Bí kíp cho mùa làm thêm của du học sinh Hàn Quốc

Hàn Quốc trở thành điểm đến du học nổi bật của các sinh viên Việt Nam trong những năm gần đây với nhiều học bổng giá trị từ các trường đại học giúp giảm bớt gánh nặng học phí. Tuy nhiên, mức chi phí sinh hoạt hàng tháng lên đến 10-12 triệu mỗi tháng luôn là vấn đề đau đầu của nhiều sinh viên và gia đình. Phần lớn sinh viên đều sẽ cố kiếm một công việc làm thêm sau 6 tháng du học tại Hàn để trang trải chi phí sinh hoạt. Vậy thì hãy cùng Jellyfish điểm qua những cách để kiếm một công việc thêm ưng ý nhé!

Xem thêm: Quy định mới nhất về làm thêm cho du học sinh tại Hàn Quốc 

1. Tìm hiểu các dịch vụ hỗ trợ sinh viên của trường

Tất cả các trường đại học bên Hàn Quốc đều có những kênh hỗ trợ dành riêng cho sinh viên quốc tế trong các vấn đề sinh hoạt và học tập. Ngoài những công việc đòi hỏi tiếng Hàn tốt hay kiến thức chuyên môn vững trong các công ty liên kết với trường, bạn có thể tham khảo các công việc hỗ trợ trong nhà trường như phụ việc trong nhà ăn, trợ giảng, trợ lý nghiên cứu…

Làm thêm ở Hàn Quốc

2. Mở rộng mối quan hệ

Đi du học một mình chắc hẳn các bạn sẽ có lúc cảm thấy cô đơn, nhớ nhà. Tìm các cộng đồng người Việt trên facebook hay quét Zalo tìm bạn Việt sẽ giúp bạn hòa nhập với cuộc sống mới nhanh hơn nhiều. Họ cũng có thể hướng dẫn bạn trong quá trình học tập hay cách tìm việc nữa.

Làm thêm ở Hàn Quốc

Không chỉ cộng đồng người Việt Nam mà hãy kết thân với các bạn người Hàn nữa. Việc này sẽ giúp nâng cao nhanh khả năng tiếng Hàn của các bạn, vốn là một yếu tố quyết định khả năng tìm việc làm thêm tốt. Không chỉ thế các bạn người Hàn cũng rất nhiệt tình giúp đỡ các du học sinh vậy nên các bạn ấy có thể hỗ trợ với những thông tin về cơ hội làm thêm nữa đó.

3. Gọi tin tuyển dụng trên báo miễn phí

Tại các siêu thị, cửa hàng xung quanh khu vực bạn sống sẽ có phát báo miễn phí vào thứ 2 và thứ 5, trên đó thường có rất nhiều tin tuyển dụng của các cửa hàng lớn nhỏ. Hãy lấy báo sớm và gọi điện ngay nhé vì thường đây đều là tin tuyển người gấp và tính cạnh tranh cao.

Làm thêm ở Hàn Quốc

4. Để ý khu vực gần nhà, gần trường

Hãy tìm đến các khu vực tập trung nhiều nhà hàng, cửa hàng tiện lợi, bán tạp hóa hay siêu thị vì họ thường sẽ dán thông báo tuyển người ngay ngoài cửa. Các bạn nên mạnh dạn vào hỏi hoặc gọi điện hỏi vì họ cũng rất thân thiện với du học sinh.

5. Tìm tin tuyển dụng trên các website

Ngoài các cách trên, tham khảo các trang web tuyển dụng cũng là cách hiệu quả để tìm việc. Cách này sẽ tiết kiệm thời gian và công sức hơn dù một số những tiệm hàng nhỏ sẽ không quen đăng tin lên những trang này. Một số kênh tuyển dụng bạn có tham khảo:

 • http://051.alba.co.kr/
 • http://bbs.daegu.ac.kr/board/community.asp?db=m_life02
 • http://jobkorea.co.kr
 • http://www.albamon.com/
 • http://www.work.go.kr/
 • http://careers.samsung.co.kr/
 • http://www.saramin.co.kr/zf_user/
 • http://www.saramin.co.kr/zf_user/
 • http://www.jobkorea.co.kr/
 • http://www.saramin.co.kr/zf_user/

6. Trau dồi khả năng ngoại ngữ

Cơ hội làm việc sẽ rộng mở hơn nhiều nếu bạn giỏi tiếng Hàn. Bên cạnh những công việc làm thêm thông thường như phục vụ hay bán hàng, nếu bạn giỏi tiếng Hàn, cơ hội làm những công việc dịch thuật hay gia sư dạy tiếng Hàn cho người Việt hay tiếng Việt cho người Hàn là rất lớn với mức lương hấp dẫn từ 400,000 – 800,000VND/giờ (20,000 – 40,000KRW).

Làm thêm ở Hàn Quốc

Các công việc làm thêm phổ biến

 • Công việc làm thêm trong trường gồm các vị trí: trợ giảng, trợ lý nghiên cứu, phục vụ phòng ăn sinh viên, làm việc tại phòng lab của trường hay trong thư viện. Mức lương cho các công việc này từ 180,000 – 240,000VND/giờ (9,000-12,000KRW)
 • Công việc ở nông trại: cắt tỉa cây, hái quả, chăm sóc ruộng hoa…đây là những công việc không đòi hỏi khả năng tiếng Hàn nên khá phù hợp với những bạn mới sang, đang học tiếng mà vẫn có nhiều trải nghiệm thực tế. Mức lương 170,000 – 230,000VND/giờ (8,500 – 11,500KRW)
 • Làm việc tại các cửa hàng ăn chỉ yêu cầu các bạn biết giao tiếp cơ bản: phục vụ, rửa bát, phụ bếp… Mức lương 165,000 – 230,000VND/giờ (8,350 – 11,500KRW)
 • Gia sư, phiên dịch viên, trợ giảng, hướng dẫn viên du lịch là các công việc đòi hỏi cao về khả năng ngôn ngữ và kiến thức phong phú cũng như tính cách năng động của du học sinh. Mức lương 400,000 – 800,000VND/giờ (20,000 – 40,000KRW)
 • Các công việc khác: làm việc tại trung tâm thương mại, công xưởng, quán karaoke, dọn dẹp vệ sinh, phát báo, giao hàng…

Trên đây là những cách giúp bạn kiếm được một công việc làm thêm bên Hàn. Tuy nhiên, giờ làm thêm tối đa mỗi tuần là 20 tiếng với hệ học tiếng và hệ đại học, 30 tiếng với hệ cao học. Còn trong những kỳ nghỉ đông, nghỉ hè thì không có giới hạn. Dù tập trung vào việc làm thêm kiếm thêm thu nhập nhưng các bạn cũng chú ý giữ gìn sức khỏe và đảm bảo việc học tập nữa nhé. Nếu các bạn có thắc mắc gì về thông tin du học Hàn hãy đăng ký để được tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY.

Xem thêm: Làm sao để vừa đi làm thêm vừa đảm bảo việc học

Xem thêm: 101 tuyệt chiêu tiết kiệm tối đa chi phí sinh hoạt cho du học sinh Hàn

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Jellyfish Education Vietnam – Hotline: 0982 014 138
Trụ sở chính: Phòng 1309, tòa nhà CMC, số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Hải Phòng: Phòng 339, tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng
Huế: Tầng 05, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP. Huế
Đà Nẵng: F3, Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà MB Bank, số 538 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, TP. Hồ Chí Minh


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam