Những điều bạn cần lưu ý khi thuê nhà ở Hàn Quốc

Sau khi quyết định du học tại Hàn Quốc, việc tiếp theo bạn cần làm là lựa chọn trường học và chỗ ở. Nếu trường bạn lựa chọn đã có sẵn ký túc xá thì nên xem xét để ở ký túc xá. Vì dù sao ở ký túc xá trong 6 tháng đầu sẽ giúp bạn thích nghi nhanh hơn với cuộc sống mới.

Nhưng với những trường không có ký túc xá hoặc các bạn muốn chuyển ra ngoài vì nhiều lý do như chi phí đắt đỏ, muốn ở 1 mình 1 phòng, ký túc xá hết chỗ… Vậy làm sao để tìm 1 căn phòng trọ phù hợp với mình, các bạn hãy tham khảo bài viết sau nhé:

1. Đặc điểm từng loại nhà ở Hàn Quốc

1.1. Nhà cho thuê chung (Sharehouse)

– SỐNG VỚI NGƯỜI HÀN QUỐC

Hơn một nửa số người thuê nhà ở hầu hết những nơi cho thuê là người Hàn Quốc. Điều này giúp bạn có cơ hội bắt đầu kết bạn với người Hàn Quốc ngay từ ngày đầu tiên, cũng như thực hành tiếng Hàn của bạn khi bạn ở nhà.

– THÍCH HỢP VÀ HỢP LÝ

Bạn có thể tự hỏi sharehouse là gì. Sharehouse là một căn hộ sang trọng cao cấp được chia sẻ bởi một nhóm người. Trong đó, bạn có thể thuê phòng riêng của mình hoặc ở chung phòng với những người khác. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho nhà ở chất lượng và giá cả phải chăng.

– QUY ĐỊNH PHỔ BIẾN

• Trong một ngôi nhà chung, hầu hết các cặp vợ chồng không được phép sống chung một nhà.
  • Gia đình và bạn bè có thể đến thăm, nhưng không được ở lại qua đêm.
  • Theo nguyên tắc chung, tốt nhất bạn nên kiểm tra trước với chủ nhà của mình!
  • Không có giờ giới nghiêm trong các nhà chung, vì vậy bạn có thể về muộn tùy ý.
  • Hút thuốc thường bị cấm trong nhà.

– CHIA SẺ NIỀM VUI VỚI NGƯỜI KHÁC

Bạn sẽ có thể chia sẻ nhà bếp, phòng tắm, nhà vệ sinh và phòng giặt với những người thuê khác. Các ngôi nhà có phòng khách chung, nơi bạn có thể đi chơi với những người cùng thuê nhà, xem TV, chơi trò chơi và giao lưu.

1.2. Mini-studio (Goshiwon)

– NƠI RIÊNG CỦA BẠN

Nếu bạn chọn có phòng Goshiwon của riêng mình, nó bao gồm Wifi, nhà vệ sinh riêng, vòi hoa sen, giường và bàn làm việc. Những studio nhỏ như vậy mở cửa 24 giờ một ngày, vì vậy bạn có thể thoải mái ra ngoài sau đó và không phải lo lắng về giờ giới nghiêm hay bị khóa cửa.

– CHI PHÍ SINH HOẠT THẤP

Không có phí bổ sung cho các tiện nghi như tiện ích. Giá vé bạn phải trả cho một studio mini đã bao gồm điện, gas và nước.

– VỊ TRÍ TIỆN LỢI

Về khả năng tiếp cận, các studio mini nằm rất gần ga tàu điện ngầm, vì vậy bạn sẽ không bao giờ ở quá xa nơi bạn cần đến. Dù là để mua sắm, du lịch, đi học hay vui chơi, địa điểm này đảm bảo sẽ luôn thuận tiện cho bạn trong hành trình khám phá Hàn Quốc.

– DỊCH VỤ TỐT

Nếu bạn không muốn lo lắng về bữa ăn, các studio mini cung cấp cơm, kim chi và gia vị miễn phí. Một số nơi thậm chí còn cung cấp những thứ như trứng, mì, trà, v.v..

