Tiêu chuẩn du học Hàn Quốc mới nhất 2018

Hàn Quốc được biết đến là một trong những địa điểm du học thu hút được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng quốc tế. Nơi đây không chỉ được đánh giá cao bởi môi trường an toàn, hiện đại, giàu văn hóa truyền thống mà còn bởi hệ thống các trường đại học danh giá, giảng dạy bằng tiếng Anh.

Hiện nay, Chính phủ Hàn Quốc đã đặt ra mục tiêu cho đến năm 2020 là thu hút khoảng 200 nghìn sinh viên quốc tế tới đây du học, với cam kết luôn nỗ lực hết sức để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tất cả các du học sinh trong tương lai.

Sau đây là các tiêu chuẩn du học Hàn Quốc 2018 mà bạn cần tham khảo và nắm bắt kỹ càng khi có ý định lựa chọn quốc gia này là điểm đến du học cho mình.

Giới thiệu tiêu chuẩn du học Hàn Quốc

Giới thiệu tiêu chuẩn du học Hàn Quốc 2018

1. Tiêu chuẩn tuyển sinh

*/ Yêu cầu bắt buộc:

– Dưới 28 tuổi;
– Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (Có chứng chỉ tốt nghiệp tạm thời hoặc có bằng tốt nghiệp);
– Không thuộc diện cấm xuất cảnh của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam, và chưa có tiền án tiền sự;

*/ Đối tượng ưu tiên:

– Sinh viên vừa tốt nghiệp trường nghề, Trung học phổ thông;
– Sinh viên đang theo học tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học;
– Những người đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và đi làm được 3 năm trở lại;
– Những người dã tốt nghiệp các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học trên cả nước.

Tiêu chuẩn du học Hàn Quốc 2018

2. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị

*/ Các giấy tờ liên quan đến người có nguyện vọng đi du học Hàn Quốc:

– Bản sao công chứng Chứng minh thư nhân dân;
– Giấy khai sinh;
– Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu;
– Giấy giới thiệu;
– Đơn xin nhập học;
– Bản giới thiệu bản thân + Bản kế hoạch học tập;
– Bản sao công chứng Học bạn (Bảng điểm);
– Bản gốc bằng tốt nghiệp cao nhất (Hoặc chuẩn bị Giấy chưng nhận sắp tốt nghiệp trong trường hợp bạn là sinh viên sắp tốt nghiệp chưa nhận được bằng);
– Giấy xác nhận nghề nghiệp nếu là người đã đi làm; Nếu là sinh viên Cao đẳng, Đại học chưa tốt nghiệp thì chỉ cần bảng điểm, giấy xác nhận đã học tại trường).
– Chứng chỉ thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Hàn;
– 10 ảnh thẻ 3×4;
– Hồ sơ chứng minh quốc tịch và bản sao hộ chiếu;

*/ Các loại giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh:

– Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận công tác của người bảo lãnh tài chính;
– Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính: Giấy chứng nhận đổi tiền hoặc chuyển tiền trong nước với số tiền từ 10.000 đô la Mỹ trở lên; Hoặc Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng với số tiền từ 10.000 đô la Mỹ trở lên của người bảo lãnh tài chính (Lưu ý: Có giá trị liên tục trong vòng 1 tháng trở lên).
– Bản cam kết thanh toán mọi chi phí du học;
– Giấy chứng nhận nộp thuế tài sản;

Đối với ứng viên muốn học về thể dục thể thao hoặc nghệ thuật: Hồ sơ chứng minh năng khiếu bằng băng đĩa.

Hồ sơ cần chuẩn bị với mỗi trường Đại học thường có sự khác nhau. Do vậy để thuận lợi trong việc du học Hàn Quốc, bạn cần tham khảo, xem xét kỹ lưỡng, cẩn thận yêu cầu tuyển sinh của từng trường Đại học.

3. Về thời điểm nộp hồ sơ:

Có tất cả 4 kỳ nhập học, đó là: Tháng 3; Tháng 6; Tháng 9; Tháng 12.

Tuy nhiên cần phải xác nhận lại thời hạn nộp hồ sơ bởi mỗi trường có thể không giống nhau.

Thông thường, trước kỳ nhập học ít nhất 6 tháng sẽ là thời điểm các du học sinh nộp hồ sơ.

Trên đây là tiêu chuẩn du học Hàn Quốc mới nhất 2018 do Jellyfish Education tổng hợp và giới thiệu. Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi nếu cần hỗ trợ tư vấn, giải đáp thêm về các điều kiện để du học Hàn Quốc chi tiết và cụ thể.

Thông tin liên hệ:

➤ CN Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, HN
Điện thoại: 043.7957.382 Hotline: 096.728.9362
➤ CN Hải Phòng: Tầng 3 tòa nhà Sholega, số 275 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP
Điện thoại: 031.3833.113 (Nhánh 14)
➤ CN Huế: Tầng 5, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP
Điện thoại: 054 3933 774
➤ CN Đà Nẵng: Tầng 3, Tòa nhà Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng. (05113.656.205)
➤ CN HCM: Lầu 4, Toà Nhà MB 538 CMT8 P11, Quận 3 (08 399 30988)