Cập nhật mới nhất – Điều chỉnh quy định xét duyệt hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc

Nhằm tăng cường thẩm tra và cấp visa cho đối tượng xin visa học tiếng (D-4-1 và D-4-7), Đại sứ quán Hàn Quốc đưa ra điều chỉnh mới liên quan đến hồ sơ chứng minh năng lực tài chính du học Hàn Quốc của ứng viên, cụ thể như sau.

Điều chỉnh quy định xét duyệt hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc

1. Nội dung điều chỉnh quy định xét duyệt hồ sơ xin visa du học Hàn

Nội dung Quy định mới: Tất cả các ứng viên nộp hồ sơ theo học chương trình học tiếng ở trường chứng nhận hay trường ưu tiên (Trường Top 1, 2) đều phải có xác nhận số dư sổ tiết kiệm trên 10,000usd (và cần phải duy trì số dư tài khoản ngân hàng trên 06 tháng) hoặc có Giấy chứng nhận sổ tiết kiệm đảm bảo phí du học. (Quy định cũ: chỉ áp dụng yêu cầu này với ứng viên nộp hồ sơ vào trường Top 3).

Tham khảo thông tin các nhóm trường tại Hàn: TẠI ĐÂY

Thời gian có hiệu lực: Từ ngày 8/10/2021 (cho đến khi có quy định mới thay thế)

2. Thông tin tham khảo: Giấy chứng nhận sổ tiết kiệm đảm bảo phí du học

Từ ngày 01/10/2019, chính phủ Hàn Quốc áp dụng quy định mới về việc sử dụng Giấy chứng nhận sổ tiết kiệm đảm bảo phí du học làm căn cứ chứng minh năng lực tài chính của du học sinh.

Người muốn đăng ký visa du học phải đăng ký chương trình “Đảm bảo chi phí du học”. Ngoài ra, bạn phải gửi 10.000 USD (đảm bảo chi phí học phí & sinh hoạt phí tối thiểu) tại những ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam (như Wooribank) hoặc những ngân hàng Việt Nam có chi nhánh tại Hàn Quốc. Sau khi gửi tiền xong, người đăng ký visa phải nộp tài liệu chứng minh cùng bộ hồ sơ xin cấp visa, bảo lưu phí chi trả. Số tiền này sẽ được đóng băng trong 01 năm tính từ thời điểm du học sinh nhập cảnh Hàn Quốc. Trong vòng 06 tháng sau khi gửi 10.000 USD, người gửi sẽ được rút trước 5.000 USD và 06 tháng tiếp theo sẽ được rút 5.000 USD còn lại.

Quy trình thực hiện sản phẩm tại Ngân hàng Woori:

ĐIỀU CHỈNH QUY ĐỊNH XÉT DUYỆT HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC
Điều chỉnh quy định xét duyệt hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc

Hồ sơ cần thiết:

Hồ sơ cần thiết đối với DHS muốn tham gia chương trình “Đảm bảo chi phí du học” tại WooriBank:

• Chứng minh nhân dân
  • Hộ chiếu
  • Tiền VND tương đương v10.000 USD (tính theo tỷ giá áp dụng tại thời điểm giao dịch) & tiền nộp phí.

Quy định mới của ĐSQ nhằm sàng lọc hiệu quả hơn nhóm đối tượng Du học sinh thực sự có khả năng tài chính đến Hàn Quốc học tập.

Để được cập nhật chi tiết về chính sách này cũng như được tư vấn, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ du học Hàn miễn phí, vui lòng liên hệ Jellyfish Việt Nam:

Jellyfish Education Vietnam – Hotline 096.110.6466
Hà Nội: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội