Cách điền tờ khai xin visa Hàn Quốc chính xác nhất

Bạn đã biết cách điền tờ khai xin visa Hàn Quốc chính xác và đầy đủ nhất hay chưa?

Thay vì tự điền theo ý mình dễ dẫn đến sai sót, hãy tham khảo hướng dẫn cụ thể, chi tiết ngay sau đây của chúng tôi và thực hiện theo nhé!

Hướng dẫn điền đơn xin visa du học Hàn Quốc

Phần 1: Thông tin sơ bộ

Mục 1.1 Family Name: Viết họ của bạn bằng chữ in hoa;

Mục 1.2 Given Names: Viết tên đệm và tên của bạn bằng chữ in hoa;

Mục 1.3 Nếu là nữ bạn tích chọn Female, nam tích chọn Male;

Mục 1.4 Ngày tháng năm sinh: Trình tự viết sẽ là Năm/ tháng/ ngày;

Mục 1.5 VietNam

Mục 1.6 Quốc gia sinh: Để điền cho đúng, bạn nên đối chiếu với giấy khai sinh;

Mục 1.7 CMND: Ghi các số rõ ràng, đầy đủ, chính xác;

Mục 1.8 Khi nhập cảnh Hàn Quốc, nếu bạn đã từng dùng tên gọi nào khác thì tích chọn “Yes”, nếu không thì chọn “No”;

Mục 1.9 Chọn “Yes” nếu bạn sở hữu nhiều hơn một quốc tịch, ngược lại thì chọn “No”;

Phần 2: Phần này bạn trực tiếp bỏ qua, không cần phải điền;

Giới thiệu cách điền tờ khai xin visa Hàn Quốc
Giới thiệu cách điền tờ khai xin visa Hàn Quốc

Phần 3: Hộ chiếu

Mục 3.1 Loại hộ chiếu: Tích chọn “Regula” nếu bạn mang hộ chiếu phổ thông;

Mục 3.2 Số hộ chiếu: Thông tin này bạn có thể xem ở phía dưới quốc huy. Lưu ý là ghi cả số và chữ;

Mục 3.3 Hộ chiếu nước nào: Bạn điền “Vietnam” (viết liền không dấu);

Mục 3.4 Nơi cấp hộ chiếu: Viết theo thông tin có trong hộ chiếu của bạn;

Mục 3.5 Ngày cấp hộ chiếu: Viết theo thông tin có trong hộ chiếu của bạn;

Mục 3.6 Ngày hộ chiếu hết hạn: Viết theo thông tin có trong hộ chiếu của bạn;

Mục 3.7 Bạn có sở hữu hộ chiếu nào khác còn giá trị không: Chọn “Yes” nếu có, ngược lại chọn “No”;

Phần 4: Địa chỉ liên lạc

Mục 4.1 Địa chỉ thường trú: Bạn ghi bằng tiếng Việt không dấu, thông tin xem trong sổ hộ khẩu gia đình;

Mục 4.2 Địa chỉ tạm trú hiện tại: Không cần thiết phải điền nếu như trùng với mục 4.1;

Mục 4.3 Số điện thoại di động: Điền số điện thoại di động bạn thường xuyên sử dụng để tiện liên lạc khi cần thiết;

Mục 4.4 Có thể ghi như mục 4.3 hoặc bỏ qua;

Mục 4.5 Email: Điền địa chi email của bạn;

Mục 4.6 Thông tin liên lạc trong trường hợp khẩn cấp: Dùng trong trường hợp không thể liên lạc được với bạn. Tốt nhất là nên ghi thông tin liên hệ của bố hoặc mẹ. Gồm có: Tên đây đủ; Quốc gia đang cư trú; Số điện thoại và Quan hệ với bạn;

Phần 5: Tình trạng hôn nhân

Mục 5.1 Tình trạng hôn nhân: Tích chọn sao cho phù hợp với tình trạng hiện tại của bạn. Tiếp tục cung cấp thông tin dưới mục 5.2 nếu có;

Mục 5.2 Thông tin vợ hoặc chồng: Thông tin cần cung cấp lần lượt là: Họ; Tên đệm và tên; Ngày tháng năm sinh; Quốc tịch; Địa chỉ; SĐT;

