Lớp học tiếng Hàn bao nhiêu người thì hiệu quả

Theo nghiên cứu gần đây, hầu hết các học viên khi tìm kiếm lớp học tiếng Hàn thường quan tâm nhiều đến HỌC PHÍ nhưng lại bỏ qua những yếu tố khác như: số lượng học viên/lớp; chất lượng khóa học; kinh nghiệm và trình độ của giáo viên,…

Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến sự hài lòng và kết quả đạt được sau khóa học của mỗi người.

Theo ý kiến của cô Quyên, giảng viên tiếng Hàn tại Jellyfish Education đã có 7 năm kinh nghiệm chia sẻ: “1 lớp học nên duy trì trung bình khoảng 8-10 bạn vì nhu cầu học ngoại ngữ của các bạn hiện nay đã khác, không chỉ phục vụ thi cử mà còn phải học giao tiếp để sử dụng nữa”.

lop-hoc-tieng-han

Nên học lớp nhiều người hay lớp học ít người

Bạn có thể hình dung lớp học đông người giống như các lò luyện thi Đại học, mỗi lớp trung bình từ 30 đến 100 học viên, thậm chí có nơi lên đến vài trăm học viên. Thông tin trong lớp chỉ đi theo 1 chiều từ giáo viên đến học viên, học viên tiếp thu một cách bị động. Hình thức này có thể phù hợp với Luyện thi chứ học ngoại ngữ, đặc biệt là học giao tiếp thì hoàn toàn kém hiệu quả.

Còn lớp học ít người thường có từ 8-15 học viên, có những khóa học chuyên sâu đặc biệt thì chỉ có 1-2 học viên.

 

TẠI SAO LỚP HỌC TIẾNG HÀN ÍT NGƯỜI HIỆU QUẢ HƠN LỚP HỌC ĐÔNG NGƯỜI? 

 

+ Thứ 1: Vì lớp ít người nên giáo viên và học viên sẽ được trao đổi qua lại với nhau để hiểu sâu bài học, đồng thời luyện tập, ứng dụng kiến thức ngay tại lớp. Từ đó giúp học viên hiểu bài cặn kẽ hơn, nhớ bài nhanh hơn và lâu hơn.

+ Thứ 2: Giáo viên biết được trình độ của từng học viên => Từ đó có thể quan tâm, phụ đạo thêm cho học viên => Chất lượng lớp học đồng đều, hiệu quả hơn

+ Thứ 3: Và tất nhiên, với lớp học ít người thì các bạn học viên sẽ giao tiếp được nhiều hơn trong lớp, được sửa lỗi ngay nếu giáo viên thấy bạn phát âm sai hoặc dùng sai cấu trúc ngữ pháp.

Nếu có thể, lớp học tiếng Hàn có 1 GV – 1 HV là tốt nhất vì trình độ học viên như thế nào thì tiến trình học tập sẽ như thế. Học viên học tốt thì giáo viên sẽ dạy nhiều kiến thức hơn và ngược lại. Hơn nữa, nếu học viên kém ở kỹ năng nào, giáo viên có thể ngay lập tức bổ sung kiến thức và cho học viên luyện tập nhiều ở kỹ năng đó. Lớp học này cả học viên và Giáo viên đều phải phản xạ liên tục, não không ngừng suy nghĩ nên 1 giờ học lớp 1-1 sẽ hiệu quả gấp 10 lần lớp học đông hơn. Hiện nay, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã và đang đào tạo ngoại ngữ theo cách này, tiêu biểu là Philippines với các campus đào tạo tiếng Anh nổi tiếng.

Lớp học tiếng Hàn 1 giáo viên - 1 học sinh
Lớp học tiếng Hàn 1 giáo viên – 1 học sinh

Theo cô Yamana, giảng viên Tiếng Nhật tại Jellyfish Education chia sẻ: “Vì tôi phụ trách chính các giờ học giao tiếp tại trung tâm nên theo tôi lớp học 8 người là lý tưởng nhất. Khi đó, tôi có thời gian trò chuyện với từng bạn học sinh, sửa lỗi phát âm và một số câu nói tuy đúng ngữ pháp nhưng lại không tự nhiên trong giao tiếp của người bản xứ cho từng bạn. Các bạn ấy được thực hành giao tiếp nhiều nên tiến bộ rất nhanh.”

Tất nhiên, nếu chất lượng giáo viên, chương trình học tiếng Hàn được coi là tốt như nhau, thì lớp học ít người chắc chắn sẽ hiệu quả hơn lớp học đông người. Tuy nhiên, lớp càng ít người thì học phí sẽ càng cao hơn. Mà đây lại là yếu tố trực quan rất quan trọng khi các bạn học viên lựa chọn tìm khóa học phù hợp.

Cô Quyên cũng chia sẻ: “Có nhiều bạn lúc đầu cũng rất bất ngờ khi ở Jellyfish, mỗi lớp học trung bình chỉ 8 bạn, có lớp chỉ có 1 học viên, trong khi phòng học khá rộng rãi, đẹp và đầy cảm hứng. Nhưng càng học các bạn ấy càng thích vì được nói nhiều, thực hành nhiều trong giờ học, trình độ tăng rõ rệt.”

Kết lại: Như vậy, các bạn đã có thêm 1 thông tin hữu ích khi lựa chọn và tìm khóa học tiếng Hàn phù hợp rồi nhé. Chúc các bạn sớm tìm được lớp học và thành công trong sự nghiệp học tiếng Hàn.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về khóa học tiếng Hàn, đừng ngần ngại liên hệ với Jellyfish để được tư vấn ngay.

Liên hệ: Jellyfish Education

CN Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, HN
Hotline: 096.728.9362
CN Hải Phòng: Tầng 3 tòa nhà Sholega, số 275 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP
Điện thoại: 031.3833.113
CN Huế: Tầng 5, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP Huế
Điện thoại: 054 3933 774
CN Đà Nẵng: Tầng 3, Tòa nhà Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng./ Điện thoại: 02633.656.205
CN HCM: Lầu 4, Toà Nhà MB 538 CMT8 P11, Quận 3
Điện thoại: 08 399 30988


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam