5 cách thực hành học tiếng Hàn Quốc cực kỳ hiệu quả

Bạn có biết phương pháp học ngoại ngữ nhanh nhất chính là được thực hành càng nhiều càng tốt hay không? Bạn đã mất một khoảng thời gian khá dài để học tiếng Hàn Quốc nhưng những gì bạn đã học chỉ là trên giấy? Hãy thử tham khảo những phương pháp thực hành sau đây để tăng cường kỹ năng tiếng Hàn của mình nhé!

Giới thiệu 5 cách thực hành học tiếng Hàn Quốc

1. Tìm một người bản xứ.

Một trong những cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của bạn là phải tập nói với một người bản xứ. Họ sẽ dễ dàng giúp bạn sửa các lỗi ngữ pháp hoặc phát âm sai. Hơn nữa, họ còn có thể chỉ cho bạn những cách nói thông thường, thân thiết hay từ lóng mà bạn sẽ không tìm thấy trong sách giáo khoa.

  • Bạn có thể tìm trên mạng các câu lạc bộ hoặc tìm cách làm quen với một người Hàn Quốc nào đó và trò chuyện cùng với họ.
  • Chỉ cần 15-20′ mỗi ngày, bạn cũng đã có thể cải thiện kỹ năng nói của mình.

2. Đăng ký một khóa học ngôn ngữ.

Nếu bạn cần thêm động lực hay cảm thấy bạn sẽ học tốt hơn nếu có giáo viên hướng dẫn cùng bạn bè, hãy thử đăng ký một khóa học tại một trung tâm tiếng Hàn uy tín nhé!

  • Bạn rất dễ dàng tìm được khóa học vừa ý và hợp túi tiền của mình thông qua các trang mạng xã hội, công cụ tìm kiếm hoặc bạn bè,…
  • Nếu bạn đang lo lắng về việc đi học một mình thì có thể rủ thêm một ai đó đi học cùng. Bạn sẽ có nhiều niềm vui hơn và cũng có người để thực hành với bạn mỗi ngày.

3. Xem phim Hàn Quốc.

Đây là một cách khá dễ dàng giúp bạn có một cảm giác về âm thanh và cấu trúc của ngôn ngữ Hàn Quốc.

  • Bạn có thể tạm dừng video sau khi mỗi một câu đơn giản và lặp lại những gì vừa nghe được. Đây là cách để bạn nói tiếng Hàn đúng ngữ điệu và tự nhiên hơn.

4. Nghe nhạc Hàn Quốc và radio.

Nghe nhạc hoặc radio Hàn Quốc cũng là một cách tốt để giúp bạn cải thiện kỹ năng ngôn ngữ. Thậm chí nếu bạn không thể hiểu tất cả mọi thứ, hãy cố gắng nghe các từ khóa để hiểu được ý chính.

  • Hãy lưu trữ các bài hát hay radio trong điện thoại để giúp bạn luôn thực hành nghe ở bất kỳ nơi nào.

5. Du lịch đến Hàn Quốc.Không còn phương pháp nào tốt hơn là cuộc hành trình đến quê hương của tiếng Hàn Quốc, bạn sẽ được vận dụng tất cả các kỹ năng nghe, nói của mình để giúp bạn “sống sót” nơi xứ lạ!

5 phương pháp trên không chỉ khiến bạn vừa được thực hành kỹ năng nghe, nói tiếng Hàn mà còn tăng cường khả năng tự tin khi giao tiếp với người Hàn nữa đấy. Tại sao không thử học tiếng Hàn Quốc ngay từ hôm nay nhỉ?


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam 2018