Những điều cần biết về chế độ giáo dục Hàn Quốc

Chế độ giáo dục Hàn Quốc chính là một trong số những điều cần tìm hiểu đầu tiên đối với những bạn có dự định đi du học Hàn Quốc hoặc chuẩn bị du học Hàn Quốc. Bạn muốn theo học cao đẳng, đại học hay thạc sĩ, giáo sư? Cấp học nào sẽ phù hợp với bạn? Hãy cùng tìm hiểu với JellyFish qua bài viết bên dưới nhé!

I. Chế độ giáo dục Hàn Quốc:

– Chế độ giáo dục: Là chế độ giáo dục được hình thành theo dạng 6-3-3-4
– Giáo dục bắt buộc: 9 năm( bậc tiểu học 6 năm và bậc trung học cơ sở là 3 năm)
– Học kì: từ tháng 3 đến tháng 8 (học kì 1), từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau (học kì 2)
– Kì nghỉ: từ tháng 7 đến tháng 8 (nghỉ hè) , từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau ( nghỉ đông)

II. Thể chế trường học của Hàn Quốc

Chế độ giáo dục Hàn Quốc và những điều cần biết
Chế độ giáo dục Hàn Quốc và những điều cần biết

III. Chế độ giáo dục Hàn Quốc tại các bậc học:

Tại các cơ quan giáo dục bậc học cao của Hàn Quốc có các hình thức trường học như: Đại học, Trường dạy nghề, trường cao đẳng,…

Các trường đại học của Hàn Quốc bao gồm các trường Đại học quốc lập do chính phủ thành lập và điều hành, Đại học công lập do các đoàn thể tự trị địa phương thành lập và điều hành, các trường Đại học tư lập do các tư cách pháp nhân thành lập và điều hành, được phân biệt dựa vào mục đích thành lập. Cho đến ngày 1 tháng 4 năm 2010 có 411 trường đại học , trong đó có 179 trường đại học, 145 trường cao đẳng, 40 trường cao học, 20 trường đại học đào tạo từ xa, 11 trường đại học công nghiệp, 10 trường đại học sư phạm và 6 trường đại học khác.

1. Đại học

– Mục tiêu: Nghiên cứu và giảng dạy các lí luận sâu sắc của học thuật cần thiết cho sự phát triển của quốc gia và xã hội nhân loại và các phương pháp ứng dụng.

– Số năm học: hệ 6 năm (Ngành y, đông y, nha khoa) và hệ 4 năm (còn lại).

– Cấp học vị: bao gồm trên 30 chuyên ngành như văn học, luật, tôn giáo học, chính trị học, kinh tế học, nha khoa, dược học, hộ lý, nông học, thú ý, thuỷ sản, mỹ thuật, âm nhạc… Để tốt nghiệp đại học thông thường cần đạt được đơn vị học trình là 140 đơn vị học trình.

2. Các trường cao đẳng

– Mục tiêu: Các trường cao đẳng được vận hành theo các khối khoa học xã hội, khối khoa học công nghệ, khối tài năng nghệ thuật, khối y tế.

– Số năm học: từ 2 đến 3 năm.

– Cấp học vị: Số học trình cần để tốt nghiệp cao đẳng là 80 học trình (hệ 2 năm) 120 đơn vị học trình ( hệ 3 năm). Những người tốt nghiêp cao đẳng có thể nhập học vào các trường đại học, đại học công nghiệp, đại học đào tạo từ xa.

3. Khoá thạc sĩ

– Mục tiêu: Đào tạo hàm dưỡng tính sáng tạo, năng lực chỉ đạo nghiên cứu học thuật cùng với vươn tới đào tạo sâu hơn nữa so với bậc đại học.

– Số năm học: từ 2 năm trở lên

– Cấp học vị: Thông thường phải đạt được 24 đơn vị học trình. Những người sẽ được cấp bằng thạc sĩ phải học đủ đơn vị học trình theo quy định và sau khi trải qua kì thi nhất định sẽ nộp luận văn và thông qua sự thẩm định của ba người trở lên.

4. Khoá tiến sĩ

– Mục tiêu: Đào tạo hàm dưỡng tính sáng tạo, năng lực chỉ đạo nghiên cứu học thuật cùng với vươn tới đào tạo sâu hơn nữa so với bậc đại học.

– Số năm học: từ 3 năm trở lên

– Cấp học vị: Thông thường phải đạt được 36 đơn vị học trình. Những người sẽ được cấp bằng tiến sĩ phải học đủ đơn vị học trình theo quy định và sau khi trải qua kì thi tổng hợp sẽ nộp luận văn và thông qua sự thẩm định của 5 người trở lên.

5. Quá trình sau tiến sĩ.

Quá trình sau tiến sĩ là quá trình tiếp tục nghiên cứu sau khi đã có bằng tiến sĩ. Hiện giờ có rất nhiều trường đại học của Hàn Quốc mời các nghiên cứu viên sau tiến sĩ và tiến hành dự án nhằm thực hiện chương trình BK21

Xem chi tiết:  Các điều kiện du học Hàn Quốc

Trên đây là toàn bộ các thông tin về các chế độ giáo dục tại Hàn Quốc theo từng bậc học. Hy vọng nó sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình tìm hiểu thông tin trước khi đi du học Hàn Quốc. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí hoặc để lại thông tin tại phần bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay khi nhận được thông tin.du-hoc-hq

Liên hệ: Jellyfish Education

CN Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, HN
Hotline: 096.728.9362
CN Hải Phòng: Tầng 3 tòa nhà Sholega, số 275 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP/ Điện thoại: 031.3833.113 (Nhánh 14)
CN Huế: Tầng 5, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP Huế
Điện thoại: 054 3933 774
CN Đà Nẵng: Tầng 3, Tòa nhà Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng./ Điện thoại: 05113.656.205
CN HCM: Lầu 4, Toà Nhà MB 538 CMT8 P11, Quận 3
Điện thoại: 08 399 30988


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam 2018