Cổng thông tin du học: 5 website giúp bạn săn trúng cơ hội du học Hàn

Tìm kiếm chương trình du học Hàn Quốc qua internet chắc hẳn là điều dễ dàng với bất kỳ bạn trẻ nào đang có dự định du học. Tuy nhiên, giữa ngập tràn thông tin từ nhiều nguồn như vậy, liệu bạn có chắc chắn cổng thông tin du học mình tìm được là đáng tin cậy và đúng sự thật?

Giải đáp cho câu hỏi này, Jellyfish xin chia sẻ tường tận cho bạn 5 loại website uy tín chắc chắn sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trên hành trình chinh phục ước mơ du học Hàn Quốc.

Cổng thông tin du học: Năm loại website giúp bạn “săn đúng & trúng” cơ hội du học Hàn Quốc, trang web thứ 5 liệu bạn đã biết?

Cổng thông tin du học: 5 website hữu ích nhất
Cổng thông tin du học: 5 website hữu ích nhất

1. Website các trường bạn dự định theo học:

Những trường đại học tại Hàn Quốc phần lớn đều nhận tuyển sinh viên quốc tế đồng thời thường xuyên trao học bổng phù hợp dành cho ứng viên muốn nhập học. Các học bổng này gồm học bổng của khoa, học bổng của hiệu trưởng hoặc học bổng của giáo sư (thường là vị trí trợ nghiên cứu sinh & có trả lương). Hơn nữa, các thông tin về khoa/ chuyên ngành đào tạo và tiến độ học tập từng ngành cũng được trưởng đăng tải đầy đủ.

Tuy nhiên, để biết nên truy cập website những trường nào, trước tiên, bạn hãy tìm hiểu các trường có ngành mà bạn muốn học. Sau đó, trực tiếp vào trang web của trường và lưu ý các từ khóa: “Scholarship“; “Academics“; “Campus Life“; “International Students/Applicants“;

Nếu trên website không hiện rõ các mục trên thì bạn có tìm kiếm các từ khóa đó ở ô tìm kiếm hoặc gửi email cho nhà trường.

5 loại website giúp bạn “săn đúng và trúng” cơ hội du học Hàn Quốc
5 loại website giúp bạn “săn đúng và trúng” cơ hội du học Hàn Quốc

2. Website của Viện Giáo dục Quốc tế Hàn Quốc:

Khác với website các trường đại học, trang web chính thống của Viện Giáo dục Quốc tế (NIIED) được bảo trợ bởi Bộ Giáo dục & Đào tạo Hàn Quốc chuyên cung cấp đa dạng các thông tin bám sát với nhu cầu tìm hiểu của du học sinh.

Dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ Giáo dục, NIIED là một cơ quan chính phủ hoạt động với mục tiêu đào tạo và phát triển nguồn nhân lực đất nước phù hợp với thời đại toàn cầu, trang web của NIIED thường xuyên chia sẻ trên các bài viết với chủ đề phong phú:

– Thông tin chương trình giáo dục Hàn Quốc;
– Quá trình chuẩn bị du học;
– Các loại học bổng;
– Danh mục trường đại học tại Hàn Quốc;

Những tin tức được truyền tải hầu hết đều thiết thực và dễ hiểu, tuy nhiên bạn sẽ cần dành khá nhiều thời gian để chắt lọc được nội dung mình cần giữa hàng loạt bài viết được đăng mỗi ngày. Mọi thông tin cụ thể bạn hãy truy cập:

http://www.studyinkorea.go.kr/vi/main.do

3. Website của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Thêm một trang tin uy tín nữa dành riêng cho các học sinh/ sinh viên Việt Nam có nhu cầu tìm hiểu về Hàn Quốc cũng như chương trình du học có liên quan, đó là website của Đại sứ quán Hàn Quốc.

Bạn có thể truy cập website tại đây: overseas.mofa.go.kr/vn-vi/index.do. Dựa trên trang web này, bạn có thể tự tìm hiểu được các thông tin hữu ích xoay quanh visa – thứ bất kỳ du học sinh nào cũng cần phải có, các nội dung bao gồm:

– Hướng dẫn thủ tục Visa;
– Các loại Visa;
– Hợp pháp hóa lãnh sự;
– Quy trình phỏng vấn;

Ngoài ra, bạn nên đặc biệt chú ý tới các thông báo gần nhất trong mục Hợp pháp hóa lãnh sự, vì chỉ khi giấy tờ/ bằng cấp có dấu tím chứng nhận từ Đại sứ quán mới đảm bảo bạn đủ điều kiện đăng ký học chuyên ngành tại Hàn Quốc.

Tìm hiểu thông tin du học Hàn Quốc
Tìm hiểu thông tin du học Hàn Quốc

4. Website của Cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc

Trong danh sách các website uy tín về thông tin du học Hàn Quốc chắc chắn không thể không kể đến trang chủ của Cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc:

Truy cập website tại đây: http://www.immigration.go.kr/. Bạn là du học sinh đi du học tại Hàn Quốc hay là người lao động đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc rất cần biết về cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc, các thủ tục và giấy phép khi xuất cảnh sang Hàn Quốc.

Lưu ý dành cho bạn, trang web chỉ hiển thị nội dung dưới dạng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, vì vậy sẽ mất kha khá thời gian để bạn vừa đọc thông tin vừa dùng google dịch đó. Hãy chắc chắn thông tin bạn dịch là đúng nhé!

5. Website của Jellyfish Education Vietnam

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là website Du học Việt – Hàn https://duhocviethan.edu.vn/ thuộc quản lý của Jellyfish Education Vietnam.

Đây là công ty tư vấn du học có kinh nghiệm lâu năm với mạng lưới chi nhánh trải rộng trên 5 tỉnh/ thành phố trọng yếu của Việt Nam là Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh. Jellyfish cực kỳ thấu hiểu mong muốn du học Hàn Quốc của học sinh/ sinh viên Việt Nam. Tại trang web, bạn có thể vừa theo dõi thông tin các trường đại học vừa được trao đổi 1 – 1 để nghe tư vấn trọn vẹn về quá trình học tiếng Hàn, xin Visa và ứng tuyển.

Bạn chắc chắn sẽ yên tâm với mọi điều, từ nguồn thông tin du học, các khoản chi phí, chuyên ngành học tới địa điểm theo học. Vậy nên, chỉ cần bạn truy cập website, Jellyfish luôn sẵn sàng trở thành người đồng hành tin cậy giúp bạn săn học bổng trên mạng thành công,  chinh phục mục tiêu du học Hàn Quốc!


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam 2018