Những đặc quyền khi sống ở Seoul – Thủ đô của Hàn Quốc

Hầu hết các du học sinh quyết định học tiếng Hàn ở Hàn Quốc đều chọn sống ở Seoul. Lý do rất đơn giản: Seoul không chỉ là thủ đô của Hàn Quốc, mà nó còn là một thành phố đô thị phát triển với đầy đủ các tiện nghi về giáo dục và giải trí.

Trong bài viết này, hãy tìm hiểu một số đặc quyền khi sống và học tập ở Seoul nhé

1. Đặc điểm của thành phố Seoul

1.1. Thành phố xanh

Seoul là một thành phố đô thị lớn và không ngừng mở rộng với mạng lưới giao thông tuyệt vời, cho phép bạn đi đến mọi nơi trong và ngoài thành phố.

Tuy là trung tâm đô thị nhưng có rất nhiều không gian xanh, đây là một trong những đặc quyền tốt nhất của Seoul nếu bạn yêu thích cuộc sống thành thị nhưng cũng thích gần gũi với thiên nhiên.

Cho dù bạn ở đâu ở Seoul, bạn đều có thể ngắm nhìn những ngọn núi tuyệt đẹp và đến những công viên xanh mát, nơi bạn có thể thư giãn và nghỉ ngơi sau cuộc sống bận rộn của thành phố. Những ngọn núi có thể không cao đến vậy, nhưng chúng là những nơi tuyệt vời để hòa mình vào thiên nhiên mà không cần phải đi quá xa khỏi thành phố, nơi bạn có thể có một khung cảnh ngoạn mục khi lên đến đỉnh núi.

Lưu ý:

Vì mùa đông ở Hàn Quốc rất lạnh và mùa hè rất nóng, nên hoạt động leo núi chủ yếu phổ biến vào mùa xuân và đặc biệt là vào mùa thu – khi lá cây chuyển sang màu đỏ tươi.

Ngoài ra, thành phố bị cắt đôi bởi sông Hàn, dọc theo đó bạn có thể tìm thấy các tuyến đường đạp xe và công viên thích hợp cho các buổi dã ngoại. Những cây cầu nối hai khu vực của Seoul cũng mang đến tầm nhìn ngoạn mục, đặc biệt là vào buổi tối.

1.2. Thành phố truyền thống

Seoul cũng là một thành phố rất truyền thống của Hàn Quốc. Có rất nhiều tòa nhà cổ kính, bao gồm Gyeongbok-gung (cung điện) và các ngôi chùa Phật giáo, bao gồm Jogye-sa và Bongeun-sa, thuộc quận Gangnam.

Ngoài ra còn có một khu vực nhỏ, nơi bạn có thể tìm thấy những ngôi nhà truyền thống của Hàn Quốc, được gọi là làng Hanok – hanok có nghĩa là những ngôi nhà truyền thống của Hàn Quốc. Trong khu vực này, chủ yếu vẫn là nơi sinh sống của các gia đình giàu có, có rất nhiều khách du lịch mặc hanbok, trang phục truyền thống của Hàn Quốc, để chụp ảnh.

2. Bạn có thể làm gì ở Seoul?

Một trong những đặc quyền lớn nhất của cuộc sống ở Seoul là không thiếu các hoạt động để làm.

Ban ngày

– Có rất nhiều địa điểm để mua sắm, từ các trung tâm thương mại rải rác khắp thành phố đến quận Myeong-dong nổi tiếng.

– Ngoài ra còn có một loạt các cửa hàng cà phê, từ chuỗi bình thường như Starbucks đến các quán bar độc đáo hơn, nơi bạn có thể nghỉ ngơi. Ngoài việc uống cà phê và thưởng thức một miếng bánh, bạn cũng có thể học hoặc làm việc ở đây.

– Nếu bạn đang tìm kiếm những trải nghiệm văn hóa ở Seoul, có rất nhiều viện bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật và nhà hát cung cấp các chương trình biểu diễn bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

– Hoặc như đã đề cập ở phần trước, nếu bạn thích thiên nhiên, Seoul có rất nhiều công viên và núi, nơi bạn có thể đi bộ hoặc đi xe đạp.

Buổi tối

– Vào buổi tối, ở Hàn Quốc bạn có thể đến noraebang (노래방, từ 노래 = bài hát và 방 = phòng). Đây là karaoke của Hàn Quốc và khác với karaoke của phương Tây. Với một mức giá rất phải chăng, bạn có thể đặt một phòng riêng, nơi bạn có thể hát cùng bạn bè mà không phải lo lắng về việc đó trước mặt người lạ.

– Nếu bạn muốn gặp gỡ những người nước ngoài khác và kết bạn mới, có rất nhiều sự kiện được tổ chức định kỳ, nơi bạn có thể gặp gỡ những người mới, bao gồm cả những người Hàn Quốc mong muốn thực hành tiếng Anh hoặc tìm hiểu về một nền văn hóa khác với nền văn hóa của họ.

Đặc quyền khi sống ở seoul

– Cuối cùng, hãy nói về các quận nổi tiếng nhất về cuộc sống về đêm. Đầu tiên, đó là Hongdae, chủ yếu là sinh viên đại học thường xuyên lui tới. Ngoài các quán rượu, câu lạc bộ và nhà hàng giá rẻ, bạn luôn có thể tìm thấy các nghệ sĩ đường phố đang nhảy, hát hoặc chơi các bài hát k-pop phổ biến nhất. Hai khu phố nổi tiếng nhất khác về cuộc sống về đêm là Itaewon, chủ yếu được người nước ngoài lui tới vì nó nằm gần căn cứ quân sự cũ của Hoa Kỳ và Gangnam, được coi là khu vực “ở” nhất của Seoul.

3. Những đặc quyền khi sống ở Seoul

Lợi ích chính của cuộc sống ở Seoul là bạn sẽ sống trong một đô thị lớn, nơi bạn không bao giờ có thể thấy nhàm chán với đa dạng các địa điểm và hoạt động vui chơi. Cũng như học tiếng Hàn ở trường, bạn sẽ có thể thực hành ngôn ngữ này mọi lúc và kết bạn với những du học sinh quốc tế từ khắp nơi trên thế giới.

Seoul cũng nằm trong khoảng cách dễ dàng đi đến các thành phố lớn của Hàn Quốc với hệ thống giao thông tiện lợi.

Tất nhiên, Hàn Quốc không chỉ có mỗi Seoul, để tìm hiểu về các thành phố khác hãy đọc các bài viết sau nhé.

5 thành phố đáng du học ngoài Seoul

Lợi ích của việc chọn du học các trường ở thành phố khác ngoài Seoul

Nếu bạn muốn được trợ giúp thêm trong việc quyết định kỳ học tiếng Hàn nào phù hợp nhất với bạn, đừng ngần ngại liên hệ với Jellyfish nhé!

1. Gọi đến số hotline 0982.014.138
  2. Nhắn tin fanpage: Du học Hàn Quốc cùng Jellyfish Education
  3. Điền vào form đăng ký TẠI ĐÂY.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Jellyfish Education Vietnam – Hotline 0982.014.138
Hà Nội: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Hải Phòng: Tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng
Đà Nẵng: Diamond Time Complex, 35 Thái Phiên, P. Phước Ninh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Hồ Chí Minh: 126 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP. HCM