Những điều kỳ lạ khiến bạn hết hồn ở Hàn Quốc

Sống ở một quốc gia hoàn toàn khác lạ như Hàn Quốc hẳn khiến nhiều bạn du học sinh không ít lần cảm thấy ngạc nhiên và sốc với những nét văn hóa độc đáo của người dân bản địa. Điều đó cũng tạo ra vô số những tình huống dở khóc dở cười với các du học sinh. Hai trong những địa điểm mà các bạn du học sinh Hàn Quốc có những kỉ niệm đáng nhớ nhất chắc phải kể đến nhà vệ sinh và phòng tắm hơi công cộng. Hãy cùng Jellyfish Education tìm hiểu về những điều kỳ lạ ở đây nhé!

Văn hóa hàn quốc

1. Nhà vệ sinh có mật khẩu

Việc sau khi thanh toán xong đồ uống ở các quán cafe và nhận được hóa đơn có mật khẩu wifi trên đó là chuyện rất bình thường ở Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt giữa quán cafe ở Việt Nam và Hàn Quốc. Đó là rất nhiều các quán cafe ở Hàn Quốc đặc biệt là các quán cafe theo chuỗi như Starbuck, Coffee Beans…ngoài việc cung cấp mật khẩu wifi của quán trong hóa đơn thì còn có mật khẩu phòng vệ sinh!

Không ít bạn đã hết hồn khi nghe việc nhà vệ sinh có mật khẩu mở từ ngoài thì nhỡ đang “hành sự” lại có người mở từ ngoài thì sao. Nhưng sự thật là mật khẩu chỉ để mở cửa khu phòng vệ sinh chung thôi còn từng phòng bên trong thì đương nhiên sẽ có khóa từng phòng và không thể mở từ bên ngoài nên các bạn đừng quá lo lắng mà không dám đi vệ sinh nhé.

2. Nhà vệ sinh có trang bị bồn cầu thông minh

Được các bạn du học sinh coi như một phát minh vĩ đại nhất, bồn cầu thông minh tại Hàn phát huy sức mạnh tối đa của nó vào mùa đông. Với thời tiết mùa đông có tuyết và nhiệt độ thường xuyên xuống âm độ thì việc đi vệ sinh với một bề mặt luôn luôn ấm của bồn cầu thông minh sẽ là thiên đường của bạn. Không chỉ có bề mặt ấm, bồn cầu thông minh còn trang bị hệ thống xịt rửa và thổi gió ấm làm khô để chinh phục những vị khách khó tính nhất.

VĂN HÓA PHÒNG TẮM HƠI TẠI HÀN

3. Nhà tắm hơi đông như chợ hoa xuân năm mới

Là đặc trưng văn hóa của người Hàn Quốc mà bất kỳ du học sinh nào cũng phải thử một lần. Ngoài việc là nơi thư giãn, tắm gội thì phòng tắm hơi của Hàn Quốc còn đóng vai trò như một nhà nghỉ tiết kiệm với chất lượng 5 sao tự phục vụ. Thay vì ở khách sạn thì bạn hoàn toàn có thể đến nhà tắm hơi với mức phí rẻ hơn 5 lần, tắm rửa sạch sẽ, xông hơi tận hưởng rồi tìm một góc để ngủ qua đêm. Đây là một loại hình nhà trọ tiết kiệm cho các bạn du học sinh khi muốn đi du lịch vài ngày mà không dư dả tài chính.

Nhưng nếu muốn tận hưởng không khí yên tĩnh và thư giãn thì các bạn hãy tránh dịp năm mới ra nha. Ở Hàn Quốc, Tết chính của họ là tết Trung thu Seolla, họ phải làm rất nhiều thủ tục trong ngày này nên bận quá không thể đi tắm hơi được. Còn vào năm mới thì người Hàn Quốc tin rằng tắm hơi trong ngày đầu tiên của năm mới để gột rửa vận xui năm cũ nên các phòng tắm hơi luôn chật kín người.

4. Văn hóa kỳ cọ cho nhau trong phòng tắm hơi

Việc bố mẹ con cái kỳ cọ cho nhau đã đành nhưng đây cả bạn bè và người lạ cũng làm vậy thì các bạn có dám thử?

Các bạn trẻ Hàn Quốc thường xuyên rủ nhau vào theo nhóm rồi ngồi vòng tròn để kỳ lưng cho nhau với bao tay chuyên dụng trong phòng tắm hơi. Thậm chí nếu bạn đi một mình thì sẽ có dịch vụ kỳ cọ cả người thuê tại phòng tắm đó. Tuy nhiên thì không mấy bạn nước ngoài dám thử dịch vụ có một không hai này cả vì độ táo bạo của nó. Các bạn có thể tưởng tượng việc nằm trên một tấm phản trong trạng thái không mảnh vải che thân để cho ông chú/bà cô nào đó lật bên này bên kia kỳ cọ khi xung quanh cũng toàn người lạ trong trạng thái tương tự rồi đúng không??

Trên đây chỉ là một vài trong vô số những điều kỳ lạ nhưng thú vị mà bạn có thể trải nghiệm trong cuộc sống du học tại Hàn Quốc, hãy liên hệ với Jellyfish Education để trực tiếp trải nghiệm những điều đó nhé:

1. Gọi đến số hotline 0982.014.138
  2. Nhắn tin fanpage: Du học Hàn Quốc cùng Jellyfish Education
  3. Điền vào form đăng ký TẠI ĐÂY.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Jellyfish Education Vietnam – Hotline: 0982 014 138
Trụ sở chính: Phòng 1309, tòa nhà CMC, số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hải Phòng: Phòng 339, tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng
Huế: Tầng 05, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP. Huế
Đà Nẵng: F3, Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà MB Bank, số 538 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, TP. Hồ Chí Minh