Các trường Top 1% visa thẳng Hàn Quốc là gì?

Bạn tìm hiểu về các trường Đại học Hàn Quốc, ngoài việc phân ra trường công lập và tư thục, bạn thấy họ còn phân ra theo dạng visa thẳng top 1% và visa thường. Vậy cụ thể, trường visa thẳng Hàn Quốc là gì? Có gì hay ho hơn để mình du học Hàn Quốc hay không?

Các trường Top 1% visa thẳng Hàn Quốc

1. TOP 1% VISA THẲNG DU HỌC HÀN QUỐC LÀ GÌ?

Để du học Hàn Quốc, bạn cần phải trải qua 2 vòng hồ sơ. Một là hồ sơ gửi lên trường Đại học tại Hàn Quốc. Hai là vòng hồ sơ gửi lên Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Và việc trường sẽ cấp cho bạn thư mời nhập học loại nào để tiến hành xin visa du học tại Đại sứ quán liên quan đến cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hàn Quốc chỉ định. Visa thẳng hay visa thường được quyết định bởi năng lực quản lý du học sinh của trường. Hay cụ thể hơn chính là số lượng du học sinh bỏ trốn trong năm đó tại trường đại học đó.

Vậy trường các Đại học top 1% visa thẳng là: những trường có tỷ lệ du học sinh bỏ trốn dưới 1% sẽ được cục xuất nhập cảnh xét vào danh sách các trường đại học được cấp visa thẳng.

2. TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀN QUỐC VISA THẲNG CÓ NHỮNG LỢI ÍCH GÌ?

Đối với các trường visa thẳng cũng chia làm 2 nhóm:

• Nhóm các trường visa thẳng cấp thư mời (gửi trực tiếp về Việt Nam);
• Nhóm các trường visa thẳng cấp thư mã code (gửi qua email);

Với thư mời dạng mã code, thủ tục cực kỳ đơn giản và nhanh chóng chỉ sau 3-5 tuần là bạn chắc chắn sẽ có visa du học. Khi cầm trên tay tấm thư mời mã code, bạn sẽ không phải phỏng vấn với Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại Hà Nội hay TP.HCM. Những trường được cấp visa mã code là những trường có uy tín, chất lượng đào tạo, giáo dục tốt; khả năng quản lý du học sinh chặt chẽ như: Đại học Kookmin, Đại học Hongik, Đại học nữ Seoul, Đại học Deajone,…

Với thư mời dạng gửi trực tiếp về Việt Nam, bạn sẽ phải nộp hồ sơ 2 lần tại Đại sứ quán để xin visa. Và nếu bạn xin visa tại TP. HCM thì bạn sẽ phải tham gia thêm vòng phỏng vấn với Lãnh sự quán Hàn Quốc nữa. Do vậy nên tổng thời gian để cấp visa đối với visa thẳng dạng thư mời như thế này khoảng từ 1 – 2 tháng.

3. LÀM THẾ NÀO ĐỂ DU HỌC CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀN QUỐC VISA THẲNG?

Để nhập học vào các trường visa thẳng top 1% của năm 2021 có các điều kiện chung như sau:

• Điểm phẩy trung bình 3 năm THPT và Cao đẳng/Đại học (nếu có) >= 6.5;
• Số năm trống kể từ ngày tốt nghiệp: không quá 2-3 năm;
• Sổ tiết kiệm: >= 9000 USD;
• Một số trường không nhận học sinh đến từ Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa;
• TUYỆT ĐỐI KHÔNG BỎ TRỐN, một số trường sẽ yêu cầu đưa ra bản cam kết hoặc đặt cọc chống trốn.

Lựa chọn nhập học vào các trường visa thẳng giúp khả năng nhập học của không chỉ bạn mà các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam khác được thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Bởi vậy tất cả các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc cần ý thức trong việc học tập, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cho sự nghiệp mai sau được thành công, ổn định. Tuyệt đối không bỏ trốn hoặc có ý định bỏ trốn. Bởi điều này không chỉ ảnh hưởng đến chính sự an toàn và tương lai của bạn cùng những người trong gia đình. Mà còn ảnh hưởng đến tất cả các bạn du học sinh khác.

Bạn cần thêm thông tin về việc nhập học các trường Đại học tại Hàn Quốc? Đặc biệt là các trường đại học visa thẳng top 1%? Bạn chưa biết du học Hàn Quốc tốn bao nhiêu tiền? Đừng chần chừ để vuột mất cơ hội, hãy liên hệ tới Du học Hàn Quốc cùng Jellyfish Education để được tư vấn những thông tin cập nhật mới nhất và nhanh nhất, chính xác nhất:

Jellyfish Education Vietnam – Hotline 096.110.6466
Hà Nội: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Hải Phòng: Tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng
Đà Nẵng: Diamond Time Complex, 35 Thái Phiên, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Hồ Chí Minh: 126 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP. HCM


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam