Trường Đại học Konkuk

Mang một cái tên khá ấn tượng, Konkuk, theo tiếng Hàn có nghĩa là kiến quốc, hay lập quốc. Đại học Konkuk là trường Đại học tổng hợp nằm giữa trung tâm thủ đô Seoul. Trường được thành lập vào năm 1946 với tên gọi “Học viện chính trị Chosol”. Theo đánh giá toàn diện về các trường đại học ở Hàn Quốc vào năm 2007, trường Đại học Konkuk xếp thứ 13 với những bước tiến vững mạnh.

Đại học Konkuk
Đại học Konkuk

Nhắc đến Konkuk là nhắc đến một ngôi trường có vô vàn những gương mặt thành đạt, nổi tiếng. Trường có một đội tuyển bóng đá góp phần làm nên chiến tích vẻ vang ở giải bóng đá quốc tế World Cup 2002. Những cái tên sáng giá trong làng giải trí xứ Kim Chi như: chàng công tử nhà giàu Kim Tan (Lee Min Ho); Le Da Hae; ca sĩ nhóm nhạc thần tượng như Shim Chang min (TVXQ); Choi Minho (SHINee); Hyuna (4Minute); Dongwoon (Beast); Nicole Jung (Kara); Park Eunji (Nine muses)…

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ ĐẠI HỌC KONKUK

Đại học Konkuk với 2 khuôn viên tại Seoul và Chungju sẽ cung cấp những chương trình đào tạo chất lượng tốt nhất dành cho sinh viên. Seoul Campus tọa lạc tại một khu vực thị tứ sầm uất ngay trong lòng trung tâm Seoul, thuộc quận Hwang-dong với diện tích khoảng 10.000m2. Cơ sở Seoul được phục vụ bởi một ga tàu điện ngầm cùng tên (Ga đại học Konkuk). Cơ sở 2, Chungju campus thuộc thành phố Chungju-si, tỉnh Chungcheongbuk-do.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Hệ thống giáo dục của trường Đại học Konkuk gồm 22 trường Đại học trực thuộc với 33 khoa (86 chuyên ngành) và 26 phân ngành.

Đặc biệt trường Đại học Konkuk có các chuyên ngành rất nổi tiếng như: thương mại quốc tế; bất động sản; khoa học đời sống động vật; công nghệ thông tin và văn hóa nghệ thuật… Hệ cao học có 76 khóa học đào tạo thạc sĩ; 66 khóa học đào tạo tiến sĩ với 70 trung tâm nghiên cứu khoa học và kỹ thuật.  Hiện tại trường đại học Konkuk có 2.100 giáo sư với 1.000 giảng viên đang nghiên cứu và giảng dạy 25.000 học sinh ưu tú với mục tiêu đào tạo ra nhân tài có tư chất lãnh đạo thế giới.

Nhằm thúc đẩy chiến lược quốc tế hóa trường học, gần đây trường Đại học Konkuk đang tiến hành thực hiện nhiều chương trình đào tạo quốc tế. Chẳng hạn như kết nối hợp tác với 185 trường đại học từ 34 nước. Qua đó tiến hành trao đổi giáo sư và sinh viên. Cũng như tăng cường giao lưu văn hóa và nghiên cứu chung giữa các trường trên thế giới. Ngoài ra, chương trình trao đổi và giao lưu giữa các nước cũng được ưu tiên phát triển hàng đầu.

Trường Đại học Konkuk có 15 khoa, đào tạo từ khóa học tiếng Hàn đến đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

Các chương trình đào tạo tại trường bao gồm:

– Khoa học xã hội;

– Khoa học, Khoa học sinh học và Công nghệ sinh học, Nghệ thuật và thiết kế (may mặc);

– Kiến trúc;

– Kỹ thuật;

– Thông tin và truyền thông;

– Khoa học chính trị;

– Kinh tế và thương mại;

– Quản trị kinh doanh;

– Khoa học sinh học và kỹ thuật về động vật;

– Khoa học môi trường và cuộc sống;

– Nghiên cứu hội nhập toàn cầu;

– Nghệ thuật và thiết kế (trừ thiết kế may mặc);

– Khóa tiếng Hàn: Khai giảng tháng 3, 6, 9, 12.

Thời gian tuyển sinh

Khóa tiếng Hàn: Khai giảng tháng 3, 6, 9, 12.

Trường có hai đợt tuyển sinh vào tháng 4 (cho đợt nhập học mùa thu tháng 9) và tháng 10 (cho đợt nhập học mùa xuân tháng 3 năm sau). Trường sẽ đánh giá năng lực học tập và khả năng tài chính sau khi nhập học hệ đại học dựa trên việc xét tuyển hồ sơ và năng lực tiếng Hàn.

Điều kiện sống, KTX

Nếu ở KTX sinh viên có thể thuê phòng với giá 300.000 Won/1 sinh viên (6 triệu).

Kí túc xá của trường đại học Konkuk được hoàn thành trong năm 2006 với kiểu dáng “khách sạn” mới nhất, hiện đại nhất. Tất cả các phòng trong ký túc xá đều có điện thoại, máy lạnh và tiền internet miễn phí. Trong ký túc xá còn có phòng tập thể hình, nhà ăn, cửa hàng tiện dụng (cửa hàng tạp hóa), phòng giặt quần áo … nhằm phục vụ học sinh một cách thoải mái.

THÔNG TIN HỌC BỔNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC KONKUK HÀN QUỐC

  • Dành cho sinh viên mới:

Học bổng được cấp sau khi học sinh mới bắt đầu khóa học và được tự động xét tuyển (Học sinh không cần nộp hồ sơ đăng ký học bổng). Hạn học bổng trùng với hạn đăng ký khóa học.

  • Dành cho sinh viên đã nhập học (từ học kỳ 2)

Sinh viên hoàn thành trên 15 tín chỉ với kết quả học tập tốt có thể nhận được học bổng từ 40% – 100% học phí.

Nếu bạn yêu thích ngôi trường này, tại sao không đăng ký để có cơ hội du học tại đây?

Liên hệ để được tư vấn trực tiếp hoặc đăng ký ngay:

dang-ky-du-hoc-han-quoc-01


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam 2018