Đứng trước yêu cầu của hội nhập kinh tế quốc tế, Học tiếng Hàn là hội nhập về ngôn ngữ. Bên cạnh tiếng Anh, Việt Nam cần phát triển để hội nhập với thế giới đa ngôn ngữ. Hiện nay, Học Tiếng Hàn và Tiếng Nhật cũng đang được xem là ngôn ngữ quốc tế khi trào lưu văn hóa của Hàn và Nhật đang xâm chiếm mạnh mẽ đến các quốc gia trên thế giới.

Các bạn có nhận thấy sự thay đổi trật tự các ngôn ngữ được ưu tiên học tập tại Việt Nam qua các năm:

Trước năm 2005: Anh – Nhật – Trung – Hàn

Từ năm 2005-2015: Nhật – Anh – Hàn – Trung

Từ 2015 đến nay (và có thể xa hơn): Hàn – Nhật – Anh – Trung

  • Ngay từ khi học tiểu học, chúng ta đã được phổ cập học tiếng Anh trong các chương trình chính khóa, vì tiếng Anh được coi là ngôn ngữ toàn cầu.
  • Tuy nhiên, từ năm 2005, khi các Doanh nghiệp Nhật tập trung đến phát triển kinh tế và mở thêm nhiều nhà máy, xí nghiệp tại Việt Nam, chỉ tiếng Anh thôi là không đủ. Vì vậy, tiếng Nhật đã lên ngôi trở thành ngôn ngữ Hot nhất giai đoạn năm 2005-2015.
  • Và gần đây, từ năm 2015 trở đi, khi làn sóng văn hóa Hallyu lan tỏa, sự nổi lên mạnh mẽ của các tập đoàn công nghệ cao của Hàn Quốc như Samsung, LG,… đồng thời có thêm nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc đến xây dựng nhà máy và kinh doanh tại Việt Nam khiến tiếng Hàn đang trở thành ngôn ngữ Hot hiện nay. Nó không chỉ thu hút sự quan tâm của các bạn tuổi teen đam mê văn hóa Hàn, mà nó còn là công cụ khiến các ứng viên giành lợi thế trong quá trình tuyển dụng và làm việc tại các Doanh nghiệp Hàn.

Như vậy, đã có 1 sự luân chuyển thứ hạng các ngôn ngữ HOT qua các năm. Nếu bạn không bắt kịp xu thế, tất yếu bạn sẽ bị thụt lại phía sau. Và dưới đây là 1 số lý do phổ biến thúc đẩy các bạn học viên đi học tiếng Hàn:

  1. Học tiếng Hàn để đi Du học Hàn Quốc

Biết tiếng Hàn là điều kiện tiên quyết để đi Du học Hàn Quốc. Kể cả nếu bạn sang Hàn để học tiếng, dù các trường không yêu cầu trình độ tiếng Hàn đầu vào nhưng  vẫn yêu cầu bạn biết giao tiếp tiếng Hàn cơ bản.

Học tốt tiếng Hàn tại Việt Nam giúp các bạn vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí học tập hơn rất nhiều. Việc này không chỉ giúp bạn phỏng vấn với trường thuận lợi hơn, phỏng vấn xin VISA dễ hơn, học tập hiệu quả hơn mà còn kiếm được công việc làm thêm lương cao hơn nữa.

Thêm nữa, khi sang Hàn Quốc, từ việc sinh hoạt ở kí túc xá, đi tàu điện, đi bus hay đi mua sắm bạn đều cần tiếng Hàn. Nếu nhưng không có chút “vốn liếng” tiếng Hàn thì sẽ khó thích nghi đó.

du-hoc-han-quoc-1

Học tiếng Hàn để đi du học Hàn Quốc

  1. Học tiếng Hàn để phục vụ công việc

Đây là lý do phổ biến nhất thúc đẩy các bạn học viên của Jellyfish đến với lớp học tiếng Hàn.

Khi mà nhân sự biết tiếng Hàn có mức lương khởi điểm từ 10-15 triệu thì việc học tiếng Hàn trở nên rất cần thiết.

Với nhu cầu này, khóa học định hướng giao tiếp là lựa chọn hàng đầu của các bạn học viên. Để đảm bảo được thực hành nghe nói nhiều trên lớp, luyện phát âm chuẩn thì lớp học nhỏ với số lượng từ 8-10 bạn sẽ được ưu tiên lựa chọn hơn.

Tìm hiểu thêm:  Phương châm giảng dạy của Jellyfish

hoc-tieng-han-2

Học tiếng Hàn để phục vụ công việc ở công ty Hàn

  1. Học tiếng Hàn để thỏa mãn ước mơ, xem phim, nghe nhạc Hàn mà không cần sub

Cũng có nhiều bạn chia sẻ học tiếng Hàn chỉ vì “trót yêu” nền văn hóa Hàn với các bộ phim lãng mạn, các ca khúc đình đám, và cả những hotboy, hotgirl của xứ sở kim chi này nữa.

Mặc dù động lực nghe có vẻ mơ hồ và “hơi trẻ con” nhưng những học viên học tiếng Hàn “vì đam mê” này thực tế lại có động lực mạnh mẽ nhất. Đây cũng là các bạn đi học đầy đủ nhất, nhiệt tình nhất.

chuan-bi-du-hoc-han-quoc-3

Học tiếng Hàn vì đam mê văn hóa Hàn

Lý do muốn đi học tiếng Hàn của bạn có nằm trong số những lý do ở trên?

Dù lí do là gì, Jellyfish khuyên bạn nên xác định rõ mục tiêu của mình trước khi học tiếng Hàn để tránh lãng phí tiền bạc, thời gian và tâm huyết.

Và một khi đã xác định được mục đích, hãy đầu tư ĐÚNG và ĐỦ cả về tiền bạc và công sức cho tiếng Hàn nhé.

Hiệu quả của bất kì khóa học nào cũng đến từ Chất lượng chương trình, cách truyền đạt của giáo viên, và quan trọng nhất là sự chăm chỉ của người học.

Jellyfish Education chúc bạn đạt được mục tiêu của mình nhé!

– Chi tiết các khóa học xem tại: http://duhocviethan.edu.vn/hoc-tieng-han-quoc/cac-khoa-hoc-tieng-han-quoc/
– Về Jellyfish Education, xem tại http://duhocviethan.edu.vn/phuong-cham-giang-day-tieng-han-tai-jellyfish-education/

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo lịch học và học phí của từng khóa học

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể để lại bình luận bên dưới hoặc để lại thông tin chi tiết, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong vòng 24h:

Liên hệ: Jellyfish Education

➤ CN Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, HN
Hotline: 096.728.9362
➤ CN Hải Phòng: Tầng 3 tòa nhà Sholega, số 275 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP/ Điện thoại: 031.3833.113 (Nhánh 14)
➤ CN Huế: Tầng 5, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP Huế
Điện thoại: 054 3933 774
➤ CN Đà Nẵng: Tầng 3, Tòa nhà Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng./ Điện thoại: 0263.3.656.205
➤ CN HCM: Lầu 4, Toà Nhà MB 538 CMT8 P11, Quận 3
Điện thoại: 08 399 30988

Sự lên ngôi của tiếng Hàn – Học tiếng Hàn tại Jellyfish
Hãy bình chọn cho bài viết!