Hướng dẫn sử dụng điện thoại di động khi đi du học Hàn Quốc

Điện thoại di động là phương tiện liên lạc không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, và cũng là vật bất ly thân với hầu hết mọi người. Để sở hữu một chiếc điện thoại hẳn là điều vô cùng đơn giản. Tuy nhiên nó sẽ không còn đúng khi bạn đặt chân đến Hàn Quốc và bắt đầu hành trình du học của mình. Lý do rất đơn giản. Tại xứ sở xinh đẹp này, trước khi có một chiếc điện thoại di động, bạn cần phải đáp ứng được một số yêu cầu nhất định. Chẳng hạn như: Mỗi cá nhân chỉ được phép đăng ký một số điện thoại. Và việc đăng ký đó sẽ căn cứ vào Alien Card (số đăng ký CMND dành cho người nước ngoài).

Kinh nghiệm sử dụng điện thoại di động
Kinh nghiệm sử dụng điện thoại di động

Các đơn vị cung cấp dịch vụ mạng ở Hàn Quốc

Bạn có thể tìm hiểu thông tin về các nhà cung cấp dịch vụ mạng ở quốc gia này thông qua website chính thức của họ. Cụ thể như sau:

KTF Show: https://product.kt.com/

LG telecom: https://www.uplus.co.kr/

SK telecom: https://www.sktelecom.com/index.html

Trong đó, SK telecom được xem là nhà mạng lớn nhất. Phần đông người dân Hàn Quốc sử dụng thuê bao mạng này.

Tìm hiểu về các loại thuê bao ở Hàn Quốc

Trên thực tế, mạng thuê bao tại Hàn Quốc cũng tương tự như Việt Nam. Tức là không có gì khác biệt lắm. Và như chúng tôi đã chia sẻ ở trên thì mỗi người chỉ được phép đăng ký một số điện thoại. Việc đăng ký đó sẽ căn cứ vào số đăng ký CMND dành cho người nước ngoài.

Du học sinh tại Hàn Quốc có thể lựa chọn một trong hai loại thuê bao sau đây:

Tại Hàn Quốc, mỗi cá nhân chỉ được phép đăng ký một số điện thoại
Tại Hàn Quốc, mỗi cá nhân chỉ được phép đăng ký một số điện thoại

Thuê bao trả sau (Cần có sổ ngân hàng + Alien card):

Lợi ích khi sử dụng thuê bao trả sau là so với thuê bao trả trước thì giá cước rẻ hơn. Bên cạnh đó, bạn còn có thể mua máy với giá rẻ. Thậm chí là có máy miễn phí ở nhiều thời điểm. Tuy nhiên bạn phải chịu mất một số tiền ban đầu (internet, đóng bảo hiểm, khai thông mạng…) và phải ký hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ (thông thường sẽ là 24 tháng).

Thuê bao trả trước (Chỉ cần Alien card, không cần sổ ngân hàng):

Bạn sẽ mua một lần và đăng ký một số thuê bao. Để duy trì tình trạng hoạt động bình thường của thuê bao này, mỗi tháng bạn phải nạp thẻ. So với thuê bao trả sau thì giá cước thuê bao trả trước thường cao hơn. Mặt khác cũng có một số dịch vụ không sử dụng được gây không ít phiền toái cho người dùng.

Một số lưu ý:

– Với hợp đồng thuê bao trả sau sẽ rẻ hơn so với thuê bao trả trước khi bạn mua cùng một loại máy.

– Bạn nên dùng thuê bao trả sau nếu có nhu cầu sử dụng điện thoại nhiều. Ngược lại, có thể dùng thuê bao trả trước nếu muốn kiểm soát tốt được mức cước sử dụng và bạn sử dụng không nhiều.

– Nếu bạn đăng ký thuê bao trả sau:

+ Không phải loại visa nào cũng có thể đăng ký thuê bao trả sau.

+ Nếu bạn không muốn cuối tháng phải tự chuyển khoản qua ATM hoặc đến cửa hàng của nhà cung cấp dịch vụ để đóng tiền, tốt hơn hết là hãy đăng ký thanh toán cước qua sổ ngân hàng.

+ Bạn sẽ phải ồi thường một số tiền theo quy định trong hợp đồng trong trường hợp ngừng sử dụng trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực hay phá vỡ hợp đồng.

Hướng dẫn sử dụng điện thoại thông thường tại Hàn Quốc

– Với những bạn mới sang Hàn Quốc và chưa dùng điện thoại: Bạn có thể dùng điện thoại công cộng tại ga tàu điện ngầm, bến xe bus hay gần sân bay…

Lúc này, có 2 phương án để bạn lựa chọn. Một là sử dụng thẻ gọi điện thoại quốc tế (bạn tiến hành làm theo hướng dẫn riêng ghi trên thẻ). Hai là sử dụng tiền xu.

– Với những bạn đã có điện thoại: Bạn có thể sử dụng thẻ gọi điện thoại quốc tế hoặc sử dụng như ĐTDĐ thông thường.

Một số lưu ý:

– Để gọi cho số điện thoại trong Hàn Quốc, bạn hoàn toàn có thể dùng thẻ quốc tế. Mặc dù phải gọi qua tổng đài chứ không trực tiếp nhưng bù lại bạn sẽ có cước phí rẻ hơn.

– Mức cước sử dụng thông thường:

+ Đối với thuê bao trả sau (tùy thuộc gói thuê bao và chính sách của nhà cung cấp): ví dụ gói cơ bản của SK là 12.000 won/ tháng.

+ Đối với thuê bao trả trước: thẻ nạp khoảng 10.000 won/ tháng.

+ Thẻ gọi quốc tế: Đây là lựa chọn lý tưởng cho các du học sinh quốc tế. Bạn không chỉ sử dung nó để gọi về Việt Nam mà còn có thể gọi sang các nước khác. Về chi phí, chất lượng cuộc gọi, thời gian gọi sẽ tùy thuộc từng loại. Ví dụ với thẻ SUPER ALO 14.500 won bạn sẽ có 193 phút gọi từ di động.

Trên đây là một số kinh nghiệm sử dụng điện thoại di động khi đi du học Hàn Quốc do Jellyfish Education tổng hợp và giới thiệu. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn.

Mọi thông tin chi tiết cần được tư vấn vui lòng điền vào form đăng ký:


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam 2018