NHỮNG HOẠT ĐỘNG VĂN HÓA NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ Ở HÀN QUỐC

Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa độc đáo. Dù đã được làm quen qua các bộ phim Hàn Quốc nổi tiếng nhưng việc tham gia vào các hoạt động văn hóa trực tiếp chắc chắn sẽ để lại những trải nghiệm thú vị và khó quên cho các bạn. Dưới đây là những hoạt động văn hóa mà du học sinh và du khách quốc tế nhất định phải thử khi tới Hàn.

Những hoạt động văn hóa nhất định phải thử ở Hàn Quốc
Những hoạt động văn hóa nhất định phải thử ở Hàn Quốc

I. TRẢI NGHIỆM MẶC HANBOK

Không có gì bất ngờ khi hoạt động văn hóa phổ biến nhất đối với người nước ngoài là mặc Hanbok. Giống như áo dài với người Việt, người Hàn Quốc thường chỉ mặc Hanbok vào những dịp đặc biệt, chẳng hạn như đám cưới, sinh nhật và các ngày lễ cụ thể.

Ở Hàn Quốc có rất nhiều cửa hàng cho thuê Hanbok. Bạn có thể thuê Hanbok đa dạng mẫu mã khác nhau với giá theo ngày hoặc theo giờ để check-in ở những địa điểm nổi tiếng, các khu vực có di tích lịch sử. Tương tự, bạn cũng có thể mặc Hanbok cho các buổi lễ trà hoặc tham gia các buổi tái hiện lịch sử.

Hanbok là nét đẹp văn hóa của Hàn Quốc mà du khách nhất định phải thử
Hanbok là nét đẹp văn hóa của Hàn Quốc mà du khách nhất định phải thử

II. NGHI LỄ UỐNG TRÀ

Văn hóa trà đạo đã du nhập vào Hàn Quốc từ lâu đời. Tuy nghi lễ trà đạo đã dần bị suy thoái nhưng đó vẫn là một nét văn hóa tuyệt vời cần được bảo tồn và lưu truyền tại Hàn Quốc.

Các buổi lễ thưởng trà của Hàn Quốc là một cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu về văn hóa và lịch sử trà ở Hàn Quốc. Du khách quốc tế có thể tham gia vào các nghi lễ trà thiêng liêng của Hàn Quốc. Nơi tổ chức các buổi lễ trà thường mang bầu không khí thoải mái và thư giãn cho khách, mang đến sự thanh tịnh, khai mở tâm khai trí cho người dùng.

Không gian thân mật trong các hanoks cũ (한옥) – nhà truyền thống của Hàn Quốc, thường được dùng để tổ chức nghi lễ này. Những người dẫn chương trình được đào tạo bài bản và thuyết trình cho bạn về lịch sử và mục đích của từng bước trong buổi trà đạo. Họ giải thích chi tiết về gốm sứ Hàn Quốc và sự đa dạng của lá trà Hàn Quốc.

Trà đạo là một văn hóa lâu đời của Hàn Quốc
Trà đạo là một văn hóa lâu đời của Hàn Quốc

Các nghi lễ trà là một cách tuyệt vời để tìm hiểu thêm về cách trà trở thành một khía cạnh quan trọng như vậy của văn hóa và xã hội Hàn Quốc ngày nay. Ngoài ra, những buổi lễ này cũng là dịp để bạn mặc Hanbok, uống trà với bạn bè và thưởng thức bánh gạo.

III. LỚP HỌC NẤU ĂN

Các lớp học nấu ăn có thể không dành cho tất cả mọi người, nhưng một trong những điều tuyệt vời nhất của văn hóa Hàn Quốc là ẩm thực. Học cách làm những món ăn này đồng nghĩa với việc người nước ngoài có thể dễ dàng tiếp cận các món ăn Hàn Quốc dù họ ở đâu.

Các trung tâm văn hóa địa phương thường tổ chức các lớp dạy nấu ăn. Các món ăn phổ biến bao gồm thịt nướng bulgogi (불고기), miến xào japchae (잡채) và kimchi (김치). Ngoài ra, vào cuối thu khi những cây bắp cải chính vụ, bạn có thể tham gia vào Lễ hội làm Kim chi nổi tiếng của Hàn Quốc.

Du khách quốc tế có thể trải nghiệm các lớp học nấu ăn của Hàn Quốc
Du khách quốc tế có thể trải nghiệm các lớp học nấu ăn của Hàn Quốc

Khi tham gia khóa học tiếng Hàn ở các trường Đại học Hàn Quốc, các bạn sẽ có cơ hội tham gia những hoạt động văn hóa thú vị trên do trường đứng ra tổ chức. Các hoạt động này không chỉ giúp du học sinh hiểu rõ hơn về đất nước Hàn Quốc mà còn kết thân dễ dàng với các bạn học và hòa nhập nhanh hơn với cuộc sống du học sinh. 

Bạn có thể truy cập vào Jellyfish Việt Nam để xem thêm các thông tin hữu ích khác về đất nước và văn hóa Hàn Quốc.


👉👉 Jellyfish Việt Nam – Du học trọn uy tín, chọn Jellyfish

Hotline: 096 110 6466

Trụ sở chính: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng chi nhánh: Tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam