Tạp chí U.S. News & World Report của Mỹ hôm 7/3 (theo giờ địa phương) công bố kết quả điều tra “Quốc gia tốt nhất thế giới” được tiến hành với 21.000 người dân đến từ 36 quốc gia trên toàn thế giới. Trong danh sách này, Thụy Sĩ đứng đầu và Hàn Quốc đứng thứ 23 trong số 80 nước trên thế giới.

Gyeongbokgung

Kết quả điều tra lần này được tiến hành sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hôm 8/11 năm ngoái, xếp hạng các quốc gia dựa theo chín tiêu chí như sức ảnh hưởng quốc gia, môi trường doanh nghiệp, mạng lưới an sinh xã hội, chất lượng cuộc sống, môi trường tự nhiên.

Đứng đầu là Thụy Sĩ.

Đức giữ vị trí thứ 4 (giảm 3 bậc) do ảnh hưởng của dòng người tị nạn và nguy cơ khunngr bố tăng cao trong năm vừa qua.

Nhật Bản đứng thứ 5 (tăng 2 bậc) nhờ ổn định về kinh tế và chính trị.

Đứng thứ 6 là Thụy Điển, quốc gia Bắc Âu xếp hạng cao nhất trong danh sách. Đâu là quốc gia được đánh giá là tốt nhất cho phụ nữ, nuôi dạy con cái và môi trường tự nhiên trong lành.

Mỹ tụt hạng từ vị trí thứ 4 xuống thứ 7. Gần 75% số người được hỏi cho biết hojddax mất sự “sự tôn trọng” đối với người lãnh đạo sau cuộc bầu cử tổng thống. Mỹ bị tụt hạng ở một số linhwx vực như Môi trường kinh doạnh, đời sống công dân, giáo dục, tuy nhiên đây vẫn là đất nước có nền kinh tế mạnh nhất thế giời.

van-hoa-han-quoc

Hàn Quốc đứng thứ 23 trong danh sách này, thấp hơn bốn bậc so với thứ hạng 19 vào năm ngoái, với 60 quốc gia được điều tra. Về các tiêu chí cụ thể, Hàn Quốc xếp thứ 11 về sức ảnh hưởng quốc gia, thứ 13 về môi trường doanh nghiệp. Tuy chỉ có 12 Di sản văn hóa UNESSCO nhưng lại đón 18 triệu du khách đến thăm quan mỗi năm. Thành công này là nhờ sự phát triển công nghệ kỹ thuật, dịch vụ tiên tiến trong ngành Du lịch và đóng góp 1,4 nghìn tỷ USD và DGDP của Hàn Quốc.

Như vậy, tại Châu Á, bên cạnh Singapore và Nhật Bản thì Hàn Quốc là quốc gia có môi trường sống và học tập chất lượng được các bạn Du học sinh lựa chọn nhiều nhất để làm điểm tựa cho sự phát triển bản thân. Bên cạnh đó, khi về nước sau 1-2 năm du học Hàn, các doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam sẵn sàng tiếp nhận các bạn vào làm với mức lương hấp dẫn.

Điều này góp phần thúc đẩy số lượng học sinh du học Hàn Quốc sẽ tiếp tục tăng mạnh trong các năm tới, đáp ứng kịp thời nhu cầu cung ứng nhân sự biết tiếng Hàn tại Việt Nam.

ngam-nghi-tu-chuyen-hoc-cua-nguoi-han-quoc

Nếu bạn cần tư vấn thêm về Du học Hàn Quốc và ngành du học, đừng ngần ngại liên hệ với Jellyfish để được tư vấn ngay hôm nay.

Liên hệ: Jellyfish Education

CN Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, HN
Hotline: 096.728.9362
CN Hải Phòng: Tầng 3 tòa nhà Sholega, số 275 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP
Điện thoại: 031.3833.113
CN Huế: Tầng 5, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP Huế
Điện thoại: 054 3933 774
CN Đà Nẵng: Tầng 3, Tòa nhà Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng./ Điện thoại: 02633.656.205
CN HCM: Lầu 4, Toà Nhà MB 538 CMT8 P11, Quận 3
Điện thoại: 08 399 30988