Tổng hợp những ngành “hot” ở Hàn Quốc

Dù bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc, Canada, Singapore hay Nhật Bản thì điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm chính là lựa chọn ngành nghề phù hợp, không chỉ với hiện tại mà còn cho cả tương lai sau này nữa. Hãy cùng Jellyfish Education điểm qua những ngành hot ở Hàn Quốc để có quyết định đúng đắn nhất cho mình nhé!

Tư vấn những ngành hot ở Hàn Quốc

1. Ngành nghệ thuật:

Ngành nghệ thuật là một trong những ngành hot ở Hàn Quốc

Tham khảo tiêu chuẩn du học Hàn Quốc mới nhất 2018

Nhắc đến những ngành hot ở Hàn Quốc thì chắc chắn không thể bỏ qua Nghệ thuật. Tuy nhiên ngành nghề này không chỉ đòi hỏi bạn phải có khả năng, năng khiếu đóng phim, ca hát hay diễn kịch; mà còn yêu cầu bạn phải có ngoại hình “sáng sân khấu”. Vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ năng lực, thế mạnh của bản thân mình trước khi quyết định theo đuổi con đường Nghệ thuật bạn nhé!

2. Ngành truyền thông:

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Thực tế cho thấy có rất nhiều lĩnh vực trong ngành Truyền thông. Tại các trường Đại học ở Hàn Quốc, các khóa học về truyền thông thường cân bằng cho sinh viên từ các kinh nghiệm thực tế cho tới lý luận, phân tích. Nhờ vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được chuyên ngành phù hợp, đúng với nguyện vọng và mong muốn của mình. Một số gợi ý dành cho bạn là: Báo ảnh; sản xuất truyền hình; quảng cáo; làm phim; xuất bản; quan hệ công chúng; báo chí; sáng tác; viết lý luận…

3. Ngành công nghệ thông tin:

Du học Hàn Quốc ngành CNTT

Công nghệ thông tin chưa bao giờ hết “hot”. Thế nhưng để theo học ngành này thì bạn phải có khả năng thật sự. Có không ít người học xong công nghệ thông tin không áp dụng được vào thực tiễn. Nghĩa là không thể lập trình web, không thể sửa máy tính… Điều này gây lãng phí thời gian và tốn kém chi phí.

4. Ngành kỹ thuật:

Du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật

Đây có lẽ là lựa chọn hàng đầu của đa số sinh viên nam. Bởi hầu hết các doanh nghiệp, công ty tại Hàn Quốc hiện nay đều có nhu cầu cao về nhân sự kỹ thuật. Như vậy bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm tại quốc gia mà mình đang theo học. Và ngay cả khi trở về Việt Nam bạn cũng sẽ không cần lo lắng về vấn đề việc làm.

5. Ngành quản trị khách sạn và du lịch:

Du học Hàn Quốc ngành du lịch

Du lịch tại Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung ngày càng phát triển mạnh mẽ. Và lẽ dĩ nhiên nhu cầu về nguồn nhân lực cũng sẽ tăng cao. Khi du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn và du lịch, bạn sẽ được trang bị đầy đủ những kỹ năng cơ bản và chuyên sâu để đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu thị trường cũng như tính chất công việc. Thêm nữa, nếu bạn là người đam mê, yêu thích khám phá các vùng đất mới thì không có sự lựa chọn nào hoàn hảo hơn là du lịch nữa đâu.

Trên đây là những ngành hot ở Hàn Quốc mà bạn có thể tham khảo, lựa chọn khi có kế hoạch đi du học. Ngoài những ngành nghề nêu trên thì cũng còn rất nhiều ngành nghề khác phù hợp với bạn. Do vậy, hãy liên hệ ngay với Jellyfish Education để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

➤ CN Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, HN
Điện thoại: 043.7957.382 Hotline: 096.728.9362
➤ CN Hải Phòng: Tầng 3 tòa nhà Sholega, số 275 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP
Điện thoại: 031.3833.113 (Nhánh 14)
➤ CN Huế: Tầng 5, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP
Điện thoại: 054 3933 774
➤ CN Đà Nẵng: Tầng 3, Tòa nhà Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng. (05113.656.205)
➤ CN HCM: Lầu 4, Toà Nhà MB 538 CMT8 P11, Quận 3 (08 399 30988)