Bạn băn khoăn không biết học thạc sĩ Hàn Quốc khó không? Bạn chưa biết các ngành học thạc sĩ tại Hàn Quốc là gì, điều kiện ra sao, chi phí đi du học thế nào…vv Vậy thì hãy tham khảo những chia sẻ hữu ích ngay sau đây của Jellyfish Education Vietnam để có sự chuẩn bị thật hoàn hảo cho mình nhé!

Điều kiện du học thạc sĩ tại Hàn Quốc là gì?

 

Jellyfish Education xin gửi tới bạn điều kiện du học thạc sĩ tại Hàn Quốc. Và cũng là những lưu ý cơ bản để bạn có thể hạn chế tối đa những thiếu sót có thể xảy ra; đồng thời thành công trong việc đăng ký du học theo hệ thạc sĩ tại Hàn Quốc.

Học thạc sĩ Hàn Quốc khó không?

Học thạc sĩ Hàn Quốc khó không?

 

1. Điều kiện trình độ ngoại ngữ:

 

Trong quá trình giảng dạy, đa số các trường Đại học Hàn Quốc sẽ sử dụng tiếng Hàn. Tuy nhiên thực tế cho thấy hiện nay có rất nhiều chương trình cũng như nhiều trường giảng dạy bằng tiếng Anh. Mặc dù bạn có thể quyết định lựa chọn ngôn ngữ chủ yếu trong khóa học cho mình, thế nhưng về cơ bản thì cả hai ngôn ngữ trên sẽ được sử dụng song song.

Vậy nên trước khi đăng ký theo học bất kỳ chương trình nào, hãy tham khảo, tìm hiểu thật kỹ về yêu cầu ngoại ngữ. Thông thường, bạn sẽ phải có trình độ tiếng Hàn TOPIK 4 nếu muốn học cao học tại Hàn Quốc. Đừng bao giờ quên rằng ngoại ngữ chính là một trong những lợi thế lớn bên cạnh thành tích học tập tốt. Rất có thể bạn sẽ giành được những suất học bổng quý giá tại “xứ sở kim chi” đấy.

 

2. Điều kiện trình độ chuyên môn:

 

Về lý thuyết thì bạn phải tốt nghiệp Đại học loại Khá trở lên mới đủ điều kiện du học thạc sĩ tại Hàn Quốc. Vậy nhưng chúng ta đều biết đến tính cạnh tranh cực kỳ cao ở quốc gia này. Đặc biệt là trong lĩnh vực học tập. Suy ra cơ hội đỗ vào chương trình thạc sĩ sẽ càng lớn nếu thành tích học tập của bạn càng cao. Và lẽ dĩ nhiên, để theo học các chương trình danh giá hàng đầu tại các trường Đại học Hàn Quốc tốt nhất thì bạn bắt buộc phải là người có kết quả học tập xuất sắc.

Có nên học cao học Hàn Quốc

Có nên học cao học Hàn Quốc

 

Hồ sơ học thạc sĩ Hàn Quốc

 

Ngoài việc đáp ứng một cách tốt nhất những điều kiện về trình độ ngoại ngữ và học lực, bạn cũng cần phải chuẩn bị hồ sơ du học chính xác, đầy đủ theo quy định.

Một bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm các loại giấy tờ sau đây:

– Bảng điểm, học bạ, những chứng chỉ cao nhất cùng với bằng cấp;

– Các loại giấy tờ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ. Mức tối thiếu người bảo lãnh tài chính cho bạn cần có hoặc bạn cần chuẩn bị là 10.000 USD;

– Chứng chỉ ngoại ngữ, tiếng Hàn hoặc tiếng Anh tùy theo yêu cầu của chương trình học;

– Một thư giới thiệu từ cán bộ quản lý hoặc giáo viên của bạn;

– Một bản giới thiệu cá nhân trong đó thể hiện đầy đủ kế hoạch học tập của bạn trong thời gian đi du học Hàn Quốc sắp tới cũng như năng lực, thành tích của bạn;

– Bản sao hộ chiếu;

– Visa du học Hàn Quốc;

Tóm lại, nếu hỏi học thạc sĩ Hàn Quốc khó không thì câu trả lời chắc chắn là không, chỉ cần bạn thỏa mãn những điều kiện mà chúng tôi vừa giới thiệu trên đây. Chúc bạn luôn thành công trên con đường mà mình lựa chọn! Mọi thông tin chi tiết cần được tư vấn về vấn đề này, vui lòng liên hệ Jellyfish Education Vietnam để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Liên hệ: Jellyfish Education

CN Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, HN
Hotline: 096.728.9362
CN Hải Phòng: Tầng 3 tòa nhà Sholega, số 275 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP/ Điện thoại: 031.3833.113 (Nhánh 14)
CN Huế: Tầng 5, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP Huế
Điện thoại: 054 3933 774
CN Đà Nẵng: Tầng 3, Tòa nhà Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng./ Điện thoại: 05113.656.205
CN HCM: Lầu 4, Toà Nhà MB 538 CMT8 P11, Quận 3
Điện thoại: 08 399 30988

Học thạc sĩ Hàn Quốc khó không?
Hãy bình chọn cho bài viết!