàn Quốc ngành kiến trúc. Mỗi kiến thức đều cực kỳ giá trị và được truyền đạt bởi đội ngũ giảng viên là giáo sư, tiến sĩ đầu ngành tại xứ củ sâm. Bên cạnh đó, bạn còn được rèn giũa nhiều kỹ năng quan trọng và cần thiết như: Khả năng quan sát, khiếu thẩm mỹ, óc sáng tạo, thực hành, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm…

– Hàn Quốc được biết đến là một trong những nước có nhiều trường đào tạo ngành kiến trúc chất lượng và nổi tiếng bậc nhất. Thêm nữa, quốc gia này còn liên tục giành thứ hạng cao trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu không chỉ tại châu Á mà còn trên thế giới.

– Một lý do không kém phần quan trọng khác là kiến trúc kiểu Hàn đã xâm nhập vào từng phố phường, ngõ ngách, xóm làng của người Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy có rất nhiều ngôi nhà Việt được thiết kế, xây dựng theo phong cách, hơi thở Hàn Quốc từ trong ra ngoài. Như vậy, lựa chọn đến Hàn Quốc học ngành kiến trúc sẽ mang đến cho bạn một môi trường học tập chất lượng. Đồng thời mang đến cơ hội việc làm đầy tiềm năng sau khi ra trường.

– Việt Nam và Hàn Quốc từ lâu đã có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp. Lẽ dĩ nhiên, sẽ ngày càng có nhiều công ty, tập đoàn lớn của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Tiêu biểu như Tập đoàn Samsung, LG hay Hyundai chẳng hạn. Điều này đồng nghĩa với việc trong thời gian tới, sẽ có rất nhiều công trình kiến trúc tầm cỡ của người Hàn có mặt tại Việt Nam. Đây thực sự là cơ hội lớn cho những du học sinh tốt nghiệp ngành Kiến trúc tại Hàn Quốc thể hiện tài năng, bản lĩnh và những gì mình lĩnh hội được trong suốt thời gian học tập nơi xứ người.

Hàn Quốc là một trong những địa điểm tốt nhất để du học ngành Kiến trúc
Hàn Quốc là một trong những địa điểm tốt nhất để du học ngành Kiến trúc

Du học ngành kiến trúc nên chọn trường nào tốt nhất?

Có không ít trường Đại học tại Hàn Quốc đào tạo Kiến trúc bởi đây là ngành học “hot”, có nhu cầu nguồn nhân lực ngày càng lớn, kèm theo đó là cơ hội việc làm rộng mở. Tiêu biển nhất phải kể đến:

Đại học Hongik

Logo Đại học Hongik

Được thành lập từ năm 1946, Hongik được ví như trường Đại học của Thiết kế, Nghệ thuật – Kiến trúc xứ Hàn.

Đại học Hongik có các hệ đào tạo từ trung học đến cao học với khoảng 4500 học sinh và 16000 học viên theo học. Để bồi dưỡng nhân tài thế kỉ XXI với đa dạng nhiều năng lực, Hongik University luôn tập trung xây dựng các chương trình hoạt động liên kết giữa thiết kế mĩ thuật, công trình học, KHXH&NV.

Đại học Hanyang

Logo Đại học Hanyang

Hanyang University là một trong những ngôi trường lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Trong suốt bề dày thành tích của mình, trường luôn đạt thứ hạng cao và luôn là một trong những đích đến đáng mơ ước nhất của học sinh Hàn Quốc.

Hàng năm, trường đào ra số lượng lớn các cử nhân, bác sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư… với chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn của quốc tế. Hiện nay, Đại học Hanyang có khoảng hơn 20 chuyên ngành. Trong đó, ngành Kiến trúc luôn là ngành thế mạnh của nhà trường.

Ngoài những cái tên kể trên ra, bạn cũng có thể tham khảo các trường thuộc Top đầu sau đây:

Trường Đại học nữ sinh Ewha
Trường Đại học Deagu
Trường Đại học Hàn Quốc (Korea University)
Đại học Kookmin


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam