Du học nước nào rẻ nhất Châu Á? Có nên lựa chọn du học Hàn Quốc?

Có thể nói rằng châu Á là môi trường cực kỳ lý tưởng cho các bạn du học sinh theo học. Vậy du học nước nào rẻ nhất châu Á, vừa đảm bảo chất lượng lại vừa tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn?

1. Nên du học ở châu Âu hay châu Á? Du học nước nào rẻ nhất châu Á?

Có nhiều bạn có dự định, mong muốn du học thường đặt câu hỏi: Nên du học châu Âu hay châu Á? Điều này phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tài chính và định hướng sau này của gia đình mỗi bạn.

a. Xét theo chi phí

Thông thường các nước châu Âu, châu Mỹ sẽ có mức học phí + phí sinh hoạt cao hơn so với các quốc gia châu Á, tất nhiên là cũng tùy vùng, thành phố hay tùy bang mà chi phí sẽ dao động cao hay thấp.

• Chi phí du học Anh: 900tr/năm;
• Chi phí du học Thụy Sĩ: 860tr/năm;
• Chi phí du học Pháp: 554tr/năm;
• Chi phí du học Ý: 610tr/năm;
• Chi phí du học Nhật: 350tr/năm;
• Chi phí du học Hàn Quốc: 250tr/năm;
• Chi phí du học Singapore: 320tr/năm;
• Chi phí du học Australia: 704tr/năm.

Có thể bạn quan tâm:

Tư vấn du học nước nào rẻ nhất châu Á
Đại học Nữ Seoul

Dựa trên so sánh tổng quan về chi phí du học 1 năm (bao gồm học phí + phí ăn ở, sinh hoạt, sách vở), có thể thấy du học châu Á giá rẻ hơn, tiết kiệm chi phí hơn so với du học ở châu Âu, đặc biệt là du học Hàn Quốc với tổng chi phí khoảng từ 220 triệu – 270 triệu/năm là con số khá lý tưởng và là lời giải đáp cho câu hỏi Du học nước nào rẻ nhất châu Á mà bạn luôn băn khoăn bấy lâu.

b. Xét theo định hướng

Chi phí cũng là một yếu tố để đi du học, nhưng quan trọng hơn vẫn là du học ở nước nào tốt nhất với bạn. Theo đó bạn có thể làm phép so sánh và phân tích để đưa ra được định hướng phù hợp như sau:

• Bạn hợp với ngành nghề nào? Gia đình, người thân khuyên bạn nên lựa chọn ngành nghề nào?

• Ngành nghề đó thì nên học ở Quốc gia nào là tốt nhất để bạn phát triển mọi khả năng trong lĩnh vực đó?

• Sau khi ra trường, bạn sẽ làm việc ở đâu?

• Nếu về Việt Nam làm thì hiện Việt Nam có các cơ chế giao thương với quốc gia bạn lựa chọn theo học để bạn có thể làm việc cho các Công ty, tập đoàn đó không (Ví dụ như Công ty, tập đoàn của Ý, Thụy Sĩ hay Hàn Quốc, Nhật Bản).

Hãy vẽ ra rõ ràng và cụ thể con đường mình nên và sẽ đi trong hành trình du học của bạn để biết mình nên du học châu Âu hay châu Á và du học ở nước nào là tốt nhất cho bạn nhé.

Nên du học ở châu Âu hay châu Á? Du học nước nào rẻ nhất châu Á?
Một góc Đại học Inha vào mùa thu

c. Xét theo cảm tính

Bạn quen với phong cách sống của người châu Á luôn có tình đùm bọc, hiếu nghĩa, lễ phép, tôn trọng lẫn nhau. Hay bạn thích lối sống tự do, độc lập, phóng khoáng của người Âu – Mỹ?

Việc xét trên cảm tính cũng là yếu tố quyết định xem bạn nên du học châu Âu hay châu Á, hãy chọn những nơi có lối sống phù hợp với phong cách mà bạn mong muốn sẽ khiến bạn dễ hòa hợp hơn khi bước sang một chân trời mới.

2. 7 lý do bạn nên lựa chọn du học Hàn Quốc

Tham khảo về chi phí du học ở một số quốc gia trên thế giới, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng du học Hàn Quốc là sự lựa chọn số một cho các bạn du học sinh bởi các lý do sau đây:

• Mức học phí tương đối phù hợp để chi trả: khoảng từ 4.400 USD – 6.500 USD tùy trường và tùy khu vực;

• Hàn Quốc – Quốc gia được mệnh danh là con rồng châu Á với mức tăng trưởng kinh tế rất mạnh. Để đạt được điều đó, người Hàn Quốc đầu tư rất nhiều vào hệ thống giáo dục kết hợp tinh hoa giáo dục của Đông Phương và Tây Âu mang tính thực hành và ứng dụng vào đời sống, công việc thực tế cao.

• Chi phí sinh hoạt không quá cao, du học sinh được phép làm thêm theo số giờ quy định để trang trải phí sinh hoạt này;

• Hệ thống giao thông công cộng thuận lợi với xe buýt và tàu điện ngầm trải rộng khắp đất nước Hàn Quốc với chi phí khá rẻ để bạn có thể vi vu quanh đất nước Hàn Quốc.

• Các trường Đại học Hàn Quốc đều có cơ chế cấp học bổng theo từng kỳ cho sinh viên dựa trên năng lực học tập của kỳ trước đó và khả năng tiếng Hàn, giúp sinh viên tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi du học Hàn Quốc.

• Đào tạo đa ngành nghề, lĩnh vực với rất nhiều ngành nghề tiềm năng để bạn có thể có mức thu nhập tốt sau khi ra trường.

• Cơ hội công việc đầu ra cực tốt, Hàn Quốc là quốc gia giao thương chiến lược của Việt Nam với hàng ngàn doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư và phát triển ở Việt Nam. Không chỉ vậy, các trường đại học tại Hàn Quốc đều liên kết với các doanh nghiệp tại Hàn để bạn có thể thực tập hoặc làm việc tại các doanh nghiệp đó.

Khuôn viên Đại học Korea

BẠN CẦN LÀM GÌ ĐỂ DU HỌC HÀN QUỐC THÀNH CÔNG?

• Du học Hàn Quốc cần những điều kiện gì?

• Để du học tại đất nước này, bạn cần chuẩn bị những thủ tục nào?

• Bạn nên chọn ngành nào khi du học ở Hàn Quốc? Ngành đó nên học ở trường nào với mức học phí và tổng chi phí trong năm đầu tiên là bao nhiêu?

• Bạn cần thêm tài liệu và thông tin để đưa ra quyết định nên du học ở nước nào tốt nhất.

LIÊN HỆ NGAY – NHẬN TẬN TAY bộ tài liệu tư vấn các trường Đại học Hàn Quốc và các ngành học hot nhất 2018 của Du học Hàn Quốc Jellyfish Education

Nếu như bạn muốn tìm hiểu du học nước nào rẻ nhất châu Á mà chất lượng đào tạo tốt với khả năng phát triển cao trong tương lai, vậy du học Hàn Quốc chính là câu trả lời tốt nhất dành cho bạn.

GỌI NGAY HOTLINE: 096.728.9362 để Jellyfish Education tư vấn và thiết kế lộ trình du học Hàn Quốc phù hợp nhất cho riêng bạn!