1.3. Homestay

– SỐNG VỚI GIA ĐÌNH HÀN QUỐC CHÍNH HÃNG

Cách tốt nhất để đắm mình trong trải nghiệm Hàn Quốc là sống với một gia đình Hàn Quốc! Ở cùng người bản xứ là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về xã hội và phong tục Hàn Quốc ngay từ khi bạn đến và đây có thể là một trải nghiệm tuyệt vời cho bạn.

– KINH NGHIỆM QUÝ GIÁ

Nếu bạn sống với một gia đình người Hàn Quốc, bạn sẽ phải luyện tập tiếng Hàn của mình mỗi ngày, và điều này được đảm bảo sẽ giúp bạn tiếp thu ngôn ngữ một cách nhanh chóng. Thậm chí tốt hơn cho bạn là cơ hội tận hưởng những lợi ích của một ngôi nhà xa nhà: gia đình bạn ở cùng có thể giúp bạn ổn định cuộc sống nhanh hơn, tìm hiểu khu vực lân cận và thành phố từ quan điểm của một người dân địa phương và tốt nhất là cung cấp bạn với các bữa ăn nấu tại nhà hai lần một ngày!

– CHI PHÍ SINH HOẠT

Với homestay, bạn phải trả một khoản phí cố định mỗi tháng và khoản phí này bao gồm bất kỳ tiện ích nào bạn sẽ sử dụng (điện, gas, nước, internet). Sau đó, bạn có thể chọn từ hai tùy chọn thanh toán bữa ăn, tùy thuộc vào số lượng bữa ăn bạn muốn bao gồm: 215,000KRW mỗi tuần chỉ cho bữa sáng (B&B) và 285,000KRW mỗi tuần cho bữa sáng và bữa tối (bao ăn 2 bữa).

– QUY TẮC PHỔ BIẾN

Sống với gia đình bản xứ cũng có nghĩa là sống theo quy tắc của họ. Nói chung, bạn cần phải ở nhà để ăn tối mỗi tối và một số gia đình có thể giới nghiêm sau một thời gian nhất định vào buổi tối (thường là 10 hoặc 11 giờ tối). Trước tiên, tốt nhất là nên hỏi nếu bạn không chắc mình có được phép làm điều gì đó chẳng hạn như mời bạn bè đến nhà hay không.

2. So sánh giá thuê giữa các thành phố

Thuê nhà ở Hàn Quốc

Dưới đây chỉ là chi phí tham khảo, chi phí phòng thực tế sẽ dao động theo vị trí ở và thời điểm bạn thuê.

SEOUL BUSAN
Nhà chung
Phòng ghép ₩450,000 / tháng ₩350,000 / tháng
Phòng đơn ₩680,000 / tháng ₩450,000 / tháng
Hóa đơn tiện ích ₩50,000 / tháng (cố định) ₩30,000 / tháng (cố định)
Phí quản lý  ₩300,000 / tháng (1 lần) ₩100,000 1 lần
Đặt cọc đảm bảo ₩500,000   ₩700,000
Mini studio
Phí thuê ₩154,000 / tuần  ₩126,000 / tuần
Phí đăng ký  ₩150,000 1 lần  ₩150,000 1 lần
Phí dọn dẹp ₩50,000 ₩50,000
Nhà homestay
Phí thuê ₩224,000 / tuần (có bữa sáng) ₩224,000 / tuần (có bữa sáng)
₩294,000 / tuần (có bữa sáng và tối) ₩294,000 / tuần (có bữa sáng và tối)
Phí đăng ký  ₩150,000 1 lần  ₩150,000 1 lần
Kí túc xá ₩600,000 – ₩1,600,000 / 3 tháng ₩450,000 – ₩1,600,000 / 3 tháng

Nếu bạn muốn được trợ giúp thêm trong việc quyết định kỳ học tiếng Hàn nào phù hợp nhất với bạn, đừng ngần ngại liên hệ với Jellyfish nhé!

1. Gọi đến số hotline 0982.014.138
  2. Nhắn tin fanpage: Du học Hàn Quốc cùng Jellyfish Education
  3. Điền vào form đăng ký TẠI ĐÂY.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Jellyfish Education Vietnam – Hotline: 0982 014 138
Trụ sở chính: Phòng 1309, tòa nhà CMC, số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hải Phòng: Phòng 339, tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng
Đà Nẵng: F3, Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà MB Bank, số 538 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, TP. Hồ Chí Minh