Làm thế nào để tiết kiệm tiền khi đi du học Hàn Quốc?

Tiết kiệm tiền khi đi du học Hàn Quốc ra sao để không tốn quá nhiều chi phí?

Đúc rút kinh nghiệm từ những bạn du học sinh để chi tiêu hợp lý khi đến xứ sở kim chi bạn nhé!

Kinh nghiệm tiết kiệm tiền khi đi du học Hàn Quốc

1. Chọn ngành học, trường học phù hợp

– Hãy chọn ngành học phù hợp với khả năng của mình, rồi sau đó mới chọn trường có ngành học đó.
– Lựa chọn các trường đại học có học phí thấp ở những tỉnh thành phố khác như Pusan, Daegu, Suwon, Pyongtaek,… sẽ tiết kiệm hơn so với Seoul đó.
—————————————-

Tư vấn tiết kiệm tiền khi đi du học Hàn Quốc

2. Ăn uống

Hãy nấu ăn ở nhà hoặc rủ những người bạn khác“góp gạo thổi cơm chung”, bạn sẽ ngạc nhiên về mức chi phí mình tiết kiệm được thay vì ăn ở ngoài đấy!
Hoặc nếu không, nhà ăn của ký túc xá là lựa chọn hợp lý nếu bạn không muốn bỏ số tiền lớn để ăn ở nhà hàng.

3. Đi lại

Bạn sẽ chỉ tốn khoảng 55.000W cho 1 tháng “mài mông” trên xe buýt và tàu điện ngầm thay vì cả 55.000W chỉ cho 1 chuyến taxi ở Hàn.
Lưu ý! La cà ở đâu cũng nhớ về trước 10h để kịp về bằng tàu điện ngầm hoặc xe buýt nhé, vì phí taxi đêm còn đắt hơn ban ngày đấy!

4. Nơi ở

Ký túc xá của trường luôn là nơi có chi phí rẻ nhất để bạn tiết kiệm rồi.
Nhưng nếu có người nhà hoặc bạn bè ở Hàn Quốc, việc ở chung cũng sẽ giúp chi phí “dễ thở” hơn đấy!

5. Việc làm thêm

Lương làm thêm cho sinh viên ít nhất cũng tầm 6300w-7000w/h để trang trải sinh hoạt phí.
Nếu khả năng tiếng Hàn tốt, bạn có thể tìm được công việc với mức lương cao gấp nhiều lần.

=> Hãy tập trung học thật tốt tiếng Hàn để gặt hái nhiều cơ hội hơn cho mình nhé!

6. Tìm học bổng

Các trường Đại học tại Hàn đều có cơ chế cấp học bổng từ 40% – 100% cho sinh viên khi có kết quả học lực tốt của học kỳ trước.
Nên cách tiết kiệm tiền khi đi du học Hàn Quốc nhất chính là học thật tốt để nhận được những gói học bổng cực hời của trường và đi làm với mức lương cực cao!
============================
❓❓ Vậy nhưng, bạn đã chọn được trường và ngành học phù hợp để phát huy sở trường, khả năng của mình?
Bạn cần được định hướng, tư vấn ngành học về tương lai nghề nghiệp tại Hàn Quốc và Việt Nam!
Hãy liên hệ ngay để Trung tam du hoc Han Quoc JELLYFISH EDUCATION VIETNAM hỗ trợ bạn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
☎Hotline: 096.728.9362