Cuộc sống du học tại Hàn Quốc: Bảo hiểm y tế

Cuộc sống du học tại Hàn Quốc: Bảo hiểm y tế

Chương trình bảo hiểm y tế quốc gia

 

Tổng công ty Bảo hiểm Y tế Quốc gia ( https://www.nhis.or.kr ) cung cấp bảo hiểm y tế cho sinh viên nước ngoài. Các bảo hiểm được thiết kế cho người Hàn Quốc ở nước ngoài và người nước ngoài ở Hàn Quốc trong hơn một năm. Điều kiện để được làm bảo hiểm đó là Sinh viên nước ngoài, vợ (hoặc chồng) và con (dưới 20 tuổi). Để áp dụng, các học sinh phải nộp bản sao thẻ đăng ký người nước ngoài của mình và xác minh mục đích cư trú của mình tại một văn phòng liên kết.
Ở đây cũng có Trung tâm dịch vụ hỏi đáp bằng tiếng Anh dành cho sinh viên nước ngoài tại số 033-811-2000.

Bảo hiểm Sinh viên Quốc tế

 

Nếu sinh viên muốn mua bảo hiểm từ một công ty tư nhân, họ có thể mua bảo hiểm y tế và bảo hiểm thân thể dành cho người nước ngoài từ các công ty bảo hiểm du lịch. Trong trường hợp chấn thương hay bệnh tật, học sinh có thể được điều trị ở các phòng khám hoặc bệnh viện và trả bằng tiền riêng của họ. Sau đó, họ sẽ được bồi thường từ công ty bảo hiểm.

(1) Quy trình nộp đơn và các tài liệu cần thiết

 

Bảo hiểm sinh viên quốc tế có thể được mua bởi bất kỳ sinh viên là người nước ngoài nào, chỉ cần với một tấm thẻ đăng ký người nước ngoài. Sinh viên có thể tự tìm hoặc có thể hỏi thông tin tại các trường đại học, nơi họ sẽ đến học tập.

(2) Phí bảo hiểm

 

Tùy thuộc vào mức độ phù hợp chấn thương hay bệnh tật mà phí bảo hiểm sẽ khác nhau. Trung bình, chi phí khoảng 100.000 won cho bảo hiểm 1 năm là 1 triệu won.

(3) Bảo hiểm

 

– Do tai nạn và ốm đau: trong khi đi du lịch, nếu do một tai nạn bất ngờ thì bảo hiểm sẽ không chịu trách nhiệm

– Tai nạn y tế hoàn trả (ở nước ngoài): Trong khi đi du lịch ở nước ngoài, nếu người được bảo hiểm bị thương và phải trải qua điều trị y tế của một cơ sở y tế ở nước ngoài, Công ty sẽ chi trả chi phí y tế thực tế trong giới hạn Hợp đồng bảo hiểm.

– Tai nạn y tế hoàn trả (trong nước, điều trị nội trú): Trong khi đi du lịch, nếu người được bảo hiểm bị thương và phải nằm viện trong một cơ sở y tế trong nước để điều trị, Công ty sẽ chi trả chi phí y tế bao gồm phí nhập viện, phòng bệnh và các chi phí trong giới hạn của số tiền bảo hiểm.

– Tai nạn y tế hoàn trả (trong nước, ngoại trú): Trong khi đi du lịch, nếu người được bảo hiểm phải trải qua điều trị ngoại trú tại một cơ sở y tế trong nước do chấn thương, Công ty sẽ chi trả chi phí y tế ít hơn số tiền cho mỗi đợt điều trị và nằm trong giới hạn của số tiền bảo hiểm
※ mức khấu trừ: 10.000 ₩  cho phòng khám, 15.000 ₩ cho bệnh viện và 20.000 ₩ cho bệnh viện chuyên môn nói chung.

– Tai nạn y tế hoàn trả (trong nước, theo đơn thuốc): Trong khi đi du lịch, nếu người được bảo hiểm bị thương và được xác định là có thể điều trị ngoại trú từ một cơ sở y tế trong nước, Công ty sẽ chi trả ít hơn số tiền cho mỗi toa thuốc và nằm trong giới hạn của số tiền bảo hiểm.
※ mức khấu trừ: ₩ 8000

– Bảo hiểm  y tế hoàn trả (trong nước, theo đơn): Trong khi đi du lịch, nếu được cho phép điều trị ngoại trú bởi 1 cơ sở ý tế trong trước, Công ty sẽ chi trả các chi phí y tế ít  hơn số tiền khấu trừ trên mỗi đơn thuốc và nằm trong giới hạn của số tiền bảo hiểm.

(4) Hoàn trả

 

Trong trường hợp người tham gia bảo hiểm bị bệnh hoặc chấn thương, công ty bảo hiểm sẽ chỉ trả và xử lý cho lần đầu tiên nhận được bồi thường từ công ty. Chỉ cần người đó gửi biên lai cho công ty bảo hiểm về việc điều trị và đơn thuốc

(5) Ghi chú

 

Đầu tiên, Sinh viên nên kiểm tra xem họ có bất kỳ dấu hiệu bệnh tật nào không và sau đó tìm kiếm một loại bảo hiểm tốt và phạm vi bao phủ rộng. Ngoài ra việc đọc kỹ các điều khoản & điều kiện trong bảo hiểm là vô cùng quan trọng.

Nếu bạn có ý định đi du học Hàn Quốc thì tiền đương nhiên là thứ quan trọng bậc nhất rồi. Đặc biệt đây cũng là một thông tin quan trọng cho các bạn muốn đi du học theo hệ vừa học vừa làm tại Hàn Quốc, bạn có thể sử dụng tài khoản ngân hàng tại Hàn Quốc để thanh toán các hóa đơn trong quá trình du học, nhận chuyển tiền từ Việt Nam sang Hàn và ngược lại, rất thuận tiện đúng không nào?

Các bạn có thể tham khảo thêm:

Cuộc sống du học tại Hàn Quốc: Phương tiện di chuyển.

Cuộc sống du học tại Hàn Quốc: chỗ ở dành cho du học sinh

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí hoặc để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn trực tiếp cho bạn ngay khi nhận được thông tin.

du-hoc-hq

Liên hệ: Jellyfish Education

CN Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, HN
Hotline: 096.728.9362
CN Hải Phòng: Tầng 3 tòa nhà Sholega, số 275 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP/ Điện thoại: 031.3833.113 (Nhánh 14)
CN Huế: Tầng 5, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP Huế
Điện thoại: 054 3933 774
CN Đà Nẵng: Tầng 3, Tòa nhà Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng./ Điện thoại: 05113.656.205
CN HCM: Lầu 4, Toà Nhà MB 538 CMT8 P11, Quận 3
Điện thoại: 08 399 30988


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam 2018