Hướng dẫn làm hồ sơ – giấy tờ khi đi du học Hàn Quốc

Hiện nay, nhiều học sinh sinh viên Việt Nam đã lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến du học của mình nhằm trau dồi kiến thức về kinh tế, văn hóa xã hội cũng như nâng cao khả năng ngôn ngữ tiếng Hàn. Tuy nhiên, việc xin được visa du học Hàn Quốc không hề đơn giản. Jellyfish Education sẽ chia sẻ tới các bạn một số kinh nghiệm khi chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ để xin visa du học Hàn Quốc nhé!

I. GIẤY TỜ CẦN THIẾT

huong-dan-ho-so-du-hoc-han-quocTuy nhiên đối với các trường Đại học ưu tiên của Hàn Quốc thì các giấy tờ sẽ gọn nhẹ và đơn giản hơn, bạn có thể xem danh sách các trường ưu tiên của Hàn Quốc tại đây.

huong-dan-ho-so-du-hoc-han-quoc1

II. NGÔN NGỮ

Khi nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc bạn sẽ phải nộp bản song ngữ Việt – Hàn hoặc song ngữ Việt – Anh, bản tiếng Việt là để đối chiếu với bản dịch, và các giấy tờ được dịch phải được hợp pháp hóa.

Khi phỏng vấn xin thị thực du học Hàn Quốc bạn sẽ dùng tiếng Hàn hoặc tiếng Việt, nhưng họ không yêu cầu quá cao về khả năng ngôn ngữ. Nếu bạn không hiểu câu hỏi, vẫn sẽ có người phiên dịch cho bạn. Tuy nhiên việc sử dụng tốt tiếng Hàn sẽ được đánh giá rất cao so với việc sử dụng tiếng Việt.

Để làm được điều đó, bạn nên cố gắng trau dồi khả năng tiếng Hàn của mình bằng nhiều cách như tự học tại nhà hoặc học tại các trung tâm dạy tiếng Hàn. Đối với bất kỳ visa du học nước nào, tính trung thực của bạn luôn được người phỏng vấn dùng làm tiêu chí đầu tiên để đánh giá về bạn và du học Hàn Quốc cũng vậy. Mọi câu trả lời của bạn dù bằng tiếng Việt hay tiếng Hàn đều phải chính xác với sự thật, và đầy đủ thông tin. Nội dung câu hỏi sẽ xoay quanh những vấn đề như: Bạn sang Hàn Quốc học chương trình gì? Ngành gì? Trường nào? Thời gian học trong bao lâu? Và kế hoạch của bạn sau khi học xong sẽ ra sao?..vv.

Trong thời gian gần đây, vì số lượng hồ sơ du học tăng cao nên Đại sứ quán còn yêu cầu học sinh sinh viên viết bảng chữ cái tiếng Hàn trong thời gian ngắn sau đó mới bắt đầu phỏng vấn. Vì thế ngoài kỹ năng nghe, nói, đọc bạn cần phải luyện kỹ năng viết của mình tốt nhé!

huong-dan-ho-so-du-hoc-han-quoc2

III.  LỆ PHÍ

Phí làm thị thực đi Hàn Quốc được tính theo số ngày được cấp. Đối với visa du học Hàn Quốc sẽ mất phí là 50 USD (có thể được thu bằng tiền Việt theo tỷ giá qui đổi hoặc tiền USD).

Tại Việt Nam, địa điểm xin Visa là:

+ TP Hà Nội: Lãnh sự quán Hàn Quốc tại tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng.

+ TP Hồ Chí Minh: Lãnh sự quán Hàn Quốc tại 107 đường Nguyễn Du, Quận 1.

IV. THỜI GIAN XÉT THỊ THỰC

• Đối với Du học đại học tự túc và học tiếng (Thời gian xét Visa trong: 4 tuần làm việc)
  • Đối với Du học đại học, thạc sỹ, tiến sỹ có học bổng (Thời gian xét Visa: trong 02 tuần làm việc)
  • Đối với các trường hợp hợp học sinh đi du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam- Hàn Quốc. (Thời gian xét Visa: trong 2 tuần làm việc).

Để được tư vấn cụ thể và hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, bạn vui lòng liên hệ Jellyfish Education:

➤ CN Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, HN

Điện thoại: 043.7957.382 Hotline: 096.728.9362

➤ CN Hải Phòng: Tầng 3 tòa nhà Sholega, số 275 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP

Điện thoại: 031.3833.113 (Nhánh 14)

➤ CN Huế: Tầng 5, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP

Điện thoại: 054 3933 774

➤ CN Đà Nẵng: Tầng 3, Tòa nhà Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng.

(05113.656.205)

➤ CN HCM: Lầu 4, Toà Nhà MB 538 CMT8 P11, Quận 3 (08 399 30988)

Hoặc bạn có thể đăng ký ngay tại đây:

dang-ky-du-hoc-han-quoc-01