Phần 6: Bằng cấp, học vị

Mục 6.1 Tích chọn học vị cao nhất;

Mục 6.2 Ghi bằng tiếng Anh đối với tên trường cấp bằng;

Mục 6.3 Địa chỉ trường: Chỉ cần điện Thành phố/ Tỉnh và Quốc gia;

Hướng dẫn điền đơn xin visa du học Hàn Quốc
Hướng dẫn điền đơn xin visa du học Hàn Quốc

Phần 7: Công việc

Mục 7.1 Tích chọn công việc hiện tại của bạn:

Doanh nhân: Entrepreneur;
Tự làm chủ: Self-Employed;
Người sử dụng lao động: Employed;
Công chức; Civil Servant;
Học sinh, sinh viên: Student;
Đã nghỉ hưu: Retired;
Thất nghiệp: Unemployed;
Khác: Other;

Mục 7.2 Thông tin chi tiết về công việc hiện tại:

Theo đó, thông tin bạn cần điền gồm có: Tên cơ quan/ trường học; Chức vụ ; Địa chỉ cơ quan/ trường học; Điện thoại cơ quan/trường học (Đại sứ quán có thể sẽ liên lạc để xác minh nên bạn cần cung cấp số điện thoại chính xác);

Phần 8: Người bảo lãnh

Mục 8.1 Bạn có người bảo lãnh visa tại Hàn Quốc không: Nếu có bạn tích chọn “Yes”, không thì chọn “No”. Thông thường sẽ chọn “No”. Ngược lại, bạn sẽ cần điền đầy đủ các thông tin bên dưới nếu chọn “Yes”.

Phần 9: Thông tin chi tiết về kế hoạch của bạn khi tới Hàn Quốc

Mục 9.1 Mục đích đến Hàn Quốc: Tích chọn mục đích phù hợp với bạn.

Mục 9.2 Thời gian dự định ở lại Hàn Quốc: Số ngày là bao nhiêu, viết rõ;

Mục 9.3 Thời gian dự định nhập cảnh vào Hàn Quốc: Bạn không cần quá băn khoăn về mục này do đây chỉ là thời gian khởi hành dự kiến;

Mục 9.4 Địa chỉ tại Hàn Quốc: Bạn viết địa chỉ nơi lưu trú khi đến Hàn Quốc;

Mục 9.5 Số liên lạc lại Hàn Quốc: Có thể điền not decided;

Mục 9.6 Bạn đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trong 5 năm gần đây chưa: Tích chọn “Yes” hoặc “No”. Trường hợp chọn “Yes”, bạn sẽ tiến hành khai báo thêm thông tin bên dưới;

Mục 9.7 Bạn có đi nước ngoài trong 5 năm gần đây không: Tích chọn “Yes” hoặc “No”. Trường hợp chọn “Yes”, bạn sẽ tiến hành khai báo thêm thông tin bên dưới;

Mục 9.8 Bạn có đi du lịch với thành viên nào trong gia đình không: Tích chọn “Yes” hoặc “No”. Trường hợp chọn “Yes”, bạn cần cung cấp thông tin người đi cùng bằng tiếng Anh vào bảng bên dưới.

Phần 10: Chi phí

Mục 10.1 Dự định số tiền chi tiêu trong thời gian ở Hàn: Đơn vị tiền tệ là USD;

Phần 11: Người hỗ trợ hoàn thành đơn

Mục 11.1 Bạn có nhận được sự giúp đỡ hay tài trợ khi hoàn thành đơn này không: Tích chọn “Yes” hoặc “No”. Trường hợp chọn “Yes”, phải viết rõ ràng, cụ thể thông tin người đã hướng dẫn bạn cách khai form xin visa du học Hàn Quốc.

Phần 12: Xác nhận

Xác nhận mọi thông tin bạn khai trên đây là hoàn toàn chính xác. Ghi ngày và ký, ghi rõ họ tên.

Vậy là Jellyfish Education đã hướng dẫn xong cho bạn cách điền tờ khai xin visa Hàn Quốc rồi. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục làm hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc

Vì sao bạn bị trượt visa du học Hàn Quốc?


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam 2018