Tìm hiểu khí hậu Hàn Quốc để không ngỡ ngàng khi đi du học

Hầu hết mọi người đều biết rằng xứ sở kim chi có 4 mùa tương đối rõ rệt trong năm với đặc điểm mùa đông khô và lạnh, mùa hè ẩm và nóng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết khí hậu Hàn Quốc là sự kết hợp giữa khí hậu biển và khí hậu đại lục. Bên cạnh đó, các môn thể thao trên biển đặc biệt phổ biến và được ưa chuộng tại quốc gia này bởi Hàn Quốc có 3 mặt tiếp giáp với biển.

Đặc điểm của khí hậu Hàn Quốc

Mùa hè

Khí hậu Hàn Quốc mùa hè khá dễ chịu
Khí hậu Hàn Quốc mùa hè khá dễ chịu

Mùa hè là khoảng thời gian nóng nhất trong năm với nhiệt độ trung bình rơi vào khoảng 25.4 độ C (trong tháng 8). Vậy nhưng, người dân vẫn cần mang thêm áo khoác gió hoặc áo mùa thu khi ra ngoài bởi sáng sớm và buổi tối khá lạnh. Bên cạnh đó, ô cũng là vật dụng không thể thiếu trong mùa hè vì những cơn mưa bất chợt có thể đến bất cứ lúc nào. Nếu bạn đi du học Hàn Quốc vào thời điểm này, đừng quên chuẩn bị cho mình một số loại thuốc về hô hấp nhé!

Mùa xuân và mùa thu

Mùa xuân Hàn Quốc
Mùa xuân Hàn Quốc
Mùa thu Hàn Quốc
Mùa thu Hàn Quốc

Mùa xuân kéo dài trong khoảng 3 tháng, từ tháng 3 đến tháng 5; còn mùa thu là từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm. Thời tiết ở cả hai mùa này khá mát mẻ và dễ chịu, thích hợp cho các hoạt động dã ngoại, picnic… ngoài trời.

Vào đầu mùa xuân, cây cối đâm chồi nảy lộc. Người dân Hàn Quốc thường đi ngắm hoa trà ở Geomundo hoặc hoa cải dầu nở vàng rực cả một vùng trời trên đảo Jejudo xinh đẹp.

Trong khi đó, mùa thu là mùa của các lễ hội tại Hàn. Vào khoảng thời gian này, trời trong xanh và không khí khô, rất thích hợp cho các hoạt động thể thao. Đặc biệt, “đặc sản” của mùa thu Hàn Quốc chính là lá phong đỏ. Bạn có thể đến núi Naejangsan hoặc Seoraksan để chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này.

Mùa đông

Mùa đông Hàn Quốc
Mùa đông Hàn Quốc

Không cần nói thì ai cũng hiểu rằng thời gian lạnh nhất trong năm là mùa đông, bắt đầu từ khoảng tháng 12 và đến tháng 2 năm sau thì kết thúc. Nhiệt độ trung bình ở miền nam Hàn Quốc là 0 độ C. Trong khi đó, miền Bắc Hàn Quốc lạnh hơn với nhiệt độ trung bình ở mức – 8 độ C. Có lẽ phần lớn du học sinh Việt Nam trước khi sang Hàn Quốc du học thường rất phấn khích khi nghĩ đến khung cảnh tuyết rơi trắng trời. Thế nhưng bạn nên biết rằng những ngày này cực kỳ lạnh. Nếu có muốn ra ngoài dạo chơi thì hãy nhớ mang theo găng tay, tất, mũ và mặc thật ấm nhé.

Lượng mưa trung bình tại Hàn Quốc

Từ tháng 6 đến tháng 9 là thời gian có mưa nhiều nhất, chiếm đến một nửa lượng mưa của cả năm. Từ cuối tháng 6 đến khoảng giữa là mùa mưa. Đôi khi, mưa kéo dài liên tiếp từ ngày này sang ngày khác. Trong một năm, lượng mưa trung bình là khoảng 1260 mm.

Thiên tai tại Hàn Quốc

Mưa dông: Đang có xu hướng tăng dần và thường xuất hiện vào mùa hè.

Bão: Hàng năm, từ phía Bắc Thái Bình Dương có khoảng 28 cơn bão được hình thành, trong đó 2 – 3 cơn bão đổ bộ vào Hàn Quốc và gây ra nhiều thiệt hại đáng kể.

Lũ lụt: Lũ lụt vẫn gây thiệt hại dù đã có hệ thống đập do mưa bão kéo dài.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về khí hậu Hàn Quốc giúp bạn tránh được những bỡ ngỡ khi mới sang Hàn Quốc du học. Mọi thông tin chi tiết cần được tư vấn, vui lòng liên hệ Jellyfish Education để được hỗ trợ tốt nhất.


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam 2018