Du học Hàn Quốc tại đại học Sejong, làm thế nào để thích nghi dễ dàng?

Thời gian đầu khi chuyển đến Hàn Quốc học tập, dù là học chuyên ngành hay học tiếng, mỗi bạn sinh viên chắc hẳn khá lo lắng và e ngại liệu mình có thể hoà nhập với trường lớp, bạn bè ? Không quá khắc nghiệt, cũng không quá khó khăn, nhưng để thật sự sống tự lập và dễ dàng thích nghi với một ngôi trường đa văn hóa như Sejong, bạn cần nhớ NĂM bí kíp dưới đây:

Du học tại Đại học Sejong

1. Chủ động làm quen với mọi người

Thông thường, các bạn du học sinh mới sang Hàn rất hay bị “ngợp” khi phải tiếp xúc với rất nhiều người trong một tập thể, mà ở đó, mỗi người đều mang trong mình một cá tính lẫn cách suy nghĩ, nền văn hóa rất khác nhau. Điều đó buộc các bạn phải chủ động thích ứng để tạo dựng những mối quan hệ ban đầu. Cách tốt nhất để làm điều này là hãy chủ động bắt chuyện và làm quen với những người bạn trong lớp. Hay đơn giản hơn là hãy nhanh chóng tìm cho mình một người bạn có chung sở thích về âm nhạc, sách, phim ảnh vì thông qua người bạn đó, bạn sẽ có thể được mở mang được rất nhiều điều.

Ví dụ, mỗi lớp học tiếng tại Sejong, sĩ số lớp thường dao động từ 15 đến dưới 30 bạn với 3 giáo viên giảng dạy luân phiên. Ngoài những giờ học chính, thầy cô thường xuyên tổ chức các buổi thuyết trình nhóm 1 lần/ tuần, để các du học sinh quốc tế có cơ hội chia sẻ hiểu biết của mình về Hàn Quốc cũng như đất nước của họ. Đặc biệt, trường Sejong cũng có rất nhiều câu lạc bộ về K-pop Dance, giao tiếp tiếng Anh, tiếng trung, v.v… Hãy thử chọn lựa tham gia 1 câu lạc bộ hay thảo luận nhóm thật nhiệt tình, năng nổ. Điều này sẽ góp phần đem lại cho bạn những niềm vui và nhiều trải nghiệm ly kỳ …

Tham gia hoạt động ngoại khóa tích cực

Xem thêm thông tin về ĐH Sejong TẠI ĐÂY

2. Đảm nhiệm các chức vụ trong lớp

Một trong những cách nhanh nhất và hiệu quả nhất giúp các bạn du học sinh hòa nhập với môi trường mới ở giảng đường chính là đảm nhiệm một chức vụ nào đó trong lớp, có thể là lớp trưởng hoặc một vài vị trí khác tùy môn học,… Giai đoạn đầu khi mới nhập học, việc bạn mạnh dạn tự ứng cử mình vào thành phần “cốt cán” của lớp sẽ giúp bạn trở nên nổi bật hơn và từ đó, thay vì bạn tự tạo cơ hội bằng cách làm quen với người khác thì mọi người trong lớp sẽ chủ động nói chuyện và trao đổi công việc với bạn.

Bên cạnh đó, ngoài việc trau dồi kỹ năng quản lí tập thể, khả năng lãnh đạo thì người đảm đương một chức vụ trong lớp sẽ có điều kiện để tiếp xúc với rất nhiều thầy cô, bạn bè lớp khác. Những mối quan hệ cũng từ đó mà nảy sinh nhiều hơn. Cách hòa nhập này còn giúp ích cho các bạn sinh viên trau dồi kỹ năng giao tiếp và điều hành công việc sau này.

3. Tham gia Hiệp hội sinh viên quốc tế tại Sejong (Tên tiếng Anh: ISA)

ISA là viết tắt của Hiệp hội sinh viên quốc tế và được thành lập vào năm 2014 bởi một nhóm sinh viên quốc tế nhiệt tình. ISA là cơ quan sinh viên chính thức và duy nhất đại diện cũng như hỗ trợ sinh viên quốc tế tại Đại học Sejong.

