Những điều cần biết về kỳ thi tiếng Hàn TOPIK

Chắc hẳn các bạn đang học tiếng Hàn sẽ chẳng xa lạ gì với kỳ thi tiếng Hàn lấy chứng chỉ TOPIK. Đây là 1 chứng chỉ quan trọng trong quá trình học tiếng Hàn, cũng giống như IELTS, TOEIC của tiếng Anh vậy. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn chuẩn bị học tiếng Hàn, đang học tiếng Hàn và sắp tham gia kỳ thi tiếng Hàn TOPIK cần chuẩn bị những gì nhé!
KỲ THI TOPIK-05

1. Kỳ thi tiếng Hàn TOPIK là gì ?

TOPIK là chữ viết tắt của  한국어능력시험 (Kỳ thi năng lực tiếng Hàn – 韓國語能力試驗TOPIK; Test of Proficiency in Korean), do Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc đứng ra tổ chức hằng năm.

Topik được sử dụng làm một trong những điều kiện trong thủ tục xin visa Hàn Quốc, là tiêu chuẩn tuyển dụng và đánh giá tiến cử trong quá trình làm việc của các công ty Hàn quốc.

2. Ai cần thi chứng chỉ TOPIK?

Bài thi TOPIK đánh giá năng lực của các học viên học tiếng Hàn như ngôn ngữ thứ 2. Nếu bạn muốn đi du học hay muốn làm việc tại các công ty Hàn Quốc thì đây là 1 trong những chứng chỉ bạn cần có. Hiện tại, các công ty lớn Hàn Quốc tại VN như Samsung, LG, Posco,…đều coi chứng chỉ TOPIK là điều kiện quan trọng khi thi đầu vào và khi tiến cử trong công việc.

3. Các cấp độ trong kì thi tiếng Hàn TOPIK như thế nào?

Cuộc thi năng lực tiếng Hàn TOPIK được phân thành Sơ cấp – Trung cấp và Cao cấp với 6 cấp đánh giá.

Phân loại đánh giá:

Sơ cấp: cấp 1-2.

Trung cấp: cấp 3-4.

Cao cấp: cấp 5-6.

4. Thời gian thi TOPIK

– Tại Hàn Quốc, TOPIK được tổ chức mỗi năm 4 lần vào các tháng 1,4,7,10

– Tại VN, TOPIK chỉ được tổ chức 2 lần/năm vào tháng 4 và tháng 10

Bạn có thể tham khảo trên website www.topik.go.kr để biết lịch thi chính xác. Thời gian nộp hồ sơ đăng kí dự thi thường chỉ diễn ra trong vòng 2 tuần và kết thúc 1 tháng trước khi thi nên bạn chú ý kẻo lỡ kỳ thi nhé.

ky thi tieng Han topik 1

5. Đăng kí dự thi ở đâu?

– Tại Hàn Quốc: bạn có thể đăng kí tại các trường Đại học của HQ gần nhất nơi bạn sinh sống

– Tại VN, bạn có thể đăng kí và dự thi ở các địa điểm sau:

• Hà Nội: Trường Hàn Quốc – Đường Lê Đức Thọ kép dài, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy
  • TP HCM: Trường Quốc tế Hàn Quốc – Số 3, lô A, Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Q7, TP HCM

Ngoài ra, ở các tỉnh, bạn có thể đăng kí dự thi tại địa điểm sau:

• Đà Nẵng: Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng – 131 Lương Nhữ Hộc, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng
  • Huế: Trường ĐH Huế – Số 57 Nguyễn Khoa Chiêm, TP Huế
  • Lâm Đồng: Trường ĐH Đà Lạt – Số 1 Phù Đổng Thiên Vương, TP Đà Lạt

6. Cần chuẩn bị những giấy tờ gì để tham gia kỳ thi tiếng Hàn TOPIK?

– Chứng minh thư photo (2 mặt trên 1 mặt giấy A4)

– 2 ảnh (3×4)

7. Thời hạn của chứng chỉ TOPIK:

Chứng chỉ TOPIK có giá trị trong vòng 2 năm. Tuy nhiên phí đăng kí dự thi TOPIK cũng hợp lý nên bạn có thể cân nhắc để thi lại TOPIK bất cứ khi nào cần nhé.

8. Phí đăng kí dự thi TOPIK

+ TOPIK I (cấp 1~2): 250,000VND

+ TOPIK II (cấp 3~6): 350.000VND

+ TOPIK I, II: 450.000VND (trường hợp đăng ký đồng thời hai trình độ TOPIK I và II)

9. TOPIK được chia làm các cấp độ như thế nào?

Bắt đầu từ cuộc thi lần thứ 35 (Tháng 07/2014), TOPIK được phân thành 2 loại: TOPIK I (cấp 1-2) và TOPIK II (cấp 3-6). Số lượng câu hỏi cũng giảm xuống (bỏ lĩnh vực Từ vựng- Ngữ pháp).

Điểm qua bài thi:

+ TOPIK I  ( Thang điểm 200):  Phần  đọc là 40 câu, phần nghe là 30 câu. Thời gian thi:  100 phút.

Cấp 1: 80 điểm trở lên

Cấp 2: 140 điểm trở lên

+ TOPIK II ( Thang điểm 300): Phần đọc là 50 câu, đề thi Nghe là 50 câu. Đề thi Viết chỉ dành riêng cho TOPIK II gồm có 4 câu trong đó câu 1-2 là các câu điền cụm từ hay câu văn thích hợp vào chỗ trống cho phù hợp với mạch của toàn bộ đoạn văn. Câu 3-4 là các bài luận chủ quan, yêu cầu thể hiện tính logic và năng lực ngữ pháp dựa trên các chủ đề liên quan đến cuộc sống nói chung. Thời gian thi: 180 phút

Cấp 3: 120 điểm trở lên

Cấp 4: 150 điểm trở lên

Cấp 5: 190 điểm trở lên

Cấp 6: 230 điểm trở lên

Trên đây là những thông tin cần biết về kỳ thi tiếng Hàn lấy chứng chỉ TOPIK. Hy vọng những thông tin trong bài viết có thể giúp được bạn trong quá trình chuẩn bị để thi lấy chứng chỉ tiếng Hàn quan trọng này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay gặp vấn đề nào trong quá trình lấy chứng chỉ TOPIK, hãy để JellyFish chúng tôi giúp bạn bằng cách để lại comment bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Nếu bạn muốn được trợ giúp thêm trong việc quyết định chương trình du học tiếng Hàn nào phù hợp nhất với bạn, đừng ngần ngại liên hệ với Jellyfish nhé!

1. Gọi đến số hotline 0982.014.138
  2. Nhắn tin fanpage: Du học Hàn Quốc cùng Jellyfish Education
  3. Điền vào form đăng ký TẠI ĐÂY.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Jellyfish Education Vietnam – Hotline: 0982 014 138
Trụ sở chính: Phòng 1309, tòa nhà CMC, số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hải Phòng: Phòng 339, tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng
Đà Nẵng: F3, Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà MB Bank, số 538 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, TP. Hồ Chí Minh