Du học Hàn Quốc – ước mơ của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam với những cơ hội rộng mở cho tương lai sự nghiệp sau này. Vậy thủ tục làm hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc như thế nào để bạn nhập học thành công?

Câu trả lời sẽ được giải đáp qua bài viết sau!

Thủ tục làm hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc cần trải qua những bước nào?

 

Xin visa du học gần như là giai đoạn cuối cùng của việc làm hồ sơ du học Hàn Quốc, bởi vậy, trước khi xin visa, bạn sẽ trải qua các bước sau:

 

Bước 1: Xây dựng kế hoạch, mục tiêu du học

 

– Bạn dự định du học tiếng, hay du học đại học chính quy, hay học lên cao học?

– Mục tiêu du học của bạn là gì? Bạn muốn học để trở thành phiên dịch viên, hay là làm việc tại Hàn Quốc, hoặc học để trở về nước gây dựng sự nghiệp?

– Bạn dự định nhập học kỳ nào?

 

Bước 2: Chọn trường + ngành học phù hợp

 

– Trường đại học tại Hàn Quốc nào bạn có thể đáp ứng yêu cầu nhập học? (điểm phẩy, học phí, điều kiện tài chính,…).

Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào là hợp lý với khả năng của bạn?

Thủ tục làm hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc 2018

Thủ tục làm hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc 2018

Bước 3: Chuẩn bị thủ tục hồ sơ để gửi sang trường

 

– Tập hợp tất cả các loại hồ sơ thủ tục xin visa du học Hàn Quốc, (chi tiết các hồ sơ cần chuẩn bị như dưới bài viết này).

– Dịch thuật, công chứng, xin dấu của các cơ quan có thẩm quyền, hợp pháp hóa lãnh sự đầy đủ các loại giấy tờ đó.

– Gửi trực tiếp sang trường toàn bộ giấy tờ đã được dịch thuật công chứng và bản gốc tiếng Việt hoặc để đơn giản hơn, gửi qua trung tâm đại diện của trường Đại học đó tại Việt Nam.

– Tham gia phỏng vấn với đại diện của trường (nếu hồ sơ của bạn trường đã nhận và xét duyệt qua vòng hồ sơ).

– Thời gian đợi xét duyệt thư mời: 1 – 4 tuần.

Bước 4: Nộp học phí trực tiếp cho trường

 

Sau khi nhận được thư mời (bản scan), nộp học phí + phí nhập học + phí KTX (nếu có) cho trường đại học. Sau đó, trường sẽ gửi trực tiếp cho bạn bản thư mời gốc để nộp lên đại sứ quán để hoàn tất thủ tục làm hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

Bước 5: Khám sức khỏe

 

Kiểm tra sức khỏe để phát hiện một số những bệnh nguy hiểm, lây nhiễm như lao phổi, viêm gan, cúm gà,… tại 2 cơ sở ý tế mà Đại sứ quán chỉ định là:

– Tại Hà Nội: Bệnh viện lao phổi Trung Ương, 463 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội.

– Tại TP HCM: Bệnh viện Chợ Rẫy, 201B, Nguyễn Chí Thanh, P12, Q5, TP HCM.

Bước 6: Xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc

 

Đây là công đoạn cuối cùng trong chuỗi những thủ tục làm hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc, để nhận visa, bạn cần phải:

– Bốc lịch xin visa tại Đại sứ quán;

– Chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán Hàn Quốc (bao gồm tất cả các hồ sơ như ban đầu nộp cho trường, kèm thư mời nhập học hoặc mã code visa của trường cấp);

– Hình thức nộp hồ sơ: Trực tiếp tại Văn phòng tiếp nhận Hồ sơ xin Visa ở Hà Nội và TP HCM;

– Tùy trường đại học mà bạn nhập học và tùy trường hợp, bạn có thể được yêu cầu phỏng vấn trực tiếp với Đại sứ quán;

– Sau khi nộp hồ sơ lên Đại sứ quán, bạn sẽ nhận được kết quả visa du học Hàn Quốc sau khoảng từ 2-3 tuần.

Sau khi hoàn tất thủ tục làm hồ sơ xin visa đi du học Hàn Quốc, nếu bạn được Đại sứ quán cấp visa thì thông báo lại với trường và đặt lịch bay theo đúng lịch nhập quốc mà trường quy định để làm bài kiểm tra năng lực tiếng Hàn đầu vào nhé!

Thủ tục làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Thủ tục làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Các loại hồ sơ thủ tục xin visa đi du học Hàn Quốc và thư mời nhập học của trường:

 

Gồm các nhóm hồ sơ sau đây:

 

1. Nhóm hồ sơ sơ yếu lý lịch:

 

– Đơn đăng ký nhập học (theo form từng trường);

– Ảnh 3×4 chụp trên nền trắng;

– Hộ chiếu và CMND;

– Giấy khai sinh;

– Sổ hộ khẩu;

– CMND của bố và mẹ;

– Bản giới thiệu bản thân;

– Hợp đồng lao động (nếu đã đi làm);

2. Nhóm hồ sơ chứng minh năng lực học tập:

 

– Bằng tốt nghiệp THPT;

– Bằng tốt nghiệp ĐH (nếu có);

– Học bạ cấp THPT;

– Bảng điểm ĐH (nếu có);

– Bản kế hoạch học tập;

– Các chứng chỉ tiếng Anh, tiếng Hàn (nếu có);

3. Nhóm hồ sơ chứng minh tài chính:

 

– Sổ tiết kiệm ngân hàng (thời gian mở từ 3-6 tháng, số tiền tùy theo yêu cầu từng trường);

– Chứng minh thu nhập người bảo lãnh (các giấy tờ chứng nhận, bảng lương, hợp đồng lao động);

– Giấy bảo lãnh của phụ huynh;

– Giấy chứng nhận sở hữu tài sản cao (bất động sản, ô tô,…);

4. Một số loại giấy tờ khác theo yêu cầu tùy trường:

 

Thời gian để hoàn tất thủ tục hồ sơ du học Hàn Quốc thành công cần phải trải qua từ 3 – 6 tháng (nếu trường visa thường thì có thể lên đến 9 tháng).

Do vậy, hãy chuẩn bị hồ sơ du học ngay từ bây giờ để nhập học vào kỳ học và trường học bạn mong muốn nhé!

CAM KẾT 1000% DU HỌC HÀN QUỐC VỚI JELLYFISH EDUCATION

● Du học Hàn Quốc thành công, tỷ lệ trượt visa 0%.
● Hỗ trợ toàn bộ quá trình sinh sống và học tập cho du học sinh tại Hàn Quốc.
● Công việc đầu ra sau khi tốt nghiệp đại học/cao học.
● Tư vấn chọn ngành nghề và trường học dựa trên khả năng của bản thân và tiềm năng phát triển của Việt Nam – Hàn Quốc.
● Chi phí làm hồ sơ cực thấp, tương đương với làm hồ sơ tự túc.

Vui lòng liên hệ Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín Jellyfish Education theo Hotline: 096.728.9362 hoặc đăng ký tư vấn tại đây:

Thủ tục làm hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc 2018
Hãy bình chọn cho bài viết!