Mục đích của tổ chức là tạo dựng cuộc sống dễ dàng và thoải mái cho sinh viên quốc tế, bảo vệ quyền lợi của sinh viên. Đồng thời là cầu nối giao tiếp giữa sinh viên với đội ngũ quản lý của Đại học Sejong, qua đó cung cấp thông tin hữu ích liên quan đến cuộc sống sinh viên, học tập, v.v.

Mỗi năm ISA tổ chức một số sự kiện như Liên hoan thể thao sinh viên quốc tế , Chuyến đi văn hóa Hàn Quốc, Đêm chiếu phim, Đêm văn hóa v.v. ISA cũng cung cấp cho sinh viên quốc tế và Hàn Quốc cơ hội tham gia các hoạt động tình nguyện để giúp đỡ những người có nhu cầu.

Tổ chức này thường tuyển thành viên hàng năm vào mỗi kỳ nhập học, nếu bạn mong đợi một giao lưu, kết nối giữa cộng đồng sinh viên, thì đây chính là một lựa chọn không thể chối từ!

Link fb: https://www.facebook.com/groups/isasejong/

Du học Hàn Quốc tại đại học Sejong, làm thế nào để thích nghi dễ dàng?

4. Hoạt động trong tổ chức Bạn đồng hành quốc tế tại Sejong (Tên tiếng Anh: Global Buddy)

Global Buddy là một nhóm tình nguyện giúp sinh viên quốc tế tại Đại học Sejong xây dựng một tình bạn thực sự bằng nhiều cách giao tiếp, giúp họ quen với cuộc sống xa lạ ở Hàn Quốc. Global Buddy tập trung xây dựng mối quan hệ cá nhân giữa sinh viên Hàn Quốc và sinh viên quốc tế thông qua ‘Buddy Matching’: chương trình kết nối 1 sinh viên mới nhập học với 1 sinh viên đang theo học tại Sejong.

Mỗi chương trình do Global Buddy tổ chức đều nhận được những phản hồi tích cực từ cả sinh viên quốc tế lẫn sinh viên Hàn Quốc. Một số sự kiện tuyệt vời diễn ra thường niên như Tiệc chào tân sinh viên quốc tế (International Welcoming Party), Talkshow Định hướng nghề nghiệp (Orientation: Great student lives here).Tham gia tổ chức này, bạn có thể gặp gỡ nhiều thành viên (hay còn gọi là Buddy) đến từ nhiều quốc gia và chắc chắn mỗi chương trình diễn ra sẽ để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ vùng nhiều kinh nghiệm hoạt động ngoại khóa.

Link fb: https://www.facebook.com/sejongglobalbuddy/

5. Tự lập ngay từ bây giờ

Sau cùng và không kém phần quan trọng, hãy nhớ là bạn sẽ chẳng bao giờ hòa nhập được vào môi trường mới nếu như không biết tự lập. Trở thành sinh viên nhất là khi học tập xa nhà, bạn cần tự biết chăm lo cho chính bản thân mình. Khi giữ thói quen tự lập, bạn sẽ có thừa vốn sống và sự hiểu biết để hiểu về mọi chuyện và khi bạn có ý thức tự lập từ những ngày đầu bước chân vào giảng đường, bạn sẽ ngay lập tức hòa nhập với môi trường sống mới.

Bạn đã sẵn sàng để trở thành thế hệ sinh viên tiếp theo tại Sejong – trường đại học 80 năm tuổi?

Câu trả lời CHỈ CÓ TẠI Jellyfish Education Vietnam – điểm tựa vững chắc đưa du học sinh bước ra thế giới!

Liên hệ hotline 0982.014.138 bạn sẽ nhận được mọi thông tin bao gồm:

● Bộ tài liệu tư vấn du học + tổng chi phí du học tại đại học Sejong.
● Các chuyên ngành hot nhất & phù hợp nhất với bạn.
● Những loại học bổng dành cho du học sinh quốc tế.

Xem thêm:

45 câu lạc bộ đa dạng lĩnh vực tại Đại học Sejong

4 nhóm ngành quan trọng tại Đại học Sejong

Học bổng hấp dẫn dành cho du học sinh tại ĐH Sejong


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam 2018