Du học Hàn Quốc tại Hải Phòng

Tìm hiểu du học Hàn Quốc tại Hải Phòng – Bước đi tiếp theo cho người trẻ có ước mơ

Hàn Quốc luôn được biết đến là một đất nước sở hữu nền văn hóa giàu bản sắc dân tộc với môi trường học tập tiên tiến đạt tiêu chuẩn quốc tế. Xuất phát từ mong muốn được hòa nhập với cộng đồng du học sinh từ khắp bốn phương trên thế giới, được học tập nhiều kiến thức chuyên môn bổ ích nên ngày càng nhiều bạn trẻ tại Hải Phòng tự tin lựa chọn con đường du học Hàn Quốc như bước khởi đầu cho hành trình vươn ra thế giới.

Vậy, làm thế nào để lựa chọn được ngôi trường phù hợp tại Hàn Quốc? Hay làm thế nào để quyết định học ngành đúng với xu thế phát triển của đất nước? Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những tin tức quan trọng về việc du học Hàn Quốc 2018 để bạn tham khảo. Từ đó có được sự chuẩn bị tốt nhất và kỹ càng nhất cho hành trình vươn tới tương lai của mình.

Du học Hàn Quốc tại Hải Phòng và những điều cần biết

I. Lựa chọn du học Hàn Quốc theo chuyên ngành phù hợp với xu thế phát triển chung của khu vực

1. Xu thế phát triển chung của Hải Phòng:

Hàn Quốc đầu tư 2,63 tỷ USD vào Việt Nam, xếp đầu bảng về đầu tư công nghệ trong 5 tháng đầu năm 2018. Trong đó, Hải Phòng trở thành nơi thu hút mạnh mẽ vốn đầu tư với các dự án công nghệ lớn như LG Electronics, LG Display, LG Innotek. Ngoài ra thành phố xứ cảng cũng được biết đến với những lợi thế đặc biệt:

– Về vị trí địa lý: là đầu mối giao thông quan trọng của Vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc.

– Về hạ tầng kỹ thuật: là địa phương duy nhất miền Bắc hội tụ đủ 5 loại hình giao thông: Đường bộ, đường sắt, đường biển, đường thủy nội địa và đường hàng không.

– Về du lịch – dịch vụ: là nơi có những lễ hội văn hóa truyền thống cũng như nhiều danh lam, thắng cảnh được UNESCO công nhận. Bên cạnh đó, Hải Phòng có nhiều khu giải trí cao cấp với các sân golf chuyên nghiệp, nhiều công trình, dự án phát triển hạ tầng du lịch cao cấp đang được đầu tư như dự án của Tập đoàn Sungroup tại Cát Bà, FLC tại Đồ Sơn…

Tư vấn du học Hàn Quốc tại Hải Phòng
Tư vấn du học Hàn Quốc tại Hải Phòng

2. Lựa chọn chuyên ngành phù hợp với thực tế:

Dựa trên những tiềm lực sẵn có của khu vực và liên kết đầu tư bền vững giữa Hàn Quốc với Việt Nam nói chung, Hải Phòng nói riêng, các bạn học sinh/ sinh viên có thể lựa chọn đa dạng các chuyên ngành đảm bảo việc làm đầu ra sau tốt nghiệp đặc biệt là khi các bạn trở về nước:

– Khối ngành Khoa học xã hội;
– Khối ngành Khoa học tự nhiên;
– Khối ngành Kinh doanh;
– Khối ngành Du lịch;
– Khối ngành Khoa học & công nghệ;
– Khối ngành Văn hóa/ nghệ thuật (v.v….)

II. Nâng cao kết quả học tập nhằm đáp ứng điều kiện tuyển sinh của trường phía Hàn Quốc

Song song với việc lựa chọn trường và chuyên ngành phù hợp, bạn cần tập trung rèn luyện hoàn thiện kết quả học tập để đảm bảo đáp ứng điều kiện tuyển sinh của trường Đại học phía Hàn Quốc. Trong đó, tùy theo cấp bậc học sẽ có yêu cầu riêng cần đạt:

1. Đối với hệ đại học

– Sở hữu chứng chỉ Topik ít nhất là cấp độ 3 .

– Một số trường đại học còn xem xét cả điểm tổng kết các môn học tương ứng với chuyên ngành mà bạn đăng kí để xét duyệt.

2. Đối với hệ cao học

– Sở hữu chứng chỉ Topik từ cấp độ 3 trở lên.

– Điểm tổng kết ở đại học nên đạt trên 7.0 để tối đa hóa cơ hội trúng tuyển.

III. Nắm rõ toàn bộ thủ tục du học Hàn Quốc tại Hải Phòng năm 2018

1. Lựa chọn trường:

Về điều kiện đi du học Hàn Quốc bạn có thể xem thông tin chi tiết tại bài viết: Du học Hàn Quốc cần những điều kiện gì?

2. Chuẩn bị hồ sơ xin du học Hàn Quốc và săn học bổng du học Hàn Quốc

Về cơ bản thì hồ sơ, giấy tờ bạn cần chuẩn bị gồm có:

a/ Đơn xin học;

b/ Kế hoạch học tập chi tiết, cụ thể;

c/ Bảng điểm TOEFL chính thức hoặc chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn;

d/ Đối với sinh viên các ngành nghệ thuật hoặc thể thao cần cung cấp thêm hồ sơ về các công việc đã làm được;

e/ Giới thiệu về bản thân;

f/ Nếu xin học cao học: Bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng;

g/ Nếu xin học đại học: Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học;

h/ Hai thư giới thiệu mà một thư có thể từ địa phương hoặc trường THPT/ ĐH/ CĐ, thư còn lại phải do giảng viên/ giáo sư ở Việt Nam tận tay gửi gắm;

i/ Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được;

3. Tiến hành xin visa và làm thủ tục chứng minh tài chính:

Liên quan đến việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc, bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Sau khi đã hoàn tất mọi thủ tục, việc bạn cần làm tiếp theo là chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho mình. Hầu hết các bạn sinh viên khi ra nước ngoài học tập đều mong muốn nhanh chóng tìm được một công việc làm thêm ưng ý để kiếm thêm thu nhập; phần nào trang trải học phí và chi phí sinh hoạt đắt đỏ; giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình. Tuy nhiên bạn cũng đừng nên sa đà quá mức vào việc làm thêm mà quên đi mục đích chính của mình đến đây là để học tập nhé!

Nếu bạn đang sinh sống tại Hải Phòng hoặc các tỉnh lân cận và muốn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề du học Hàn Quốc tại Hải Phòng, hãy nhanh chóng điền đầy đủ thông tin theo form dưới đây để được Jellyfish Education tư vấn và hỗ trợ miễn phí.


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam 2018